แม่ท้องต้องรู้! คนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม มันฝรั่งกินแล้วดียังไง?

หากคุณแม่ชื่นชอบการกินมันฝรั่งเป็นชีวิตจิตใจ เรามาค้นหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะว่า คนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม กินแล้วสิ่งนี้จะส่งผลอะไร 

 717 views

หากคุณแม่ชื่นชอบการกินมันฝรั่งเป็นชีวิตจิตใจ เรามาค้นหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะว่า คนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม กินแล้วสิ่งนี้จะส่งผลอะไรต่อเราและลูกในท้องของเราได้บ้าง หากใครที่กำลังอยากรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของมันฝรั่งแล้วล่ะก็ อย่ารอช้ามาค้นหาคำตอบกันเลยค่ะประโยชน์ของมันฝรั่งกินแล้วดีอย่างไร?

การที่เราจะกินมันฝรั่งเข้าไป หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปอยู่ในตอนนี้ ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณแม่อย่างไรบ้าง บอกเลยนะคะว่ามันฝรั่งไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อยอย่างเดียว แต่สิ่งนี้ยังช่วยส่งเสริมสิ่งดีให้กับร่างกายของเราได้หลายอย่างเลย ส่วนจะเป็นยังไงกันบ้างนั้น มาดูกันดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม เครื่องดื่มประเภทนี้อันตรายยังไง!


คนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม1. ช่วยในเรื่องย่อยอาหาร

ทุกครั้งที่เรากินมันฝรั่งเข้าไป ตัวไฟเบอร์ที่อยู่ในมันฝรั่งก็จะช่วยกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายของเราทำงานได้ดีขึ้น หรือใครที่รู้สึกว่าอาหารไม่ย่อย จนทำให้เรารู้สึกมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อขึ้นมาบ่อย ๆ เราก็อาจจะต้องลองกินมันฝรั่งกันให้มากขึ้นนะคะ


2. ช่วยทำให้ผิวสวย

เท่านั้นยังไม่พอสำหรับการกินมันฝรั่งแล้วนั้น สิ่งนี้ยังเข้ามาช่วยทำให้ผิวของเราสวยกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นด้วย หากใครที่อยากมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง ไม่แพ้ง่าย หนึ่งในตัวช่วยที่น่าสนใจเราก็อาจจะเริ่มต้นดูแลผิวง่าย ๆ ด้วยการกินมันฝรั่งได้เลยนะคะ3. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

สิ่งที่น่าสนใจต่อมาของการกินมันฝรั่งเลย การที่เรากินมันฝรั่งเข้าไป สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราให้ดีขึ้นได้เหมือนกัน ยิ่งใครที่ชอบมีอาการเจ็บป่วยขึ้นมาบ่อย ๆ เราก็อาจจะต้องทำให้สุขภาพของเราสมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้นด้วยการกินมันฝรั่งนั่นเองค่ะ4. ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ

การกินมันฝรั่งสำหรับเรื่องที่น่าสนใจต่อมาเลย มันฝรั่งจะมีสรรพคุณช่วยป้องกันการป่วยเป็นโรคหัวใจให้กับเราได้ เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคหัวใจ และอยากให้หัวใจของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติมากขึ้น เราก็อาจจะต้องดูแลตัวเองให้มากด้วยการกินมันฝรั่งด้วยนะคะ5. ช่วยบำรุงกระดูก

เท่านั้นยังไม่พอการกินมันฝรั่งยังช่วยบำรุงในเรื่องของกระดูกได้ดีมาก ๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่เริ่มรู้สึกปวดข้อ หรือกระดูกขึ้นมาบ่อย ๆ อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาทำให้ข้อและกระดูกในร่างกายของเราแข็งแรงมากขึ้น นั่นก็คือการกินมันฝรั่งเลยนะคะ6. ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง

สำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง หรือใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคนี้ แน่นอนค่ะว่าการกินมันฝรั่งก็จะป้องกัน หรือบรรเทาอาการป่วยของโรคนี้ได้ดีมาก ๆ เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากป่วยและอยากเป็นคุณแม่ที่แข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ เราก็อาจจะหันมากินมันฝรั่งได้เลยเหมือนกันค่ะคนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม? วันนี้มีคำตอบ

เชื่อว่าสิ่งนี้น่าจะเป็นหนึ่งในคำถามที่คุณแม่หลายคนสงสัย ต้องบอกว่ามันฝรั่งเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย แต่ในขณะเดียวกันเราก็อาจจะกินมันฝรั่งในเมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพตามไปด้วย เพื่อที่จะได้ไม่มีผลกระทบที่ไม่ดีตามมาทีหลัง และที่สำคัญไปกว่านั้นมันฝรั่งยังสามารถนำไปประกอบทำเป็นเมนูอาหารได้หลายอย่างเลยนะคะ หากคุณแม่คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าเราควรทำอะไรกินดี อาจจะลองนำมันฝรั่งมาประกอบทำเป็นเมนูอาหารได้เลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินส้มตำได้ไหม เมนูแซ่บ ๆ ที่ถูกใจใครหลายคน!วิธีการเลือกซื้อมันฝรั่งควรเลือกซื้อแบบไหนดี?

