คนท้องกินหมูกระทะได้ไหม กินมากไปเสี่ยงเป็นโรคร้ายหรือเปล่า!

แน่นอนว่าเมนูหมูกระทะน่าจะเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตสำหรับใครหลายคน หากคุณคนไหนที่ชอบกินหมูกระทะ แต่เราก็ยังไม่ได้รู้ว่า เมื่อเรามีเจ้าตัวเล 

 774 views

แน่นอนว่าเมนูหมูกระทะน่าจะเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตสำหรับใครหลายคน หากคุณคนไหนที่ชอบกินหมูกระทะ แต่เราก็ยังไม่ได้รู้ว่า เมื่อเรามีเจ้าตัวเล็กจะสามารถกินได้ตามปกติหรือเปล่า หรือ คนท้องกินหมูกระทะได้ไหม หากเป็นเช่นนั้นแล้วล่ะก็ เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะแม่ต้องรู้! คนท้องกินหมูกระทะได้จริงไหม

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเมนูหมูกระทะเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่เราไม่ควรที่จะกินบ่อย หรือกินติดต่อกันไปนาน ๆ และที่สำคัญเราควรที่จะต้องพยายามเลือกซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ในการทำหมูกระทะให้ดี เพื่อที่เราจะได้รับคุณค่าทางสารอาหารเพิ่มมากขึ้น พูดง่าย ๆ ว่าหากใครที่อยากจะกินหมูกระทะให้ได้ประโยชน์มากที่สุดเราควรกินให้อยู่ในระดับที่พอดีจะดีกว่าค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินไข่ดองน้ำปลาได้ไหม เมนูนี้ส่งผลอันตรายในเรื่องไหนบ้าง?ประโยชน์ของหมูกระทะ กินแล้วดียังไง?

เมนูหมูกระทะ หลายคนอาจจะมองว่าสิ่งนี้ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยนะคะว่าเมนูนี้หากเราเลือกวัตถุดิบที่ดีมีประโยชน์ และกินอย่างเหมาะสม สิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างส่งผลดีต่อร่างกายได้มากเช่นเดียวกัน ส่วนประโยชน์ของการกินหมูกระทะนั้นดียังไง เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินส้มตำได้ไหม เมนูแซ่บ ๆ ที่ถูกใจใครหลายคน!คนท้องกินหมูกระทะได้ไหม1. ผักชนิดต่าง ๆ

เรามาดูผักชนิดต่าง ๆ กันบ้างดีกว่า ต้องบอกว่าการที่เรากินผักเข้าไปนั้น สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเราให้ดีขึ้น ช่วยผลิตคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณของเราขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังทำให้สุขภาพร่างกายของเราดูแข็งแรงมากขึ้นด้วยนะคะ2. เนื้อสัตว์

สำหรับใครที่ชอบกินเนื้อสัตว์กันอยู่แล้ว แน่นอนว่าสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพราะภายในเนื้อสัตว์มีโปรตีนค่อนข้างสูง และที่สำคัญไปกว่านั้นการกินเนื้อสัตว์ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มในร่างกายของเรา ทำให้เราไม่ป่วยง่ายอีกด้วยค่ะ3. เห็ด

จากนั้นเรามาดูคุณประโยชน์ของเห็ดกันบ้างดีกว่า การที่เรากินเห็ดเข้าไปนั้น ต้องบอกว่าสิ่งนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างส่งผลดีต่อสุขภาพไม่แพ้วัตถุดิบอย่างอื่นเลย เพราะเห็ดจะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในร่างกาย ช่วยลดไขมันในเลือด แถมยังช่วยป้องกันการอักเสบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นภายในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ4. ไข่ไก่

ไข่ไก่น่าจะเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใครหลายคนชื่นชอบ ต้องบอกว่าการที่เรากินไข่ไก่เข้าไปนั้น สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยลดความดันโลหิตในเลือด ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้านเลย5. อาหารทะเล

การที่เรากินอาหารทะเลเข้าไปนั้น สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างในเรื่องของกระดูก ทำให้สุขภาพร่างกายของเราดูสดชื่น แถมยังช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนด้วยนะคะ บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ดีและน่าสนใจมาก ๆ เช่นเดียวกันเคล็ดลับ! กินหมูกระทะยังไงให้ดีต่อสุขภาพ

สำหรับใครที่ชอบกินเมนูหมูกระทะ เราก็คงอยากรู้เคล็ดลับการกินหมูกระทะแล้วใช่ไหมคะว่า เราควรมีวิธีการกินสิ่งนี้ยังไงบ้าง เพื่อที่การกินอาหารในมื้อนี้จะได้มีประโยชน์และส่งผลดีต่อลูกในท้องของเราตามไปด้วย เอาเป็นว่าเรามาดูเคล็ดลับการกินหมูกระทะไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำเต้าหู้ได้ไหม เครื่องประเภทนี้มีประโยชน์หรือไม่!


