คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม เครื่องดื่มประเภทนี้อันตรายยังไง!

คุณแม่คนไหนที่ชอบดื่มชา กาแฟ เป็นชีวิตจิตใจกันอยู่แล้ว เรามาไขข้อสงสัยไปพร้อมกันเลยนะคะว่า คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม หากเราเผลอกินเครื่องด 

 380 views

คุณแม่คนไหนที่ชอบดื่มชา กาแฟ เป็นชีวิตจิตใจกันอยู่แล้ว เรามาไขข้อสงสัยไปพร้อมกันเลยนะคะว่า คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม หากเราเผลอกินเครื่องดื่มประเภทนี้เข้าไป สิ่งนี้จะส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยของเราหรือไม่ ยิ่งคุณแม่คนไหนที่ชอบดื่มสิ่งนี้เป็นประจำ อย่ารอช้าเรามาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยนะคะประโยชน์ของชาเขียวที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน!

เชื่อว่าใคร ๆ อาจจะมองว่าชาเขียวเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์สักเท่าไหร่ แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่าสิ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ก็เป็นอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราได้ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ชาเขียวกินแล้วมีประโยชน์อย่างไร
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินส้มตำได้ไหม เมนูแซ่บ ๆ ที่ถูกใจใครหลายคน!คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม


1. ช่วยทำให้เจริญอาหาร

ประโยชน์อันดับต้น ๆ ของการกินเขียวเลยคือ สิ่งนี้จะช่วยทำให้เรารู้จักเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากใครที่รู้สึกเบื่ออาหาร หรือกินข้าวได้ไม่เยอะเท่าไหร่ บางครั้งการดื่มชาเขียว สิ่งนี้ก็อาจจะช่วยในเรื่องของการเจริญอาหาร ทำให้คุณแม่อยากกินอาหารต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น2. ช่วยล้างสารพิษที่อยู่ในลำไส้

สำหรับประโยชน์ของการกินชาเขียวต่อมาเลยคือ สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยขับสารพิษ หรือล้างสารพิษภายในลำไส้ของเราได้ดีด้วยเช่นกัน เอาเป็นว่าใครที่อยากจะขับสารพิษในร่างกาย หรืออยากที่จะดีท็อกซ์ลำไส้เราก็อาจจะหันมาดื่มชาเขียวกันบ้างนะคะ3. ช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือด

อย่างที่รู้กันดีว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไหร่สุขภาพก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องใส่ใจและดูแลในเรื่องของอาหารการกินตามไปด้วย สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด หรือกลัวว่าเราจะป่วยเป็นโรคลิ่มเลือดอุดตันหรือเปล่า การดื่มชาเขียวก็ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่จะช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือดภายในร่างกายของเราได้4. ช่วยป้องกันอาการท้องร่วง

ในการกินทุก ๆ ครั้ง แน่นอนว่าเราควรดูในเรื่องของความสะอาดตามไปด้วย เพื่อที่สิ่งนี้จะได้ไม่ทำให้เราไม่ได้มีอาการท้องร่วง หรือท้องเสียตามมา เพราะฉะนั้นหากใครที่ไม่อยากให้อาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวเอง การดื่มชาเขียวในบางครั้งสิ่งนี้ก็อาจจะเข้ามาช่วยป้องกันอาการท้องร่วง และท้องเสียให้กับเราได้เหมือนกันค่ะ5. ช่วยทำให้ผ่อนคลาย

หากใครที่ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับการนอน หรือเริ่มรู้สึกว่าเรานอนไม่ค่อยหลับสักเท่าไหร่ การที่เราดื่มชาเขียวเข้าไป สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้เราเริ่มรู้สึกผ่อนคลาย แถมยังช่วยทำให้คุณแม่หลับได้ง่ายมากขึ้นด้วย เอาเป็นว่าใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนอยู่ในตอนนี้ อาจจะดื่มชาเขียวเพื่อเป็นตัวช่วยได้เลยนะคะ5. ช่วยแก้อาการหวัด

ยังไม่จบเพียงเท่านี้ การดื่มชาเขียวยังสามารถช่วยบรรเทาอาการหวัดให้กับเราได้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่ชอบเป็นหวัดกันอยู่บ่อย ๆ หรือชอบมีอาการจามเกิดขึ้น เราก็อาจจะเลือกดื่มชาเขียวร้อน ๆ เพื่อบรรเทาอาการหวัดได้เลยนะคะคนท้องสามารถดื่มชาเขียวได้ไหม?

ต้องบอกเลยนะคะว่าชาเขียวเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถดื่มได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่ควรที่จะดื่มในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะถึงแม้ว่าชาเขียวจะเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ชาเขียวก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ยังคงเป็นอันตรายต่อร่างกายได้เหมือนกัน ทางที่ดีเราควรเลือกดื่มในเวลาที่เหมาะสม และควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะจะดีกว่านะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำเต้าหู้ได้ไหม เครื่องประเภทนี้มีประโยชน์หรือไม่!สิ่งที่ควรระวังสำหรับการดื่มชาเขียวมีอะไรบ้าง?

