คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม เมนูแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็ชอบกิน!

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาเมนูอาหารที่แสนอร่อย อยากที่จะกินเมนูอาหารที่มีรสชาติแซ่บ ๆ จัดจ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าเราควรกินอะไรในช่วงตั้งท้อง 

 663 views

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาเมนูอาหารที่แสนอร่อย อยากที่จะกินเมนูอาหารที่มีรสชาติแซ่บ ๆ จัดจ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าเราควรกินอะไรในช่วงตั้งท้องดี หรือ คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม เอาเป็นว่าหากคุณแม่กำลังสงสัยและอยากรู้คำตอบแล้วล่ะก็ อย่ารอช้าเรามาทำความรู้จักกับเมนูต้มยำกุ้งไปพร้อมกันเลยดีกว่าประโยชน์ของต้มยำกุ้งที่ไม่เคยรู้มาก่อน!

สำหรับใครที่ชอบกินเมนูต้มยำกุ้งกันอยู่บ่อย ๆ เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะว่า ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากเมนูนี้มันดียังไงหากใครพร้อมแล้ว เรามาดูประโยชน์ของเมนูต้มยำกุ้งกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินยำกุ้งสดได้ไหม หากแม่ท้องกินเข้าไปจะเป็นอันตรายหรือเปล่า?คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม


1. กุ้ง

การที่เรากินกุ้งเข้าไป นอกจากความอร่อยที่เราจะได้รับไปแล้วนั้น กุ้งยังถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ เพราะสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างกระดูกในร่างกายของเราให้แข็งแรงมากขึ้นได้ ใครที่อยากมีโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรง กุ้งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่น่าลองมาก ๆ2. ผักชีฝรั่ง

เรามาดูประโยชน์ของผักชีฝรั่งกันบ้างดีกว่า ต้องบอกว่าผักชนิดนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีประโยชน์มาก ๆ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินผักชนิดนี้เข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยบรรเทาอาการท้องอืดให้กับเราได้ แถมยังช่วยบำรุงในเรื่องของกระดูกและฟันอีกด้วยนะคะ ผักชนิดนี้ไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินผักชีได้ไหม เมนูมีผักชีอันตรายหรือเปล่า ปลอดภัยจริงหรือ ?3. หอมแดง

วัตถุดิบอย่างหอมแดงก็ถือเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยเช่นเดียวกัน หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินหอมแดงเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราได้ แถมยังช่วยป้องกันการเกิดโรคหวัดภายในร่างกายของเราได้เหมือนกันนะคะ4. เห็ด

การที่เรากินเห็ดเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกันมากขึ้น หากใครที่รู้สึกว่าร่างกายของเราเริ่มอ่อนแอ หรือมีอาการเจ็บป่วยขึ้นมาบ่อย ๆ การกินเห็ดก็ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ เลยนะคะ5. ใบมะกรูด

ใบมะกรูดนอกจากจะทำให้เมนูอาหารของเราดูน่ารับประทานมากขึ้นแล้วนั้น วัตถุดิบนี้ยังช่วยบรรเทาอาการช้ำใน ช่วยรักษาอาการกระหายน้ำ แถมยังช่วยลดอาการวิงเวียนภายในร่างกายได้ดีตามไปด้วยนะคะ พูดเลยว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจและเราควรกินมาก  ๆ6. ตะไคร้

จากนั้นเราก็มาดูคุณประโยชน์ของตะไคร้กันบ้าง ต้องบอกว่าวัตถุดิบชนิดนี้เป็นอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้วัตถุดิบอย่างอื่นเลย เพราะสิ่งนี้จะช่วยบรรเทาอาการท้องอืดภายในร่างกายของเรา อีกทั้งยังใช้เป็นยาขับลมอีกด้วยนะคะ หากใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อแล้วล่ะก็ ต้องลองชิมดูสักครั้งนะคะ7. นมสด

สำหรับคุณประโยชน์ของนมสดนั้น ต้องบอกว่ามีประโยชน์หลายอย่างมาก ๆ เพราะสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยเพิ่มพลังงานดี ๆ ให้กับร่างกาย ช่วยส่งเสริมในเรื่องของกระดูกและฟันภายในร่างกายของเราด้วย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ที่คุณแม่ท้องควรต้องลองมาก ๆคนท้องกินเมนูต้มยำกุ้งได้ไหม? กินแล้วเป็นยังไงบ้าง

หากคุณแม่กำลังเบื่ออาหารและอยากทราบว่าเมนูต้มยำกุ้ง เป็นเมนูที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้หรือเปล่า ต้องบอกเลยนะคะว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย แต่ในระหว่างนี้เราอาจจะต้องระวังในเรื่องของรสชาติ และอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ให้ดี เพื่อที่เราจะได้กินเมนูอาหารที่มีประโยชน์และปลอดภัยตามไปด้วยนั่นเอง
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินเมี่ยงคำได้ไหม เมนูนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์หรือไม่!คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม


วิธีการเลือกซื้อกุ้งต้องดูจากอะไร?

ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อกุ้งมาประกอบทำเป็นเมนูอาหาร เรามาดูเทคนิคการเลือกซื้อกุ้งไปพร้อมกันเลยนะคะว่า หากเราอยากที่จะได้กุ้งที่มีความสดใหม่มาประกอบทำเป็นเมนูอาหารจะต้องมีขั้นตอนการเลือกซื้อยังไงบ้าง
1. สังเกตดูส่วนหัว

อย่างแรกที่เราอาจจะทำการสังเกตดูเลยคือ เราอาจจะต้องสังเกตดูว่าส่วนหัวของกุ้งนั้นติดแน่นกับลำตัวหรือเปล่า และที่สำคัญส่วนที่เป็นหัวกุ้งจะต้องไม่ดำด้วยนะคะ เพราะหากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้เลย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราเผลอไปซื้อกุ้งที่ไม่มีความสดใหม่ขึ้นมาได้ง่ายเลย2. สังเกตดูส่วนตา

จากนั้นเราก็อาจจะต้องทำการสังเกตดูบริเวณตาของกุ้งด้วยนะคะ กุ้งที่ดีและมีความสดจะต้องมีลักษณะดวงตาที่ใส เอาเป็นว่าใครที่อยากได้กุ้งแบบสด ๆ มาประกอบทำเป็นเมนูอาหาร อย่าลืมสังเกตดูที่บริเวณส่วนตาของกุ้งด้วยนะคะ3. สังเกตดูเปลือกกุ้ง

ต่อมาเราก็อาจจะทำการสังเกตดูส่วนเปลือกของกุ้งด้วย ซึ่งกุ้งที่ดีและมีคุณภาพจะต้องมีเปลือกที่ค่อนข้างใส หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเห็นว่าเปลือกกุ้งมีลักษณะไม่ใส หรือเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เราก็อาจจะเปลี่ยนกุ้งตัวใหม่ได้เลยนะคะ4. กุ้งเนื้อแน่น

ขั้นตอนต่อมาเราก็อาจจะทำการสังเกตดูว่า กุ้งที่เราซื้อมานั้นมีเนื้อค่อนข้างแน่นหรือเปล่า โดยเราก็อาจจะลองใช้นิ้วกด ๆ ดูด้วยนะคะ หากเมื่อไหร่ที่พบว่ากุ้งที่เราซื้อมามีเนื้อนุ่ม สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกว่ากุ้งที่เราซื้อมาอาจเกิดการเน่าเสียขึ้นมาได้เมนูต้มยำกุ้งน้ำข้น

วัตถุดิบและส่วนผสม

 • กุ้ง 6 ขีด
 • พริกขี้หนู 10 เม็ด
 • พริกจินดา 7 เม็ด
 • ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 1 มัด
 • นมสด 7 ช้อน
 • น้ำปลา 2 ช้อน
 • น้ำตาล 1 ช้อน
 • เห็ด
 • มะนาว 2 ช้อน
 • น้ำพริกเผา 1 ช้อน
 • ผักชีฝรั่ง
 • หอมแดง 6 หัวเล็ก


คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. เรามาดูกันที่วิธีแรกเลย ให้เรานำกุ้งเตรียมไว้มาทำการปอกเปลือก พร้อมกับทำการผ่าหลังเอาเส้นดำ ๆ ออกให้เรียบร้อย จากนั้นให้เรานำกุ้งที่ได้ไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยนะคะ2. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำวัตถุดิบต่าง ๆ ไปล้างทำความสะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เรียบร้อย เมื่อหั่นเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เรานำไปพักไว้ก่อนได้เลย3. จากนั้นให้เราทำการตั้งหม้อให้เดือด ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นใส่วัตถุดิบที่เตรียมไว้ลงไปอีกรอบ เมื่อทำการต้มเรื่อย ๆ จนน้ำเริ่มเดือดได้ที่ ให้เราใส่กุ้งลงไปอีกรอบ พร้อมกับทำการปรุงรสชาติที่ชื่นชอบได้เลย แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะหากใครที่อยากจะลองทำเมนูต้มยำกุ้งไว้กินที่บ้านในช่วงเวลาว่าง ๆ แบบนี้ บอกเลยนะคะว่าเมนูต้มยำกุ้งก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างง่าย อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อแม่ท้องมาก ๆ เลย ที่สำคัญเมนูนี้ยังเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่คุณแม่ท้องไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินขนุนได้ไหม กินมากไปเสี่ยงต่อการแท้งลูกหรือเปล่า?
คนท้องกินผลไม้แช่แข็งได้ไหม ของแช่แข็งมีประโยชน์จริงหรือเปล่า!
คนท้องกินผลไม้กระป๋องได้ไหม กินผลไม้แปรรูปแบบนี้อันตรายหรือไม่!
ที่มา : 1, 2