คนท้องกินหมูกระทะได้ไหม1. เลือกซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

อย่างแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงสำหรับการกินหมูกระทะเลยคือ วัตถุดิบที่เราซื้อมาจะต้องมีความสดใหม่และมีคุณภาพตามไปด้วย ซึ่งเราอาจจะต้องดูด้วยว่าวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เราซื้อมานั้นมีสิ่งที่ผิดปกติเกิดขึ้นหรือเปล่า หรือเป็นวัตถุดิบที่มีความสดใหม่หรือเปล่า เพราะการที่เราเลือกซื้อวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาประกอบทำเป็นเมนูอาหารแล้วนั้น สิ่งนี้ก็จะทำให้คุณแม่ได้รับสารอาหารที่ดีต่อร่างกายเต็มที่ แถมยังได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูนั้น ๆ ได้อย่างลงตัวไปด้วยนั่นเอง2. ล้างวัตถุดิบต่าง ๆ ให้สะอาด

สิ่งที่เราอาจจะต้องดูต่อมาเลย ไม่ว่าเราจะประกอบทำเป็นเมนูอะไรก็ตาม เราจะต้องนำผัก เนื้อหมู หรือวัตถุดิบต่าง ๆ มาล้างทำความสะอาดก่อนที่จะทำเมนูอาหารในทุกครั้ง เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่ได้ล้างทำความสะอาดอะไรเลย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เมนูอาหารที่เราทำ เกิดการปนเปื้อนสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่ดีขึ้นมาได้เหมือนกัน3. นำวัตถุดิบไปผ่านการปรุงสุก

จากนั้นเราก็ควรที่จะนำวัตถุดิบที่เราซื้อมาผ่านการปรุงสุก หรือทำให้สุกก่อนที่จะกินเข้าไป แน่นอนว่าหากเราไม่ได้ทำการปรุงสุกก่อน หรือบางคนก็อาจจะทำแบบไม่สุกมาก สิ่งเหล่านี้ก็อาจจะเกิดผลกระทบที่ไม่ดีตามมาทีหลังได้ ดังนั้นเราควรต้องระวังในเรื่องนี้ด้วยนะคะ4. ไม่ควรย่างให้ไหม้

ในส่วนของการย่างเนื้อนั้น แน่นอนว่าเราควรย่างให้สุกแบบพอดี ไม่ควรย่างสุกหรือไหม้จนเกินไป บางคนอาจจะไม่ได้คิดอะไรและกินตามปกติ แต่หารู้ไหมคะว่าสิ่งที่เราทำอยู่ในตอนนี้อาจจะทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นควรต้องระวังเรื่องนี้กันด้วยนะคะเมนูหมูกระทะ

วัตถุดิบและส่วนผสม

 • คนอร์ซุปก้อน รสสุกี้-ชาบู-หมูกระทะ1 ก้อน 
 • สะโพกหมู 500 กรัม
 • น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง 
 • ซอสหอยนางรม ¼ ถ้วยตวง
 • น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
 • ผงฟู 2 ช้อนชา
 • งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 • ชุดผักรวม
 • มันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำจิ้มสุกี้คนท้องกินหมูกระทะได้ไหมขั้นตอนการทำ

1. อย่างแรกที่เราจะต้องทำเลย ให้เรานำเนื้อหมูที่เตรียมไว้มาทำการหมักหรือปรุงรสให้เรียบร้อย ซึ่งขั้นตอนการหมักนั้นเราจะใช้เวลาหมักประมาณ 30 นาที2. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำน้ำซุปได้เลย โดยทำการตั้งหม้อให้เดือด จากนั้นใส่คนอร์ที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากันพร้อมกับทำการต้มไปเรื่อย ๆ จนน้ำซุปเริ่มมีกลิ่นหอม3. จากนั้นให้เราทำการตั้งหม้อหมูกระทะ พร้อมกับเทน้ำซุปที่ได้ลงไปในหม้อ นำผักที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในส่วนที่มีน้ำซุป จากนั้นนำเนื้อหมูที่ผ่านการหมักมาเรียบร้อยแล้วมาทำการย่าง เมื่อวัตถุดิบต่าง ๆ เริ่มสุกเราก็สามารถนำมากินคู่กับน้ำจิ้มสุกี้ได้เลย บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับเมนูหมูกระทะกันแล้วนั้น ต้องบอกว่าเมนูนี้ทำไม่ยาก แถมยังเป็นหนึ่งในเมนูที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบดีมีประโยชน์หลายอย่างเลย หากใครที่กำลังอยากกินเมนูหมูกระทะกันอยู่พอดี อย่าลืมทำตามกันดูนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินผักคะน้าได้ไหม ผักชนิดนี้กินมากไปอันตรายหรือไม่!
คนท้องกินแต่ผักผลไม้ดีจริงหรือ กินแบบนี้บ่อย ๆ จะขาดสารอาหารหรือเปล่า?
คนท้องกินต้มยำกุ้งได้ไหม เมนูแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็ชอบกิน!
ที่มา : 1