คนท้องกินผักคะน้าได้ไหม ผักชนิดนี้กินมากไปอันตรายหรือไม่!

หากคุณแม่คนไหนที่ชอบกินผักเป็นประจำกันอยู่แล้ว เชื่อว่าผักที่คุณแม่ชอบกินหนึ่งในนั้นจะต้องมีผักคะน้าอย่างแน่นอน ซึ่งผักคะน้าต้องบอกว่า 

 420 views

หากคุณแม่คนไหนที่ชอบกินผักเป็นประจำกันอยู่แล้ว เชื่อว่าผักที่คุณแม่ชอบกินหนึ่งในนั้นจะต้องมีผักคะน้าอย่างแน่นอน ซึ่งผักคะน้าต้องบอกว่าเป็นผักที่ค่อนข้างมีรสชาติอร่อย แต่คุณแม่หลายคนก็อาจจะยังไม่ได้รู้ว่า คนท้องกินผักคะน้าได้ไหม กินเข้าไปเยอะ ๆ จะเป็นอันตรายต่อลูกหรือไม่ เอาเป็นว่าเรามาหาคำตอบกันเลยนะคะเรื่องน่ารู้! คนท้องกินผักคะน้าได้ไหม?

สิ่งนี้น่าจะทำให้คุณแม่ท้องหลายคนสงสัย เพราะเราไม่รู้ว่าหากเรากำลังมีเจ้าตัวเล็กอยู่ในตอนนี้ เราสามารถที่จะกินผักหรืออะไรได้ตามใจชอบหรือเปล่า ต้องบอกเลยนะคะว่าผักคะน้าเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้นะคะ แต่หากใครที่อยากจะให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้นไปอีก เราก็อาจจะกินผักคะน้าที่ผ่านการปรุงสุกมาแล้วจะดีกว่า นอกจากความอร่อยที่คุณแม่จะได้รับไปแล้วนั้น พูดเลยนะคะว่าผักคะน้าเป็นอะไรที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินลิ้นจี่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ต่อแม่ท้องอย่างไร?ประโยชน์ของผักคะน้าที่เราต้องลอง!

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า ผักที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างคะน้า หากกินเข้าไปแล้วนั้นผักชนิดนี้ก็ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ อยู่เหมือนกัน อีกทั้งยังเป็นผักที่กินคู่กับอะไรก็อร่อย ส่วนใครที่อยากรู้แล้วว่า การกินผักคะน้านั้นดียังไง เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินผลไม้แช่แข็งได้ไหม ของแช่แข็งมีประโยชน์จริงหรือเปล่า!


คนท้องกินผักคะน้าได้ไหม


1. ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง

แน่นอนว่าการที่เรากินเมนูอาหารประเภทต่าง ๆ เข้าไป เราก็อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปเป็นประจำนั้น ส่งผลทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งหรือเปล่า ซึ่งหากใครที่กำลังกังวลในเรื่องนี้แล้วล่ะก็ การที่เรากินผักคะน้าเข้าไปสิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเลย อีกทั้งยังช่วยป้องกันเนื้องอกภายในร่างกายอีกด้วยนะคะ2. ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง

สำหรับการกินผักคะน้าสิ่งนี้ก็ยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจางภายในร่างกายของเราได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มรู้สึกเวียนหัว หรือใครที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือดกันอยู่แล้ว การกินผักคะน้าก็ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เราป่วยเป็นโรคโลหิตจางได้3. ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้

สิ่งสำคัญของการกินผักคะน้าต่อมาเลยคือ สิ่งนี้จะช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ภายในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เลย ยิ่งคุณแม่คนไหนที่ชอบมีอาการภูมิแพ้เกิดขึ้นมาบ่อย ๆ เราก็อาจจะหันมาดูแลใส่ใจในเรื่องของสุขภาพด้วยการกินผักคะน้ากันดูนะคะ บอกเลยว่าเป็นผักที่น่าสนใจมาก ๆ4. ช่วยรักษาโรคหอบหืด

ไม่เพียงเท่านี้ผักคะน้ายังสามารถป้องกันโรคหอบหืดได้ด้วยนะคะ หากใครที่ป่วยเป็นโรคนี้อยู่ แต่ไม่รู้ว่าเราควรทำยังไงเพื่อที่สุขภาพของเราจะได้แข็งแรงมากขึ้น หนึ่งในตัวช่วยที่ดีเราก็อาจจะลองกินผักคะน้ากันให้มากขึ้นนะคะ พูดได้เลยว่าเป็นผักที่ใครหลายคนไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ5. ช่วยเสริมสร้างกระดูก

จากการที่เราหันมากินผักคะน้ากันมากขึ้นนั้น นอกจากความอร่อยที่ทุกคนจะได้รับไปแล้วนั้น ผักชนิดนี้ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร แถมยังช่วยเสริมสร้างกระดูกภายในร่างกายของเราให้ดูแข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วยวิธีการเลือกซื้อผักคะน้าที่เราควรรู้!

การที่เราจะตัดสินใจซื้อผักคะน้ามาประกอบทำเป็นเมนูอาหารในทุก ๆ ครั้ง แน่นอนว่าเราจะต้องพยายามดูรายละเอียดหลาย ๆ อย่าง และพยายามเลือกซื้อผักค้าที่ค่อนข้างปลอดภัยมากที่สุด เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้ไม่เกิดผลกระทบตามมา ส่วนเราต้องเลือกซื้อผักคะน้าแบบไหนดี มาดูกันค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแต่ผักผลไม้ดีจริงหรือ กินแบบนี้บ่อย ๆ จะขาดสารอาหารหรือเปล่า?


