คนท้องกินส้มเขียวหวานได้ไหม อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จริงไหม?

ส้มเขียวหวานน่าจะเป็นผลไม้ที่คุณแม่หลายคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่หวานอร่อย รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้กิน จึงไม่แปลกที่คุณแม่หลายคนจะชอบกัน 

 467 views

ส้มเขียวหวานน่าจะเป็นผลไม้ที่คุณแม่หลายคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่หวานอร่อย รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้กิน จึงไม่แปลกที่คุณแม่หลายคนจะชอบกันเป็นอย่างมาก และเมื่อพูดถึงคุณประโยชน์นั้นก็ต้องบอกว่ามีประโยชน์มาก ๆ เลย สำหรับใครที่อยากรู้ว่า คนท้องกินส้มเขียวหวานได้ไหม กินแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยเรื่องน่ารู้! ส้มเขียวหวานมีประโยชน์อย่างไร?

หากใครที่อยากรู้ว่า ส้มเขียวหวานผลไม้ที่เรากินบ่อย ๆ นี้ โดยส่วนใหญ่แล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราหรือไม่ หากเรากินผลไม้ชนิดนี้เข้าไปแล้ว สิ่งนี้จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราในเรื่องไหนบ้าง หากเป็นแบบนั้นแล้วล่ะก็ เรามาดูคุณประโยชน์ไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินมะม่วงหาวมะนาวโห่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์จริงหรือ!


 คนท้องกินส้มเขียวหวานได้ไหม


1. ช่วยบรรเทาอาการวิงเวียน

ประโยชน์อย่างแรกที่เห็นได้ชัดสำหรับการกินส้มเขียวหวานเลยคือ ผลไม้ชนิดนี้จะเข้ามาช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนให้คุณแม่ได้ดีมาก ๆ เลย ซึ่งหากคุณแม่คนไหนที่กำลังรู้สึกหน้ามืด หรือวิงเวียนศีรษะในช่วงตั้งท้องแบบนี้แล้วล่ะก็ เราก็ลองกินส้มเขียวหวานเพื่อบรรเทาอาการเหล่านี้กันได้เลยนะคะ2. ช่วยในเรื่องย่อยอาหาร

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของการย่อยอาหาร หรือมีอาการจุกเสียด รวมถึงอาการแน่นท้องเกิดขึ้น ส้มเขียวหวานก็ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าใครที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ อย่าลืมหันมากินผลไม้ที่ดีมีประโยชน์อย่างส้มเขียวหวานกันนะคะ3. ช่วยบรรเทาอาการกระหายน้ำ

คุณประโยชน์ของส้มเขียวหวานที่น่าสนใจอีกอย่างเลยคือ ผลไม้ชนิดนี้ค่อนข้างที่จะช่วยบรรเทาอาการกระหายน้ำภายในร่างกายได้ดีมาก ๆ เลย เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ และไม่ได้มีภาวะขาดน้ำในร่างกายเกิดขึ้น ลองกินผลไม้ชนิดนี้กันดูได้เลย4. ช่วยป้องกันโรคหวัดได้ดี

นอกเหนือจากสิ่งอื่น ๆ แล้วนั้นการกินส้มเขียวหวานก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันโรคหวัดให้กับเราได้ดีมาก ๆ เช่นเดียวกัน เอาเป็นว่าใครที่ชอบมีอาการหวัดหรือชอบเป็นภูมิแพ้กันอยู่บ่อย ๆ การกินส้มเขียวหวานถือว่าเป็นวิธีป้องกันโรคหวัดได้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : แจก 5 เมนู อาหารวิตามินซีสูง แม่ท้องทานได้ เสริมวิตามินให้ร่างกาย ! 5. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด

สิ่งที่สำคัญของการกินส้มเขียวหวานต่อมาเลยคือ สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดภายในร่างกายของเราได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครที่กลัวว่าเราจะป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง หรือกลัวว่าระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราจะสูงขึ้น ผลไม้ชนิดนี้เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ เลยทีเดียว6. ช่วยป้องกันการติดเชื้อจากแบคทีเรีย

สิ่งที่น่าสนใจของการกินส้มเขียวหวานต่อมาเลย สิ่งนี้จะช่วยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียภายในร่างกายของเราได้ หากใครที่ค่อนข้างมีการป่วยขึ้นมาบ่อย ๆ และอยากหันมาดูแลใส่สุขภาพกันมากขึ้น เราก็อาจจะเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการกินส้มเขียวหวานกันได้เลยนะคะคุณแม่ท้องกินส้มเขียวหวานได้ไหม? มาดูกัน

สิ่งนี้ถือว่าเป็นอะไรที่คุณแม่หลายคนสงสัยมาก ๆ อยู่เหมือนกัน ซึ่งก็ต้องบอกว่า “ส้มเขียวหวาน” เป็นผลไม้ที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย และในขณะเดียวกันผลไม้ชนิดนี้ยังสามารถนำไปทำเป็นเมนูขนมหวาน หรือของหวานที่น่าสนใจหลายอย่างเลย เอาเป็นว่าหากใครที่กำลังมองหาผลไม้ที่อร่อยและมีประโยชน์ไว้กินในช่วงตั้งท้องแบบนี้ ส้มเขียวหวานเป็นผลไม้ที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้เทคนิคการเลือกซื้อส้มเขียวหวาน เลือกแบบไหนดี?

