คนท้องกินกีวี่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?

หากคุณแม่กำลังมองหาผลไม้ที่มีประโยชน์ บอกเลยนะคะว่ากีวี่ก็เป็นหนึ่งในผลไม้ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ และเป็นผลไม้ที่ส่งผลดีต่อร่างกายของ 

 461 views

หากคุณแม่กำลังมองหาผลไม้ที่มีประโยชน์ บอกเลยนะคะว่ากีวี่ก็เป็นหนึ่งในผลไม้ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ และเป็นผลไม้ที่ส่งผลดีต่อร่างกายของเรามาก ๆ อยู่เหมือนกัน หากใครที่อยากรู้ว่า คนท้องกินกีวี่ได้ไหม กินแล้วจะส่งผลอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะคุณแม่ท้องกินกีวี่ได้จริงหรือไม่? มาไขข้อสงสัยกัน

คุณแม่คนไหนที่กำลังอยากรู้ว่า เราสามารถกินกีวี่ได้ในช่วงตั้งท้องหรือเปล่า ต้องบอกว่ากีวี่เป็นผลไม้ที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลยค่ะ กีวี่นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยและเป็นเอกลักษณ์แล้วนั้น ผลไม้ชนิดนี้ยังมากด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย แถมยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูขนมหวานได้หลายอย่างเลยทีเดียว
บทความที่เกี่ยวข้อง : มะละกอ กินแล้วดีไหม? มีประโยชน์ต่อคนท้องหรือเปล่าเรื่องน่ารู้! ประโยชน์ของกีวี่มีอะไรบ้าง

การที่เรากินกีวี่เข้าไปนั้น เชื่อหรือไม่คะว่าสิ่งนี้ค่อนข้างที่จะส่งผลดีต่อร่างกายของเราในหลาย ๆ ด้านเลย ว่าแต่ประโยชน์ของการกินกีวี่จะมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินเสาวรส ได้ไหม? ผลไม้ชนิดนี้ กินแล้วดีอย่างไร


คนท้องกินกีวี่ได้ไหม


1. ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดี

การที่เรากินกีวี่เข้าไปนั้น สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดภายในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากใครที่ค่อนข้างมีปัญหาเกี่ยวกับเลือด หรือชอบเวียนหัวขึ้นมาบ่อย ๆ การกินกีวี่ก็เป็นผลไม้ที่น่าสนใจและเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว2. ช่วยลดการอักเสบในร่างกาย

สำหรับประโยชน์ของการกินกีวี่ต่อมา สิ่งนี้ก็จะช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เลย บอกเลยนะคะว่าผลไม้ชนิดนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อยอย่างเดียว แต่ผลไม้ชนิดนี้ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อยกว่าวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ3. ช่วยป้องกันโรคหัวใจวาย

การกินกีวี่ยังช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้ระบบหัวใจในร่างกายของเรามีการทำงานที่เป็นปกติมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคหัวใจวายให้กับเราได้ดีมาก ๆ เลย เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและอยากเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในคราวเดียวกัน เราก็อาจจะลองหันมากินกีวี่ให้มากขึ้นด้วยนะคะ4. ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร

สิ่งที่ดีของการกินกีวี่ต่อมา สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วย เอาเป็นว่าใครที่ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร หรือเริ่มรู้สึกว่าอาหารไม่ค่อยย่อยสักเท่าไหร่ การกินกีวี่ก็เป็นผลไม้ที่จะทำให้อาการเหล่านี้ดีขึ้นได้5. ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ

จากนั้นเราก็อาจจะลองกินกีวี่ เพื่อที่สิ่งนี้จะได้เข้ามาช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอให้กับเราได้ บอกเลยนะคะว่าใครที่ชอบมีอาการป่วย รู้สึกเจ็บคอขึ้นมาบ่อย ๆ ผลไม้ชนิดนี้ช่วยได้แน่นอนการเลือกซื้อกีวี่เราควรมีวิธีการเลือกซื้อยังไงดี?

เมื่อไหร่ที่เราจะเลือกซื้อกีวี่มารับประทานนั้น เราอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อกีวี่ให้ถูกวิธีตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้กินกีวี่ได้อย่างเอร็ดอร่อยมากยิ่งขึ้น หากใครที่ยังไม่รู้ว่าเราควรเลือกซื้อกีวี่จากอะไร หรือควรดูยังไง เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีการเลือกซื้อกีวี่ไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินมะม่วงหาวมะนาวโห่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์จริงหรือ!


