คนท้องกินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม เมนูเส้นยอดฮิตสำหรับคุณแม่!

คุณแม่คนไหนที่ชอบกินเมนูเส้นอย่างเมนูก๋วยเตี๋ยว ต้องบอกเลยนะคะว่าเมนูนี้เป็นอะไรที่เต็มไปด้วยความอร่อย อีกทั้งยังมีเครื่องเคียงวัตถุดิ 

 842 views

คุณแม่คนไหนที่ชอบกินเมนูเส้นอย่างเมนูก๋วยเตี๋ยว ต้องบอกเลยนะคะว่าเมนูนี้เป็นอะไรที่เต็มไปด้วยความอร่อย อีกทั้งยังมีเครื่องเคียงวัตถุดิบหลากหลายให้เราได้ลองชิมกัน ยิ่งคุณแม่คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งท้อง และเริ่มที่จะเบื่ออาหารไม่รู้จะกินอะไรดี หรือ คนท้องกินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะเชื่อหรือไม่ว่าแม่ท้องสามารถกินก๋วยเตี๋ยวได้!

ทุกครั้งที่คุณแม่เริ่มหิว หรือกินอาหารในแต่ละมื้อ แน่นอนว่าคุณแม่ก็อาจจะต้องดูว่าสิ่งที่เราจะกินเข้าไปนั้น ส่งผลดีต่อลูกในท้องได้มากแค่ไหน ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราเห็นกันนั้นเป็นหนึ่งในเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีวัตถุดิบต่าง ๆ ที่น่าสนใจกันมากมาย หากใครที่ยังไม่รู้ว่าเราควรกินเมนูไหนในช่วงตั้งท้อง เราก็อาจจะลองกินเมนูเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยวในระหว่างมื้อกันได้เลยนะคะประโยชน์ของก๋วยเตี๋ยว

การที่เรากินเมนูก๋วยเตี๋ยวในมื้อเดียว นอกจากคุณแม่จะรู้สึกอิ่มขึ้นมาแล้วนั้น ต้องบอกว่าคุณแม่ยังได้รับคุณประโยชน์จากการกินเมนูก๋วยเตี๋ยวกันไปเต็ม ๆ เลยล่ะค่ะ และยิ่งใครที่ชอบกินเมนูก๋วยเตี๋ยวกันอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ทราบขนาดนั้นว่าการที่เรากินก๋วยเตี๋ยวเข้าไปนั้น สิ่งนี้จะส่งผลดีต่อเราอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่ามาดูไปพร้อมกันได้เลย


คนท้องกินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม1. น่องไก่และตีนไก่

น่องไก่และตีนไก่น่าจะเป็นวัตถุดิบต้น ๆ ของเมนูก๋วยเตี๋ยวที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 12 และสิ่งต่าง ๆ อีกมากมาย ซึ่งหากเมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายของเราได้รับวิตามินตัวนี้เข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองได้เป็นอย่างดีเลย เพราะฉะนั้นหากคุณแม่คนไหนอยากกินเมนูก๋วยเตี๋ยวให้ได้คุณค่าทางสารอาหารมากขึ้นนั้น อาจจะใส่วัตถุดิบที่อร่อยอย่างน่องไก่และตีนไก่เข้าไปได้เลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินหนังไก่ได้ไหม กินแล้วดีต่อสุขภาพหรือเปล่า?2. มะระ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินก๋วยเตี๋ยวและใส่มะระเข้าไปด้วยนั้น ขอบอกเลยนะคะว่ามะระเป็นวัตถุดิบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ไม่แพ้วัตถุดิบชนิดอื่น ๆ เลย เพราะการที่เรากินมะระเข้าไป สิ่งนี้จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยทำให้ดวงตาของเราดูสดใสมากยิ่งขึ้นด้วย บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่น่าลิ้มลองมาก ๆ เลยทีเดียว
บทความที่เกี่ยวข้อง : มะระมีประโยชน์อะไรบ้าง คนท้องกินมะระ อันตรายจริงไหม?3. เห็ดหอม

