คนท้องกินทับทิมได้ไหม พร้อมประโยชน์ของทับทิมที่หลายคนยังไม่เคยรู้!

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของทับทิมต้องบอกว่าผลไม้ชนิดนี้ เป็นหนึ่งในผลไม้ที่น่าสนใจมาก ด้วยลักษณะของทับทิมที่ค่อนข้างกินง่าย แถมยังมีรสชาติอร 

 1047 views

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของทับทิมต้องบอกว่าผลไม้ชนิดนี้ เป็นหนึ่งในผลไม้ที่น่าสนใจมาก ด้วยลักษณะของทับทิมที่ค่อนข้างกินง่าย แถมยังมีรสชาติอร่อย และสามารถนำไปทำเป็นเครื่องดื่มได้ จึงไม่แปลกที่ใคร ๆ จะชอบ หากใครที่อยากรู้ว่า คนท้องกินทับทิมได้ไหม กินแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าเรามาไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินทับทิมได้ไหม? มาดูกันเลย

หากใครที่กำลังหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วคุณแม่ท้องสามารถกินทับทิมได้ไหม ต้องบอกเลยนะคะว่าทับทิมเป็นผลไม้ที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ และที่สำคัญไปกว่านั้นผลไม้ชนิดนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อย แต่ยังเป็นผลไม้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลายมาก ๆ เลย เอาเป็นว่าหากคุณแม่ท้องคนไหนที่กำลังมองหาผลไม้ที่ดีและมีประโยชน์ไว้กินในช่วงตั้งท้องแล้วล่ะก็ ทับทิมตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินกีวี่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?ประโยชน์ของทับทิมที่เราควรรู้จักกินแล้วดียังไง?

สำหรับการกินผลไม้อย่างทับทิมนั้น ต้องบอกว่าทับทิมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้านเลย คุณแม่คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าการที่เรากินผลไม้อย่างทับทิมเข้าไปนั้น สิ่งนี้จะส่งผลอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินมะยงชิดได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้กินแล้วส่งผลดีในเรื่องไหนบ้าง?

คนท้องกินทับทิมได้ไหม1. ช่วยป้องกันโรคไข้หวัด

ประโยชน์อย่างแรกที่เห็นได้ชัดสำหรับการกินทับทิมเลย สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยป้องกันโรคไข้หวัดให้กับเราได้ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังป่วยเป็นโรคไข้หวัดอยู่ในตอนนี้ นอกจากการรักษาด้วยการกินยาแล้วนั้น เราก็อาจจะดูแลสุขภาพร่างกายให้มากขึ้นด้วยการกินผลไม้อย่างทับทิมได้เลยนะคะ2. ช่วยลดอาการอักเสบ

สิ่งที่ดีของการกินทับทิมต่อมาเลยคือ ผลไม้ชนิดนี้จะช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เลย เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากให้มีอาการอักเสบเกิดขึ้นภายในร่างกาย หรืออยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เราก็อาจจะลองกินทับทิมได้เหมือนกัน3. ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

หากใครที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ หรือกลัวว่าเราจะป่วยเป็นโรคหัวใจหรือเปล่า เชื่อหรือไม่คะว่านอกเหนือจากการดูแลสุขภาพในเรื่องอื่น ๆ แล้วนั้น การกินทับทิมก็ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยป้องกันโรคหัวใจภายในร่างกายให้กับเราได้ดีเช่นกัน4. ช่วยกระตุ้นในเรื่องความจำ

สำหรับคุณแม่คนไหนที่ชอบกินผลไม้อย่างทับทิมอยู่แล้ว แน่นอนค่ะว่าสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยกระตุ้นในเรื่องของความจำได้ดีมาก ๆ เลย หากใครที่อยากมีความจำที่ดี และอยากให้ระบบประสาทและสมองภายในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราก็อาจจะต้องหันมากินทับทิมมากขึ้นด้วยนะคะ5. ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

นอกจากนี้แล้วการที่เรากินทับทิมเข้าไป สิ่งนี้ยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดของเราได้เป็นอย่างดีเลย เพราะฉะนั้นใครที่กลัวว่าเราจะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานหรือเปล่า เราก็อาจจะลองกินผลไม้ที่ดีมีประโยชน์อย่างทับทิมได้เลย บอกเลยว่าผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์มาก ๆ6. ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

ประโยชน์ของการกินทับทิมอีกอย่างหนึ่งเลยคือ การที่เราเลือกกินผลไม้อย่างทับทิมนั้น สิ่งนี้ก็สามารถเข้ามาช่วยป้องกันโรคมะเร็งให้กับร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคมะเร็ง เราก็อาจจะต้องกินผลไม้อย่างทับทิมให้มากขึ้นเลยนะคะเคล็ดลับ! การเลือกซื้อทับทิมแบบไหนให้อร่อย