อย่างไรก็ตามหากเราดื่มชาเขียวมากจนเกินไป รู้หรือไม่ว่าสิ่งนี้ก็อาจจะมีผลกระทบต่าง ๆ ต่อร่างกายของเราในหลาย ๆ เรื่องได้เลย ว่าแต่สิ่งที่เราควรต้องระวังสำหรับการดื่มชาเขียวมีอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินพริกน้ำปลาได้ไหม กินแล้วจะเสี่ยงเป็นอันตรายหรือไม่!คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม


1. หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ

เมื่อไหร่ที่เราดื่มชาเขียวในทุก ๆ วัน หรือดื่มสิ่งนี้เป็นประจำ แน่นอนว่าหลายคนอาจจะเลือกดื่มเพราะมีรสชาติอร่อย แถมยังทำให้เรารู้สึกสดชื่น แต่รู้หรือไม่คะว่าสิ่งนี้อาจจะส่งผลทำให้เรามีอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติได้ หรือพูดง่าย ๆ ว่าสิ่งนี้อาจจะทำให้หัวใจของเต้นเร็วกว่าปกติได้ เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องระวังในเรื่องนี้ด้วยนะคะ2. เสี่ยงต่อการเป็นโรคโลหิตจาง

สำหรับการดื่มชาเขียวบ่อยเป็นประจำ สิ่งที่น่ากังวลต่อมาเลย อาจจะทำให้ร่างกายของคุณแม่ขาดธาตุเหล็ก จนบางครั้งก็อาจจะทำให้เราเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคโลหิตจางได้ เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคนี้เราก็อาจจะหลีกเลี่ยงการดื่มชาเขียวไปก่อนจะดีกว่า3. เสี่ยงต่อการแท้งบุตรได้

สิ่งที่ระวังต่อมาสำหรับคุณแม่เลยคือ การที่เราดื่มชาเขียวมากเกินไป สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการแท้งบุตรได้ ยิ่งใครที่มีปัญหาเรื่องมดลูก หรือมีมดลูกที่ไม่ค่อยแข็งแรงสักเท่าไหร่ ทางที่ดีเราอาจจะต้องหันมาดื่มเครื่องดื่มที่เป็นผลไม้ และเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์จะดีกว่าเมนูชิฟฟอนชาเขียว

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • แป้งเค้กตราพัดโบก 100 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • ไข่ 4 ฟอง
  • ผงชาเขียวมัทฉะ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 60 กรัม
  • นมจืด 140 มิลลิลิตร
  • น้ำมันพืช 65 กรัม
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์
  • ครีมออฟทาร์ทาร์1/2 ช้อนชาคนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. สิ่งแรกที่เราจะทำให้เราทำการตีไข่แดงที่ผ่านการแยกมาแล้วนั้น ผสมเข้าด้วยกันกับน้ำตาลทรายที่เตรียมไว้ พร้อมกับทำการตีไข่เรื่อย ๆ จนไข่เริ่มมีการเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองอ่อน2. จากนั้นให้เรานำผงชาเขียวที่ได้มาผสมเข้าด้วยกันอีกรอบ พร้อมกับใส่เกลือ น้ำมันพืช และนมจืดเข้าด้วยกันพร้อมกับทำการตีเรื่อย ๆ ให้เข้ากันได้ดี3. เมื่อส่วนผสมต่าง ๆ เริ่มเข้ากันเรียบร้อยแล้ว ให้เราใส่แป้งและผงฟูลงไปอีกรอบ จากนั้นค่อย ๆ ทำการตะล่อมแป้งและนวดไปเรื่อย ๆ4. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการตีไข่ขาวอีกรอบ และนำครีมที่เตรียมไว้ลงไปตีผสมเข้าด้วยกันจนเริ่มมีฟอง ขั้นตอนต่อมาให้เรานำไข่แดงและไข่ขาวที่ได้มาผสมเข้าด้วยกัน5. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เราสิ่งที่ได้ลงไปในถาดที่เตรียมไว้ พร้อมกับทำการตกแต่งหน้าด้านบนเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จากนั้นนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 30 นาที บอกเลยว่าแค่นี้เราก็จะได้ชิฟฟอนชาเขียวที่อร่อยถูกใจแล้วล่ะค่ะจากที่เราได้มาทำความรู้จักกับชาเขียวกันเลยแล้วนั้น เชื่อว่าสิ่งนี้น่าจะทำให้คุณแม่หลายคนอยากหันมากินชาเขียวกันมากขึ้นแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามเราก็อาจจะต้องกินให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อที่เราจะได้ปลอดภัยในการดื่มประเภทนี้ด้วยนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินมะม่วงหาวมะนาวโห่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์จริงหรือ!
คนท้องกินน้ำอัญชันได้ไหม เครื่องดื่มประเภทนีอันตรายหรือเปล่า!
คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม เมนูแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็ชอบกิน!
ที่มา : 1, 2