คนท้องกินผัดไทยได้ไหม กินแล้วดีอย่างไร? มาดูกัน

เมนูผัดไทยเป็นเมนูอาหารที่ใครหลายคนมักบอกต่อกันว่าอร่อย ด้วยรสชาติที่มีเอกลักษณ์เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งเมนูน 

 660 views

เมนูผัดไทยเป็นเมนูอาหารที่ใครหลายคนมักบอกต่อกันว่าอร่อย ด้วยรสชาติที่มีเอกลักษณ์เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งเมนูนี้ก็ทำเอาคุณแม่ท้องหลายคนชอบไปตามกัน หากใครที่กำลังสงสัยว่า คนท้องกินผัดไทยได้ไหม กินแล้วจะส่งผลดีอย่างไร มาดูกันเลยนะคะแม่ท้องกินผัดไทยได้หรือเปล่า? วันนี้มีคำตอบ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราต้องกินเมนูอาหารเดิมอยู่ซ้ำ ๆ เชื่อว่าสิ่งนี้ก็น่าจะทำให้คุณแม่หลายคนรู้สึกเบื่ออาหารขึ้นมาบ้าง หากใครที่กำลังรู้สึกแบบนี้อยู่แล้วล่ะก็ เมนูผัดไทยก็เป็นหนึ่งในเมนูที่น่าสนใจและเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย นอกจากความอร่อยที่คุณแม่จะได้ลิ้มลองแล้วนั้น เมนูผัดไทยยังมากด้วยคุณค่าทางสารอาหารจากวัตถุดิบต่าง ๆ ที่สำคัญไม่น้อยเลย เอาเป็นว่าใครที่ไม่รู้จะกินอะไรดี เมนูผัดไทยก็ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคุณแม่ท้องอยู่เหมือนกันประโยชน์ของผัดไทย กินแล้วดีอย่างไร?

หลายคนก็อาจจะสงสัยกันอยู่ใช่ไหมคะว่า การที่เราเลือกกินเมนูผัดไทยในครั้งนี้ สิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นจะส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้มากน้อยแค่ไหน เอาเป็นว่าดูคุณประโยชน์ของเมนูผัดไทย และหาคำตอบไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินขนมจีบ ซาลาเปาได้ไหม ของกินที่เราคุ้นเคยมีประโยชน์จริงไหม?คนท้องกินผัดไทยได้ไหม1. กุ้ง

ต้องบอกก่อนว่ากุ้งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ค่อนข้างมีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกายของเราในหลาย ๆ เรื่องเลย นอกจากความอร่อยของเนื้อกุ้งที่หวาน อร่อยแล้วนั้น ภายในเนื้อกุ้งยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกของเราให้แข็งแรง ช่วยควบคุมในเรื่องของพลังงาน อีกทั้งยังช่วยชะลอความแก่ให้เราอีกด้วยนะคะ2. เต้าหู้

นอกจากนี้ภายในเต้าหู้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน และสารอาหารที่สำคัญนับไม่ถ้วน เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยส่งเสริมในเรื่องของความจำ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มทักษะในเรื่องของความจำได้ดีตามไปด้วย เต้าหู้ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์มาก ๆ เลย3. ไชโป๊

การที่เรากินไชโป๊เข้าไปนั้น รู้หรือไม่ว่าสิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่ดีต่อร่างกายของเรามาก ๆ อยู่เหมือนกัน เพราะสิ่งนี้จะเข้ามาช่วยขับสารพิษในร่างกายของเรา แถมยังช่วยทำให้เรารู้สึกเจริญอาหารมากขึ้นด้วย ใครที่รู้สึกเบื่ออาหาร ไม่ค่อยหิวข้าวเราก็อาจจะลองหันมากินไชโป๊กันให้มากขึ้นเลยนะคะ4. ถั่วลิสง

ถั่วลิสงก็เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่มีประโยชน์ หากเมื่อไหร่ที่เรากินเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญไปกว่านั้นถั่วลิสงยังช่วยบำรุงไขมันในร่างกายของเราได้ดีตามไปด้วยนั่นเอง5. ไข่เป็ด

ไม่เพียงแต่เท่านี้ ภายในเมนูผัดไทยยังมีวัตถุดิบที่ค่อนข้างสำคัญอย่างไข่เป็ด ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินไข่เป็ดเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง และช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าให้กับคุณแม่ได้ดีด้วยนะคะ พูดเลยว่าไข่เป็ดเป็นอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ เลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินไข่นกกระทาได้ไหม สิ่งนี้เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง?แม่ต้องรู้! กินผัดไทยยังไงให้ได้ประโยชน์

แน่นอนว่าเมนูผัดไทยเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่ในขณะเดียวกันคุณแม่ก็อาจจะต้องพยายามดูอะไรหลาย ๆ อย่าง เพื่อที่เราจะได้กินเมนูนี้ได้ถูกวิธี และไม่ได้มีผลข้างเคียงที่ไม่ดีตามมา ส่วนเราจะต้องมีวิธีการกินผัดไทยยังไงให้ได้ประโยชน์มากที่สุด มาดูกันได้เลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินข้าวซอยได้ไหม เมนูอร่อยขึ้นชื่อในภาคเหนือ!