ใครที่กินผลไม้อย่างทับทิมให้อร่อยมากขึ้นนั้น แน่นอนว่าเราอาจจะต้องมีขั้นตอนวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง เพื่อที่เราจะได้กินทับทิมได้อย่างอร่อย และมีรสชาติที่ถูกใจมากที่สุด ว่าแต่เราควรมีวิธีการเลือกซื้อยังไงบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินลิ้นจี่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ต่อแม่ท้องอย่างไร?
คนท้องกินทับทิมได้ไหม1. ดูลักษณะเปลือก

สิ่งแรกที่เราอาจจะต้องดูเป็นอันดับต้น ๆ เลย โดยเราอาจจะต้องดูว่าทับทิมที่เราจะซื้อมานั้นเปลือกมีลักษณะอย่างไรบ้าง ซึ่งทับทิมที่ดีเปลือกจะไม่มีสีเขียวจนเกินไป แต่จะเป็นทับทิมที่มีเปลือกสีแดง เพราะจะสามารถบอกเราได้ว่าทับทิมที่เราซื้อมานั้นเริ่มสุกได้ที่นั่นเอง2. ลองบีบดูก่อน

จากนั้นเราก็อาจจะต้องทำการบีบดูก่อนว่าทับทิมที่เราจะซื้อมานั้นมีลักษณะแข็งหรือไม่ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เปลือกของทับทิมมีลักษณะแข็งขึ้นมาหน่อย เราก็อาจจะต้องทำการเปลี่ยนลูกใหม่ และพยายามเลือกซื้อทับทิมที่มีเปลือกไม่แข็งนะคะ เพื่อที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยได้อย่างเต็มที่3. ดูขนาดของลูกทับทิม

สิ่งที่เราดูต่อมาเลยคือ เราอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อลูกทับทิมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพื่อที่เราจะได้กินทับทิมได้อย่างอร่อยและรสชาติหวานมากยิ่งขึ้น หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเผลอซื้อลูกทับทิมขนาดเล็ก หรือเป็นลูกทับทิมที่ยังไม่สุกเท่าไหร่ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้การกินทับทิมในครั้งนี้ไม่อร่อยขึ้นมาได้เมนูน้ำอัญชันเลมอนทับทิม

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • ทับทิมอินเดีย
  • ดอกอัญชัน 1 กำ
  • เลมอน 1 ลูกครึ่ง
  • น้ำเปล่า
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ


คนท้องกินทับทิมได้ไหมขั้นตอนการทำ

1. อย่างแรกที่เราจะทำเลย ให้เราทำการเด็ดดอกอัญชันมา  จากนั้นนำดอกอัญชันที่ได้มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย ซึ่งขั้นตอนการล้างทำความสะอาดนั้นเราจะล้างด้วยน้ำเปล่า เมื่อล้างเสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะนำมาทำการสะเด็ดน้ำออก2. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำเลมอนที่ได้มาค่อย ๆ ฝานหรือหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หรือบางคนก็อาจจะใช้วิธีการผ่าครึ่งเลย หลังจากที่เราทำการผ่าครึ่งเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เราทำการบีบน้ำมะนาว จากนั้นนำน้ำมะนาวที่ได้ไปผสมให้เข้ากันกับน้ำอัญชันที่เตรียมไว้3. ทำการคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน ขั้นตอนต่อมาเราจะนำน้ำอัญชันที่ได้ไปทำการต้มให้ร้อนก่อน เมื่อน้ำอัญชันร้อนจนได้ที่ เราก็จะนำน้ำอัญชันที่ได้มาทำการกรอง เพื่อแยกกากออกนั่นเอง4. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เรานำน้ำตาล และน้ำเลมอนใส่ลงมาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นทำการคนไปเรื่อย  ๆจนส่วนผสมต่าง ๆ เริ่มเข้ากันได้ดี จากนั้นเราก็ทิ้งไว้สักพักรอให้เย็นก่อน5. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำทับทิมที่เตรียมไว้มาทำการตกแต่ง พร้อมกับทานควบคู่กันไปด้วย เพียงเท่านี้เราก็จะได้ดื่มเครื่องดื่มที่อร่อยสดชื่นคลายร้อนแล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญทำตามได้ไม่ยากเลยนะคะผลไม้อย่างทับทิมที่เราได้นำมาฝากคุณแม่ให้ได้รู้กันแล้วนั้น ต้องบอกว่าผลไม้ชนิดนี้เป็นอะไรที่ใครหลายคนชื่นชอบมาก ๆ หากคุณแม่เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบผลไม้ชนิดนี้ก็สามารถกินได้ตามปกติเลยนะคะ บอกเลยว่าผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามาก ๆ เลยค่ะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
แม่ท้องต้องรู้! คนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม มันฝรั่งกินแล้วดียังไง?
คนท้องกินแครอทได้ไหม กินแครอทบ่อย ๆ ดีสุขภาพหรือเปล่า?
คนท้องกินส้มตำได้ไหม เมนูแซ่บ ๆ ที่ถูกใจใครหลายคน!
ที่มา : 1, 2