มันฝรั่งถือเป็นวัตถุดิบที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะซื้อมันฝรั่งมาประกอบทำเป็นเมนูอาหาร แต่ยังไม่รู้ว่าเราควรเลือกซื้อแบบไหนดี เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ ขอบอกเลยว่าวิธีการเลือกซื้อมันฝรั่งนั้นดูไม่ยากเลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินหมูกระทะได้ไหม กินมากไปเสี่ยงเป็นโรคร้ายหรือเปล่า!
คนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม1. มันฝรั่งต้องไม่มีการแตกหน่อ

อย่างแรกที่เราอาจจะต้องทำการสังเกตดูเลย เราอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อมันฝรั่งที่ไม่ได้มีการแตกหน่อเกิดขึ้น เพราะสิ่งนี้อาจจะทำให้เนื้อมันฝรั่งมีความแข็งมากจนเกินไป หรือบางทีก็อาจจะทำให้เราใช้เวลาในการต้มมันฝรั่งนานขึ้นมาได้ 2. ผิวของตัวมันฝรั่งต้องไม่ขรุขระจนเกินไป

สิ่งที่เราอาจจะต้องดูต่อมาเลยคือ ผิวของตัวมันฝรั่งต้องไม่ขรุขระมากจนเกินไป เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องทำการสังเกตดูลักษณะผิวของมันฝรั่งตามไปด้วย หากเราเผลอซื้อมันฝรั่งที่มีผิวขรุขระสิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราได้มันฝรั่งที่ไม่มีคุณภาพมาประกอบทำเป็นเมนูอาหารได้เมนูอาหารซุปไก่มันฝรั่ง

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • เนื้อไก่ 300 กรัม 
  • มันฝรั่ง 100 กรัม 
  • มะเขือเทศท้อ 100 กรัม 
  • หอมหัวใหญ่ 100 กรัม 
  • พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ 
  • ขึ้นฉ่าย 15 กรัม 
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ คนท้องกินมันฝรั่งได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. สิ่งแรกที่เราจะทำเลย ให้เรานำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ไปทำการต้มในน้ำเดือดให้เรียบร้อย ซึ่งระยะเวลาที่ใช้ต้มนั้นประมาณ 20 นาที ในขณะที่เรากำลังต้มนั้นให้ค่อย ๆ ตกฟองออกจากเรื่อย ๆ2. เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้ว ให้เราทำการตั้งหม้ออีกรอบ จากนั้นใส่ซอสหอยนางรม น้ำตาล ซอสปรุงรส และพริกไทยลง จากนั้นทำการคนส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน พร้อมกับทำการต้มไปเรื่อย ๆ3. เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้เราใส่แครอทและมันฝรั่งใส่ลงไปต้มในหม้อได้เลย ในขั้นตอนของการต้มเราจะใช้ไฟอ่อน ๆ พร้อมกับต้มไปเรื่อย ๆ จนวัตถุดิบต่าง ๆ เริ่มสุกได้ที่ จากนั้นให้เราใส่มะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่ลงไปอีกรอบ4. ในขั้นตอนนี้เราจะต้มไปเรื่อย ๆ พร้อมกับชิมรสชาติของเมนูอาหาร หากใครที่ชอบรสชาติแบบไหนก็สามารถปรุงเพิ่มได้ในรสชาติที่ต้องการ เมื่อเราได้รสชาติที่ชอบแล้วนั้น จัดใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยนะคะ บอกเลยว่าเมนูนี้ทำตามได้ไม่ยากเลย


จากที่เราได้พาคุณแม่มารู้จักคุณประโยชน์ของมันฝรั่งกันแล้วนั้น ต้องบอกว่ามันฝรั่งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่น่าสนใจ มีความอร่อย แถมยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายของเราในหลาย ๆ เรื่องเลย หากใครที่ยังไม่รู้ว่าเราควรจะทำอะไรกินดีในช่วงเวลาว่าง ๆ แบบนี้ เราก็อาจจะนำมันฝรั่งมาประกอบทำเป็นเมนูอาหารง่าย ๆ อาทิเช่น ซุปไก่มันฝรั่ง ได้เลยนะคะ ที่สำคัญเมนูนี้ทำง่ายและอร่อยจนต้องบอกต่อเลยล่ะค่ะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินกีวี่ได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?
คนท้องกินผักสลัดได้ไหม คนท้องกินผักมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?
คนท้องกินเห็ดเข็มทองได้ไหม วิธีการกินเห็ดให้ได้ประโยชน์มีอะไรบ้าง?
ที่มา : 1, 2