คนท้องกินผักคะน้าได้ไหม


1. เลือกซื้อผักคะน้าปลอดสารพิษ

สิ่งแรกที่เราจะต้องดูเลยคือ เราต้องพยายามเลือกซื้อผักคะน้าที่ปลอดสารพิษ ไม่มีสารเคมี หรือยาฆ่าแมลงมาเจือปน แน่นอนว่าบางครั้งผักคะน้าที่เราเห็นอยู่ว่ามีลักษณะที่สวยงามก็จริง แต่สิ่งนี้ก็อาจจะปนเปื้อนสารเคมีบางอย่างขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นเราจะต้องระวังในเรื่องนี้ด้วยนะคะ2. เลือกซื้อผักที่มีความสดใหม่

ต่อมาเราก็อาจจะต้องพยายามสังเกตดูว่าผักที่เราซื้อมานั้นมีความสดใหม่หรือเปล่า หรือผักคะน้ามีรอยช้ำ หรือมีสีเหลืองปะปนหรือไม่ แน่นอนว่าหากเราได้คำนึงถึงความสดใหม่เลย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่ได้ผักคะน้าที่ไม่มีคุณภาพมาประกอบอาหารนั่นเอง3. เลือกซื้อจากร้านที่ไว้วางใจ

จากนั้นเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อผักจากร้านที่ไว้วางใจได้ เป็นร้านขายผักที่สะอาด และได้ผ่านการรับรองในเรื่องมาตรฐาน เพื่อที่เราจะได้ปลอดภัยในการกินผักคะน้ามากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นต้องดูให้ดี ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนะคะเมนูคะน้าหมูกรอบ

วัตถุดิบและส่วนผสม

 • คะน้า 200 กรัม
 • พริกขี้หนู 9 เม็ด
 • กระเทียม 6 กลีบ
 • เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
 • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
 • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำสะอาด 750 มิลลิลิตร
 • หมูสามชั้น 250 กรัม
 • เกลือทาหมู 2 ช้อนชา
 • ไข่ไก่ 2 ฟอง
 • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา


คนท้องกินผักคะน้าได้ไหมขั้นตอนการทำ

1. มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกเลย ให้เรานำหมูสามชั้นที่เตรียมไว้ไปทำการต้มในน้ำให้เดือด ระยะเวลาในการต้มประมาณ 15 – 20 นาที ซึ่งในขั้นตอนนี้เราจะใส่เกลือลงไปด้วย2. จากนั้นให้เรานำส้อมมาทำการจิ้มส่วนที่เป็นหนังหมูเรื่อย ๆ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะนำน้ำส้มสายชูมาทาบริเวณที่เป็นหนังหมู จากนั้นก็ทาเกลือบริเวณหนังหมูอีกรอบนะคะ3. ขั้นตอนต่อมาเราจะนำหนังหมูที่ได้ไปทำการผึ่งแดดให้แห้ง จากนั้นให้เรานำหนังหมูที่ได้ไปทำการอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลาประมาณ 30 นาทีได้เลยนะคะ4. เมื่อผ่านการอบเรียบร้อยแล้ว ให้เรานำส่วนที่เป็นหนังหมูลงไปจุ่มในน้ำมัน ซึ่งในขั้นตอนนี้เราจะใช้เวลาในการจุ่มไม่นานนะคะ เราจะจุ่มให้หนังหมูพองเท่านั้น เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เราทำการหั่นหมูเป็นชิ้น ๆ ได้เลยค่ะ5. จากนั้นให้เรานำพริกและกระเทียมมาทำการรโขลกให้ละเอียด ต่อมาให้เราเทน้ำมันลงไปในกระทะ เมื่อน้ำมันเริ่มเดือดใส่พริกและกระเทียมลงไปผัดได้เลย
6. ขั้นตอนต่อมาให้เราใส่คะน้า หมูกรอบ และทำการปรุงรสได้เลย ในขั้นตอนของการปรุงรสเราสามารถปรุงรสชาติตามใจชอบได้เลยนะคะ ทำการผัดไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มเข้ากันได้ดี และเมื่อวัตถุดิบต่าง ๆ เริ่มสุก เราก็สามารถจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้แล้วล่ะค่ะผักคะน้าที่เราได้มาคุณแม่หลายคนมาทำความรู้จักและได้รู้ถึงคุณประโยชน์ของผักชนิดนี้แล้วนั้น ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในผักที่มีประโยชน์และไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว เอาเป็นว่าหากคุณแม่ท้องคนไหนที่อยากจะหันมากินผักมากขึ้น ผักคะน้าบอกเลยว่าอร่อยมาก ต้องลองแล้วนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม เครื่องดื่มประเภทนี้อันตรายยังไง!
คนท้องกินน้ำอัญชันได้ไหม เครื่องดื่มประเภทนีอันตรายหรือเปล่า!
เรื่องหน้ารู้! คนท้องกินกล้วยได้ไหม กินแล้วป้องกันท้องผูกได้หรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2