คนท้องกินผัดไทยได้ไหม1. เลือกซื้อวัตถุดิบที่ดี

ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารกินเอง คุณแม่อาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องของความสดใหม่ในวัตถุดิบประเภทนั้น ๆ ตามไปด้วย เพื่อที่รสชาติผัดไทยของเราจะได้อร่อยมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการท้องเสีย หรืออาการอื่น ๆ ที่ไม่ดีตามมาด้วยนะคะ2. หลีกเลี่ยงการปรุงรสชาติที่จัดจ้าน

สิ่งที่เราควรต้องให้ความสำคัญอีกอย่างเลย เราอาจจะต้องพยายามหลีกเลี่ยงการปรุงเมนูผัดไทยในรสชาติที่จัดจ้าน ยิ่งคุณแม่คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งท้อง เราก็อาจจะต้องพยายามปรุงให้อยู่ในรสชาติที่กำลังพอดี ไม่เค็ม เผ็ด หรือหวานจนเกินไป เพื่อที่คุณแม่และลูกในท้องจะได้ปลอดภัยมากขึ้นนะคะ3. เลือกซื้อจากร้านที่สะอาด

ในเรื่องของความสะอาดก็เป็นอะไรที่คุณแม่ควรต้องให้ความสำคัญ เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องดูว่าร้านที่เราจะตัดสินใจซื้อผัดไทยนั้นมีความสะอาดหรือไม่ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่ได้ดูในเรื่องของความสะอาด สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการได้รับสารปนเปื้อนต่าง ๆ ได้ง่ายเลยนะคะ4. ไม่ควรกินเมนูเดิมซ้ำ ๆ

เมนูผัดไทยเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ก็จริง แต่ในขณะเดียวกันคุณแม่ก็อาจจะต้องกินเมนูอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ร่วมด้วย เพราะหากเมื่อไหร่ที่คุณแม่กินเมนูเดิมซ้ำ ๆ โดยที่ไม่เปลี่ยนไปกินเมนูอื่นเลย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่ขาดสารอาหารบางอย่างที่สำคัญต่อร่างกายได้ ดังนั้นอาจจะต้องระวังในเรื่องนี้กันด้วยนะคะเมนูผัดไทยกุ้งสด

วัตถุดิบและส่วนผสม

 • กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ 
 • มันกุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ 
 • เต้าหู้แข็งหั่นแท่ง 3 ช้อนโต๊ะ
 • ไชโป๊ 1 ช้อนโต๊ะ 
 • กุ้งสด 8 ตัว 
 • เส้นผัดไทยแช่น้ำ 150 กรัม
 • ถั่วงอก 100 กรัม
 • ใบกุยช่าย 30 กรัม 
 • ไข่เป็ด 2 ฟอง 
 • น้ำผัดไทย 2 ทัพพี
 • กุยช่าย
 • ถั่วงอก
 • น้ำตาลทราย
 • พริกป่น
 • ถั่วลิสงป่น
 • มะนาว
 • น้ำมะขามเปียก 200 มิลลิลิตร
 • น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม
 • น้ำปลา 200 มิลลิลิตร


คนท้องกินผัดไทยได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. มาเริ่มกันที่อย่างแรกก่อนเลยนะคะ ให้เราทำการเคี่ยวน้ำผัดไทยก่อน โดยเราจะนำน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว และน้ำมะขามเปียกที่เตรียมไว้มาทำการเคี่ยวละลายให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันก่อน2. เมื่อเราเคี่ยวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการตั้งกระทะพร้อมกับใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เราเตรียมไว้ ได้แก่ หอมแดง ไชโป๊ มันกุ้ง และเต้าหู้ เป็นต้น3. เมื่อเราใส่ส่วนผสมต่าง ๆ ลงไปแล้วให้เราทำการคนไปเรื่อย ๆ จนวัตถุดิบต่าง ๆ เริ่มสุก จากนั้นให้เราใส่เส้นผัดไทยลงไปอีกรอบ ทำการผัดไปเรื่อย ๆ พร้อมกับใส่ซอสที่เราทำเตรียมไว้ลงไปได้เลย4. หลังจากที่เราได้รสชาติที่ชื่นชอบแล้วนั้น ให้เราใส่ถั่วงอก ไข่เป็ด และใบกุยช่ายลงไปได้เลย เมื่อส่วนวัตถุดิบต่าง ๆ เริ่มสุกได้ที่แล้วนั้น ให้เราตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย หากใครที่อยากจะกินผัดไทยให้อร่อยมากยิ่งขึ้น เราก็อาจจะกินคู่กับผัดสด ๆ ได้เลยนะคะ ขอบอกเลยว่าอร่อยมากเมนูผัดไทย น่าจะเป็นหนึ่งในเมนูที่ใครหลายคนชื่นชอบ ซึ่งหากคุณแม่ท้องคนไหนที่อยากลองกินเมนูนี้กันบ้าง ก็ต้องบอกว่าสามารถกินได้ตามปกติเลยนะคะ แต่เราก็อาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องต่าง ๆ กันให้มากขึ้น เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่และลูกในท้องกันมากขึ้นด้วยนั่นเองค่ะบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินต้มเล้งได้ไหม เมนูสุดแซ่บที่ใคร ๆ ก็อยากลอง!
คนท้องกินมะม่วงน้ำปลาหวานได้ไหม กินแล้วจะท้องเสียหรือเปล่า?
คนท้องกินโมจิได้ไหม กินแล้วไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพจริงหรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2