คนท้องกินน้ำเต้าหู้ได้ไหม เครื่องประเภทนี้มีประโยชน์หรือไม่!

สำหรับบางคนที่ชื่นชอบการกินธัญพืชเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าเมนูน้ำเต้าหู้ก็น่าจะเป็นสิ่งที่คุณแม่หลายคนชอบกินอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใค 

 573 views

สำหรับบางคนที่ชื่นชอบการกินธัญพืชเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าเมนูน้ำเต้าหู้ก็น่าจะเป็นสิ่งที่คุณแม่หลายคนชอบกินอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังอยู่ในช่วงของการมีเจ้าตัวเล็ก และเราอยากที่จะรู้ว่า คนท้องกินน้ำเต้าหู้ได้ไหม กินแล้วจะส่งผลดีหรือผลเสียต่อลูกในท้องของเราอย่างไร หากเป็นเช่นนั้นแล้วล่ะก็ เรามาหาคำตอบกันเลยค่ะน้ำเต้าหู้เป็นสิ่งที่แม่ท้องสามารถกินได้ไหม?

แน่นอนว่า “น้ำเต้าหู้” เป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ และต้องบอกด้วยว่าสิ่งนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกายของคุณแม่ในหลาย ๆ เรื่องเลย เพราะฉะนั้นใครที่อยากกินเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน พร้อมกับมีประโยชน์ในคราวเดียวกัน เราก็อาจจะเลือกกินน้ำเต้าหู้พร้อมกับขนมปัง หรือปาท่องโก๋ได้เลยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ไม่น้อยเลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำกระเจี๊ยบได้ไหม เครื่องดื่มอร่อยที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม!ประโยชน์ของน้ำเต้าหู้ที่เราควรรู้จัก

น้ำเต้าหู้เป็นเมนูที่ใครหลายคนคุ้นเคย และหาซื้อได้ง่าย แต่เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ใช่ไหมคะว่าเมนูนี้นอกจากจะทำให้เราอิ่มอร่อยในรสชาติแล้วนั้น หากพูดถึงประโยชน์เมนูนี้ก็เป็นอะไรที่มีคุณค่าทางสารอาหารไม่แพ้เมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ เลย อย่ารอช้าเรามาทำความรู้กับประโยชน์ของน้ำเต้าหู้ไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำร้อนได้ไหม น้ำร้อนกินแล้วดีหรือไม่ดี มาดูกัน!


คนท้องกินน้ำเต้าหู้ได้ไหม


1. ช่วยบำรุงในเรื่องของกระดูก

สำหรับใครที่ชอบกินน้ำเต้าหู้ทุก ๆ วันนั้น แน่นอนค่ะว่าสิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างในเรื่องของกระดูกภายในร่างกายของเรา ทำให้เรามีโครงสร้างของกระดูกที่แข็งแรงมากขึ้น ยิ่งใครที่เริ่มรู้สึกมีปัญหาเกี่ยวกับข้ออักเสบ หรือกระดูกขึ้นแล้วล่ะก็ เราก็อาจจะต้องหันมากินน้ำเต้าหู้กันให้มากขึ้นนะคะ2. ช่วยลดอาการท้องผูก

เมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกว่าระบบขับถ่ายของเราทำงานที่ผิดปกติไปจากเดิม หรือใครที่ชอบมีอาการท้องผูกเกิดขึ้น การกินน้ำเต้าหู้ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกให้กับคุณแม่ได้ดีเหมือนกัน เอาเป็นว่าน้ำเต้าหู้เป็นอะไรที่ไม่ควรมองข้ามเลยเพราะมีประโยชน์มาก ๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ท้องผูก ทำอย่างไรดี? พร้อมวิธีการรับมือสำหรับคนท้อง3. ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน

นอกจากนี้การกินน้ำเต้าหู้ยังช่วยป้องกันโรคเบาหวานให้กับเราได้ดีอีกด้วย หากใครที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน หรือกลัวว่าเราจะป่วยเป็นโรคเบาหวานหรือเปล่า หนึ่งในตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันโรคนี้ได้ ก็อาจจะเกิดจากการกินน้ำเต้าหู้ก็เป็นได้4. ช่วยลดน้ำหนัก

สำหรับคุณแม่คนไหนที่ค่อนข้างเป็นกังวลในเรื่องของน้ำหนัก หรือเริ่มรู้สึกว่าเรามีน้ำหนักที่เพิ่มมากจนเกินไป การกินน้ำเต้าหู้ก็จะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักให้กับคุณแม่ได้ แถมเรายังได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพกันอีกด้วยนะคะ5. ช่วยเสริมสร้างหลอดเลือด

นอกจากนี้แล้วกินน้ำเต้าหู้ ยังช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดภายในร่างกายให้กับเราได้ดีมาก ๆ ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด นอกจากการรักษาในเรื่องต่าง ๆ แล้วนั้นเราก็อาจจะต้องหันมากินของกินที่มีประโยชน์อย่างน้ำเต้าหู้ได้เลยค่ะ6. ช่วยส่งเสริมสุขภาพทางด้านจิตใจ

เชื่อหรือไม่คะว่า การกินน้ำเต้าหู้เป็นประจำสิ่งนี้ก็สามารถช่วยในเรื่องของภาวะซึมเศร้า อาการกังวลต่าง ๆ ภายในจิตใจให้เราได้ เพราะการกินน้ำเต้าหู้จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เอาเป็นว่าใครที่กำลังมีเรื่องกังวล หรือเรื่องเครียดในตอนนี้เราก็อาจจะหันมากินน้ำเต้าหู้กันให้มากขึ้นนะคะเคล็ดลับ! การเลือกซื้อน้ำเต้าหู้ ควรเลือกซื้อแบบไหนดี?