แน่นอนว่าการที่เราจะกินส้มเขียวหวานให้อร่อยในแต่ละครั้ง คุณแม่ก็อาจจะต้องรู้จักวิธีการเลือกซื้อส้มเขียวหวานที่ดีและถูกต้องตามไปด้วย ส่วนเราจะต้องดูรายละเอียดอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของส้มเขียวหวานมากที่สุด เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินมะยมได้ไหม ผลไม้รสเปรี้ยวที่ใคร ๆ ก็อยากลอง!


 คนท้องกินส้มเขียวหวานได้ไหม1. เปลือกส้มมีผิวตึง

อย่างแรกที่เราจะทำการสังเกตได้นั้น เราต้องทำการสังเกตดูว่าเปลือกส้มมีลักษณะผิวตึงหรือเปล่า และที่สำคัญบริเวณรอบ ๆ เปลือกส้มจะต้องไม่มีรอยบุบเกิดขึ้น หากเมื่อไหร่ที่เราพบว่าส้มที่เราจะซื้อไปนั้นมีผิวไม่ตึง หรือมีรอยบุบเกิดขึ้น สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้ส้มเขียวหวานที่เราซื้อมามีรสชาติที่ไม่อร่อยขึ้นมาได้2. ลักษณะมีสีส้มเกิดขึ้น

หากใครที่อยากจะกินส้มเขียวหวานที่มีรสชาติหวานด้วย ลักษณะของส้มจะต้องมีสีส้มผสมกับสีเขียวด้วย เพราะหากเมื่อไหร่ที่เราซื้อส้มที่มีเปลือกสีเขียวทั้งลูก สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้ส้มเขียวหวานที่เราซื้อมามีรสชาติเปรี้ยว หรือบางทีก็อาจจะเป็นส้มที่ยังไม่สุกเต็มที่ก็ได้3. เนื้อส้มเขียวหวานจะต้องไม่เละ

จากนั้นเราก็อาจจะทำการสังเกตดูลักษณะของเนื้อส้มเขียวหวานตามไปด้วย ซึ่งส้มเขียวหวานที่ดีเนื้อจะต้องไม่เละ หากเราเผลอซื้อส้มเขียวหวานที่มีเนื้อค่อนข้างเละ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราไม่สามารถเก็บส้มเขียวหวานที่ซื้อมาไว้กินนาน ๆ ได้เลย เพราะฉะนั้นควรต้องระวังเรื่องนี้กันด้วยนะคะเมนูเค้กส้มเขียวหวาน

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • น้ำส้มคั้นสด 90 มิลลิลิตร
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม
  • แป้งเค้กพัดโบก 172 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว 52 กรัม
  • เบกกิ้งโซดา 1 กรัม
  • ผงฟู 2 กรัม
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนท้องกินส้มเขียวหวานได้ไหมขั้นตอนการทำ

1. สิ่งที่เราจะทำเป็นอันดับแรกเลย ให้เรานำไข่ไก่ น้ำตาลทราย และกลิ่นเนยวานิลลามาผสมเข้าด้วยกัน โดยทำการตีผสมไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมต่าง ๆ เริ่มเข้ากันได้ดี2. เมื่อส่วนผสมต่าง ๆ เริ่มเข้ากันได้ดีแล้ว ให้เราใส่น้ำส้มคั้นที่เตรียมไว้ลงไปผสมเข้าด้วยกันอีกรอบ ในขั้นตอนนี้ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปได้เลยนะคะ3. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการร่อนแป้ง จากนั้นก็ใส่เบกกิ้งโซดา และผงฟูลงไปอีกรอบ ทำการคนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมต่าง ๆ เริ่มเข้ากันดี4. หลังจากนั้นให้เราใส่น้ำมะนาวที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นทำการทิ้งไว้สักพักเป็นเวลาประมาณ 15 นาที ในขั้นตอนนี้เราจะทำการวอร์มเตาอบทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีตามไปด้วยนะคะ5. เมื่อครบเวลาที่กำหนดเรียบร้อยแล้วนั้น เราจะทำการไล่ฟองอากาศออกจากตัวแป้ง จากนั้นเราก็จะนำแป้งที่ได้ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ที่เตรียมไว้6. เมื่อใส่เสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น เราก็จะนำแป้งที่ได้เข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 170 องศาเซลเซียสได้เลย และเมื่อครบเวลาที่กำหนด เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินเค้กส้มเขียวหวานที่ต้องการแล้วล่ะค่ะส้มเขียวหวานถือว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่ท้อง อีกทั้งยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูขนมหวานได้หลากหลายเลย เอาเป็นว่าใครที่ชอบกินเมนูขนมหวาน หรือชอบกินผลไม้กันอยู่แล้ว เราก็อาจจะหันมากินผลไม้ชนิดนี้กันให้มากขึ้นนะคะ เพื่อที่สิ่งนี้จะได้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราและลูกในท้องมากขึ้นนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินผลไม้แช่แข็งได้ไหม ของแช่แข็งมีประโยชน์จริงหรือเปล่า!
คนท้องกินผลไม้กระป๋องได้ไหม กินผลไม้แปรรูปแบบนี้อันตรายหรือไม่!
คนท้องกินแต่ผักผลไม้ดีจริงหรือ กินแบบนี้บ่อย ๆ จะขาดสารอาหารหรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2