คนท้องกินผักสลัดได้ไหม คนท้องกินผักมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?

แน่นอนว่าการที่เรากินผักในช่วงของการตั้งท้องนั้น สิ่งนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อร่างกายของเรามาก ๆ โดยเฉพาะผักสลัด เพราะฉะนั้นใครที่อยากร 

 597 views

แน่นอนว่าการที่เรากินผักในช่วงของการตั้งท้องนั้น สิ่งนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อร่างกายของเรามาก ๆ โดยเฉพาะผักสลัด เพราะฉะนั้นใครที่อยากรู้ว่า การที่เรากินผักสลัดสิ่งนี้จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายเรายังไง หรือ คนท้องกินผักสลัดได้ไหม เรามาค้นหาคำตอบไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินผักสลัดได้ไหม? มาดูคำตอบกัน

การที่เราจะกินผักสลัดเข้าไปนั้น คุณแม่ท้องก็อาจจะยังไม่กล้ากินสักเท่าไหร่ เพราะไม่รู้ว่าหากเรากินผักสลัดเข้าไป สิ่งนี้จะส่งดีต่อสุขภาพร่างกายของเราได้หรือไม่ ต้องบอกคุณแม่ท้องเลยนะคะว่าผักสลัดเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ อีกทั้งผักชนิดนี้ยังสามารถกินได้ทั้งแบบสด หรือแบบที่ผ่านความร้อนมาแล้ว และยิ่งใครที่อยากจะใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันให้มากขึ้น เราก็อาจจะหันมากินผักสลัดกันได้เลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแต่ผักผลไม้ดีจริงหรือ กินแบบนี้บ่อย ๆ จะขาดสารอาหารหรือเปล่า?ผักสลัดกินแล้วมีประโยชน์อย่างไร? วันนี้มีคำตอบ

จากการที่เรากินผักสลัดเข้าไป นอกจากเราจะได้ลิ้มลองรสชาติของผักสลัด พร้อมกับทำให้เมนูอาหารของเราดูอร่อยมากขึ้นแล้วนั้น ส่วนการกินผักชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง เพราะฉะนั้นเรามาดูคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินส้มตำได้ไหม เมนูแซ่บ ๆ ที่ถูกใจใครหลายคน!


คนท้องกินสลัดได้ไหม


1. ช่วยระงับอาการปวด

เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เรากินผักสลัดอยู่เป็นประจำ สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยระงับอาการปวดภายในร่างกายของเราได้ เพราะฉะนั้นหากคุณแม่คนไหนที่กำลังมีอาการปวดตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย หรือเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้าในร่างกาย การที่เลือกที่จะกินผักกันให้มากขึ้น โดยเฉพาะผักสลัด สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้มาก ๆ เลยนั่นเอง2. ช่วยขับพยาธิในร่างกาย

สิ่งที่ดีของการกินผักสลัดต่อมาเลยคือ ผักชนิดนี้จะสรรพคุณช่วยขับพยาธิในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี หากใครที่กลัวว่าร่างกายของเราจะมีพยาธิเกิดขึ้นหรือเปล่า เราก็อาจจะเลือกกินผักสลัดป้องกันไว้ก่อนได้เลยนะคะ 3. ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย

สิ่งสำคัญของการกินผักสลัดต่อมาเลยคือ สิ่งนี้จะช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้าและอ่อนเพลียภายในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เลย หากใครที่เริ่มรู้สึกว่าร่างกายเราทำงานได้ไม่เป็นปกติสักเท่าไหร่ หรือเริ่มมีอาการอ่อนล้า อ่อนเพลียเกิดขึ้น เราก็อาจจะต้องพยายามกินของที่ดีมีประโยชน์อย่างเช่นผักสลัดได้เหมือนกัน4. ช่วยทำให้นอนหลับสบาย

หากใครที่ค่อนข้างมีปัญหาในเรื่องของการนอน เชื่อหรือไม่คะว่าการกินผักสลัดสิ่งนี้จะช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายของเรารู้สึกผ่อนคลาย สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบายตามไปด้วยวิธีการเลือกซื้อผักสลัดที่ถูกต้อง ดูจากอะไร?

การที่เราจะเลือกซื้อผักสลัดมากินนั้น สิ่งสำคัญก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อนั้นเราก็อาจจะต้องใส่ใจองค์ประกอบต่าง ๆ ของผักสลัดตามไปด้วย พยายามเลือกซื้อผักสลัดที่ดีและมีคุณภาพจะดีที่สุด ว่าแต่เราควรมีวิธีการเลือกซื้อผักสลัดกันยังไงบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแครอทได้ไหม กินแครอทบ่อย ๆ ดีสุขภาพหรือเปล่า?คนท้องกินสลัดได้ไหม


1. สังเกตดูลักษณะของใบ

อย่างแรกที่เราอาจจะต้องดูเป็นอันดับต้น ๆ เลย ลักษณะใบของผักสลัดจะต้องมีสีเขียว ไม่มีสีอื่นมาปะปน เพราะสิ่งนี้ค่อนข้างจะบอกความสดใหม่ของผักชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี ในทางกลับกันหากผักสลัดที่เราซื้อมามีใบสีอื่นที่ไม่ใช่สีเขียว สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกเราได้ว่าผักสลัดที่เราเห็นกันอยู่ในตอนนี้ไม่มีคุณภาพขึ้นมาได้2. ไม่มีรอยช้ำเกิดขึ้น