คนท้องกินกีวี่ได้ไหม1. ดูจากขนาดของผลกีวี่

อย่างแรกที่เราอาจจะต้องดูเลย เราก็อาจจะต้องดูขนาดของผลกีวี่ด้วยว่ามีขนาดใหญ่มากน้อยแค่ไหน ซึ่งหากเราอยากได้กีวี่ที่มีรสชาติหวาน เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อตามขนาด โดยอาจจะเลือกซื้อกีวี่ที่มีขนาดใหญ่ เพื่อที่เราจะได้อ้มลองความอร่อยของกีวี่ได้อย่างเต็มที่2. ดูลักษณะของผิวกีวี่

จากนั้นเราก็อาจจะต้องพยายามสังเกตดูลักษณะผิวของผลกีวี่ตามไปด้วยนะคะ ซึ่งลักษณะของผลกีวี่จะต้องไม่มีรอยช้ำ หรือมีสิ่งที่ผดปกติเกิดขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้กีวี่ที่เราซื้อมานั้นมีรสชาติทีไม่อร่อยและเกิดการเน่าเสียขึ้นมาได้ง่ายมาก ๆ3. เลือกซื้อกีวี่ตามฤดูกาล

สิ่งที่เราอาจจะต้องคำนึงต่อมา เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อ หรือเลือกกินกีวี่ตามฤดูกาลจะดีกว่า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินกีวี่ที่ไม่ได้อยู่ในช่วงฤดูกาล สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราไม่ได้ลิ้มลองความอร่อยของกีวี่ที่ซื้อมาได้4. เลือกซื้อกีวี่ที่มีความสดใหม่

ส่วนขั้นตอนการพิจารณาต่อมา เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อกีวี่ที่มีความสดใหม่ตามไปด้วย ไม่ควรเป็นกีวี่ที่มีลักษณะเหี่ยวหรือแห้งจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจจะได้กีวี่ที่ไม่อร่อยและไม่มีคุณภาพมากินได้เลยเหมือนกัน5. เลือกซื้อจากร้านที่สะอาด

สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามต่อมา เราควรเลือกซื้อกีวี่จากร้านที่สะอาด และผ่านการรับรองเรื่องความปลอดภัยกันให้มากขึ้น เพราะหากเราไม่ได้ดูรายละเอียดในเรื่องนี้เลย ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้เราได้รับสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายได้เช่นเดียวกันเมนูกีวี่สมูทตี้

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • กีวี่ 2 ลูก
  • กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิลแคร์ 5 สกู๊ป  
  • น้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร
  • กล้วยหอม ½ ผล
  • ผงชาเขียว 2 ช้อนชา
  • งาขี้ม่อน
  • งาขาว
  • เม็ดสนคนท้องกินกีวี่ได้ไหมขั้นตอนการทำ

1. เริ่มกันที่ขั้นตอนแรกของการทำกีวี่สมูทตี้กันก่อนเลยดีกว่า ต้องบอกว่าให้เรานำกล้วยหอม และกีวี่ที่เตรียมไว้นั้นมาทำการหั่นเป็นชิ้น ๆ เพื่อเตรียมไว้ ซึ่งขั้นตอนการหั่นนั้นเราจะหั่นให้อยู่ในขนาดที่กำลังพอดี ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป2. เมื่อเราทำการหั่นเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เรานำส่วนผสมกลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิลแคร์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในเครื่องปั่น พร้อมกับนำกล้วยหอมและกีวี่ที่ผ่านการหั่นมาแล้วนั้นลงไปในเครื่องปั่นด้วย ซึ่งในขั้นตอนนี้เราจะใส่ผงชาเขียวที่เตรียมไว้ลงไปด้วยนะคะ3. ในขณะที่เราทำการปั่นนั้นเราจะต้องทำการปั่นไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมและวัตถุดิบต่าง ๆ เข้ากันได้ดี และที่สำคัญของการปั่นเราก็อาจจะต้องใช้มือข้างหนึ่งคนไปด้วยนะคะ เพื่อที่ส่วนผสมและวัตถุดิบต่าง ๆ จะได้เข้ากันได้ดีมากขึ้น4. หลังจากที่เราทำการปั่นเรียบร้อยแล้วนั้นให้เรานำวัตถุดิบ ได้แก่ งาขี้ม่อน งาขาว เม็ดสน และกีวี่มาทำการตกแต่งให้สวยงาม ซึ่งในขั้นตอนนี้เราสามารถที่จะใส่ไอเดียหรือความชอบลงไปได้เลยนะคะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินกีวี่สมูทตี้ที่อร่อยมาก ๆ แล้วล่ะค่ะจากที่เราได้พาคุณแม่ได้มาเรียนรู้ หรือได้รู้ถึงประโยชน์ของกีวี่แล้วนั้น ทำเอาคุณแม่หลายคนอยากกินผลไม้ชนิดนี้กันมากขึ้นเลยใช่ไหมคะ เอาเป็นว่าหากใครที่กำลังมองหาผลไม้ที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย หรืออยากกินของมีประโยชน์ในช่วงของการตั้งท้อง บอกเลยนะคะว่าผลไม้อย่างกีวี่เป็นอะไรที่มีคุณค่าทางสารอาหาร และเป็นผลไม้ที่เราไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ อย่าลืมหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพด้วยการกินกีวี่กันนะคะบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินผักสลัดได้ไหม คนท้องกินผักมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?
คนท้องกินเห็ดเข็มทองได้ไหม วิธีการกินเห็ดให้ได้ประโยชน์มีอะไรบ้าง?
คนท้องกินข้าวผัดได้ไหม เมนูที่ใคร ๆ ก็บอกว่ามีประโยชน์!
ที่มา : 1, 2