หากใครที่อยากลองซื้อน้ำเต้าหู้มากินบ้าง ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้ออะไรก็ตาม เราอาจจะต้องพยายามดูสิ่งนั้น ๆ ให้ดี เพื่อที่เราจะได้กินของที่มีคุณภาพมากที่สุด เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่รู้ว่าเราควรมีวิธีการเลือกซื้อน้ำเต้าหู้ที่ถูกต้องยังไงกันบ้าง มาเลือกซื้อไปพร้อมกันเลยดีกว่า

คนท้องกินน้ำเต้าหู้ได้ไหม1. ดูลักษณะสีของน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ที่ดีจะต้องเป็นน้ำเต้าหู้ที่ไม่ใสจนเกินไป และที่สำคัญจะต้องเป็นน้ำเต้าหู้ที่ไม่เปลี่ยนสี เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเผลอไปซื้อน้ำเต้าหู้ที่มีลักษณะเป็นน้ำใส ๆ หรือมีการเปลี่ยนสีเกิดขึ้น สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้น้ำเต้าหู้ที่เราซื้อมาเกิดการเน่าเสีย หรืออาจจะเกิดสิ่งผิดปกติไปจากเดิมได้

2. เลือกใส่เครื่องเคียงที่มีประโยชน์

อย่างที่เรารู้กันว่าเมนูน้ำเต้าหู้ค่อนข้างมีหลายแบบให้เราได้เลือก หากคุณแม่อยากให้การกินน้ำเต้าหู้ในครั้งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ เราก็อาจจะต้องเลือกใส่ธัญพืชชนิดต่าง ๆ ลงไปได้เลย เพราะสิ่งนี้นอกจากจะทำให้น้ำเต้าหู้ดูอร่อยมากขึ้นแล้วนั้น เราก็ยังจะได้ประโยชน์จากการกินน้ำเต้าหู้ในครั้งนี้ไปด้วยนั่นเอง3. ไม่ควรปรุงหวานจนเกินไป

ในเรื่องของรสชาติก็ค่อนข้างสำคัญมาก ซึ่งทางที่ดีเราไม่ควรปรุงรสชาติน้ำเต้าหู้ให้หวานจนเกินไป แต่เราอาจจะต้องปรุงในรสชาติที่กำลังพอดี เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้ไม่มีผลกระทบที่ไม่ดีตามมา อีกทั้งไม่ทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย4. ดื่มในปริมาณที่เหมาะสม

ถึงแม้น้ำเต้าหู้จะเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ก็จริง แต่ในขณะเดียวกันเราก็อาจจะต้องพยายามกินให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรกินมากจนเกินไป เพราะสิ่งที่เราเห็นว่ามีประโยชน์หากกินมากไปก็สามารถเกิดอันตรายได้เหมือนกันเมนูเต้าหู้เย็น

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วยตวง
  • นมสด 1 ถ้วยตวง
  • ผงวุ้น 1 ช้อนชา
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงเจลาติน 1 ช้อนชา
  • น้ำเชื่อมกลิ่นสละ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผลไม้สด ขนมขบเคี้ยว หรือธัญพืช


คนท้องกินน้ำเต้าหู้ได้ไหมขั้นตอนการทำ

1.  มาดูวิธีอย่างแรกกันก่อนเลย ให้เราทำการเทนมสดและน้ำเต้าหู้ผสมลงในหม้อเข้าด้วยกัน จากนั้นทำการต้มด้วยไฟอ่อน ๆ ไปเรื่อย ๆ ในขั้นตอนการต้มนั้นเราจะไม่ต้มให้เดือดมาก2. เมื่อส่วนผสมเริ่มร้อน ให้เราค่อย ๆ ใส่ผงวุ้นและผงเจลาตินที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นก็ทำการคนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมต่าง ๆ เริ่มเข้ากันได้ดี ในขั้นตอนของการคนนั้นเราจะต้องทำการสังเกตดูด้วยนะคะว่าส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านี้เริ่มละลายแล้วหรือยัง3. ขั้นตอนต่อมาให้เราใส่นมข้นหวานลงไป พร้อมกับทำการคนให้เข้ากันอีกรอบ จากนั้นให้เราทำการแต่งสีพร้อมกับใส่น้ำเชื่อมกลิ่นสละลงไปคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน4. นำวุ้นที่ได้จัดใส่จานให้เรียบร้อย พร้อมกับใส่ผลไม้สด ธัญพืช และราดน้ำเต้าหู้และนมสดที่เหลือลงไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินเมนูเต้าหู้เย็นที่อร่อยไม่ซ้ำใครแล้วล่ะค่ะเป็นไงกันบ้างคะ จากที่เราได้พาคุณแม่ทุกคนมาลองทำเมนูเต้าหู้เย็นกันมาแล้วนั้น ต้องบอกว่าเมนูนี้ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ อีกอย่างน้ำเต้าหู้ยังเป็นหนึ่งในของกินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย หากใครที่อยากรู้คุณประโยชน์ของน้ำเต้าหู้กันมากขึ้น อย่าลืมเข้ามาอ่านกันเยอะ ๆ นะคะบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินส้มเขียวหวานได้ไหม อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จริงไหม?
คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม เมนูแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็ชอบกิน!
คนท้องกินขนุนได้ไหม กินมากไปเสี่ยงต่อการแท้งลูกหรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2