จากนั้นเราก็อาจจะต้องทำการสังเกตดูบริเวณใบของลำต้นตามไปด้วย ซึ่งผักสลัดที่ดีจะต้องไม่มีรอยช้ำเกิดขึ้น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเผลอซื้อผักสลัดที่มีรอยช้ำ หรือมีสีดำปะปนอยู่ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้ผักที่เราซื้อมาเกิดการเน่าเสียขึ้นมา แถมยังไม่ได้รับคุณค่าทางสารอาหารอย่างเต็มที่อีกด้วยนะคะ3. ใบของผักติดแน่นกับก้าน

นอกเหนือจากสิ่งต่าง ๆ แล้วนั้นเราก็อาจจะต้องทำการสังเกตดูลักษณะของใบผักสลัดตามไปด้วยนะคะ ซึ่งผักสลัดที่ดีและมีความสดใหม่นั้น ลักษณะของใบจะต้องติดแน่นกับส่วนที่เป็นก้าน หากเราพบว่าใบผักสลัดไม่ได้ติดแน่นกับก้านเลย สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบอกเราได้ว่าผักที่เราซื้อนั้นไม่มีความสดใหม่ขึ้นมาได้เมนูสลัดแซลมอนแซ่บ

วัตถุดิบและส่วนผสม

 • แซลมอนสด 300 กรัม
 • เรดโอ๊ก 3 ใบ
 • กรีนโอ๊ก 3 ใบ
 • ผักคอส 3 ใบ
 • ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก 3 ใบ
 • มะเขือเทศราชินี 5 ลูก
 • แตงกวา 1 ลูกคนท้องกินสลัดได้ไหม


วัตถุดิบและส่วนผสมของน้ำสลัด

 • น้ำสลัดครีมญี่ปุ่น 5 ช้อนโต๊ะ
 • ผักชีสับละเอียด 1 ต้น
 • พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 5 เม็ด
 • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. สิ่งที่เราอาจจะต้องทำเป็นอันดับต้น ๆ ให้เรานำน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในชามที่เตรียมไว้ให้เรียบร้อยก่อนได้เลย จากนั้นให้เราทำการคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากันได้ดี2. เมื่อส่วนผสมต่าง ๆ เริ่มเข้ากันได้ดีให้เรานำผักชี และพริกขี้หนูที่ผ่านการหั่นหรือสับมาเรียบร้อยแล้วนั้นใส่ลงไปอีกรอบ จากนั้นคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากันให้เรียบร้อย3. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำน้ำสลัดครีมใส่ลงมาผสมลงในน้ำจิ้มซีฟู้ด จากนั้นให้เราทำการค่อย ๆ คนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน พร้อมกับชิมรสชาติตามความชอบ เมื่อเราได้น้ำจิ้มที่ชื่นชอบแล้วนั้น ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟได้เลย4. เมื่อเราเตรียมน้ำจิ้มเสร็จแล้วนั้น ให้เรานำแซลมอนที่เตรียมไว้มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย ซึ่งขั้นตอนการล้างแซลมอนนั้น เราจะซับด้วยกระดาษทิชชูนะคะ ต้องบอกก่อนนะคะว่าเราไม่ควรนำแซลมอนไปล้างด้วยน้ำสะอาดเลย เพราะสิ่งนี้จะทำให้แซลมอนที่เราซื้อมามีความคาวเกิดขึ้นนั่นเอง4. หลังจากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะให้เรียบร้อย โดยเราจะทำการค่อย ๆ ทาน้ำมันลงไปในกระทะ เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้เราทำการย่างแซลมอนได้เลย5. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำเรดโอ๊ก ผักคอส ฟิลเล ไอซ์เบิร์ก กรีนโอ๊ก มะเขือเทศ หอมแขก และแตงกวามาจัดใส่ลงไปในจาน จากนั้นนำแซลมอนย่างมาวางไว้ด้านบน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดที่อร่อย เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินเมนูสลัดแซลมอนที่อร่อยถูกใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับผักสลัดกันให้มากขึ้นแล้วนั้น ต้องบอกว่าผักชนิดนี้เป็นอะไรที่มีประโยชน์และไม่ควรมองข้ามมาก ๆ เพราะฉะนั้นหากคุณแม่คนไหนที่ชอบกินผักกันอยู่แล้ว ผักสลัดถือเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่เราควรให้ความสำคัญและควรกินมาก ๆ เลยนะคะบทความน่าสนใจ :
คนท้องกินหมูกระทะได้ไหม กินมากไปเสี่ยงเป็นโรคร้ายหรือเปล่า!
คนท้องกินผักคะน้าได้ไหม ผักชนิดนี้กินมากไปอันตรายหรือไม่!
คนท้องกินน้ำอัญชันได้ไหม เครื่องดื่มประเภทนีอันตรายหรือเปล่า!
ที่มา : 1, 2