เห็ดหอมที่เราเห็นกันนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินสิ่งนี้เข้าไปบอกเลยว่าระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราจะต้องทำการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแน่นอน ที่สำคัญการกินเห็ดหอมยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ดีอีกด้วย ห้ามพลาดที่จะชิมเห็ดหอมกันเลยนะคะ4. พริกไทยดำ

การที่เราเลือกกินพริกไทยดำในก๋วยเตี๋ยว เชื่อหรือไม่คะว่าสิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยบรรเทาอาการปวดข้อรวมถึงอาการอักเสบภายในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ ด้วย เอาเป็นว่าทุกครั้งของการกินก๋วยเตี๋ยวหากใครที่อยากจะให้อาหารมื้อนี้ของเราดูอร่อยและมีประโยชน์เพิ่มมากขึ้น เราก็อาจจะลองใส่พริกไทยดำลงไปในเมนูก๋วยเตี๋ยวได้เช่นเดียวกัน5. ผักชี

นอกจากความหอมและอร่อยของตัวผักชีแล้วนั้น การที่เราเลือกกินผักชนิดนี้เข้าไป สิ่งนี้ก็จะช่วยแก้อาการกระหายน้ำ แก้อาการวิงเวียน รวมถึงอาการคลื่นไส้ให้กับเราได้ดีมาก ๆ ด้วย เรียกได้ว่าเป็นผักที่ดีมีประโยชน์และไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้เทคนิคการเลือกกินก๋วยเตี๋ยวที่ถูกต้อง

หากคุณแม่อยากกินเมนูก๋วยเตี๋ยวให้ได้ประโยชน์มากที่สุด และไม่อยากให้เมนูนี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ต้องบอกเลยนะคะว่าวิธีการกินและรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเมนูนี้ก็เป็นอะไรที่เราไม่ควรมองข้ามเลย ส่วนคุณแม่จะมีเทคนิคในการกินก๋วยเตี๋ยวกันยังไงบ้าง มาดูไปพร้อมกันได้เลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินกระเพาะปลาได้ไหม เมนูนี้มีประโยชน์หรือไม่!คนท้องกินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม1. น้ำซุปค่อนข้างร้อน

น้ำซุปน่าจะเป็นสิ่งที่คุณแม่อาจจะต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะการที่เราจะกินก๋วยเตี๋ยวให้อร่อยได้นั้น คุณแม่จะต้องพยายามต้มน้ำซุปให้เดือดและร้อนอยู่เสมอ ไม่ควรเลือกน้ำซุปที่ค่อนข้างเย็นหรือเป็นน้ำซุปที่ค้างมานานแล้วหลายวัน ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ก๋วยเตี๋ยวไม่อร่อย และอาจจะทำให้คุณแม่ได้รับสิ่งปนเปื้อนอะไรบางอย่างที่อาจจะมากับน้ำซุปได้2. เลือกวัตถุดิบสดใหม่

จากนั้นเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ตามไปด้วย โดยวัตถุดิบที่เราเลือกนั้นอาจจะต้องเป็นของดีมีคุณภาพ นอกจากเราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของวัตถุดิบประเภทนั้น ๆ ได้อย่างเต็มที่แล้ว สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราได้กินของที่มีประโยชน์และมากด้วยคุณค่าทางสารอาหารไม่แพ้กันเลยนะคะ3. ขั้นตอนการลวกเส้น

สิ่งสำคัญต่อมาที่เราอาจจะต้องดูเลย อาจจะเป็นเรื่องของการลวกเส้นและเครื่องเคียงต่าง ๆ แน่นอนว่าเส้นและเครื่องเคียงที่เราลวกนั้นจะต้องสุกอยู่ในระดับที่กำลังพอดี เมื่อไหร่ที่เราลวกเพียงแค่เวลาไม่กี่นาที หรือทำการลวกนานจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เรากินของที่ไม่สุก หรืออาจจะสุกเกินจนไม่อร่อยขึ้นมาได้เหมือนกันเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

วัตถุดิบและส่วนผสม

 • น่องไก่ 1 กิโลกรัม
 • บะหมี่ 5 ก้อน
 • มะระ ½ ลูก
 • เห็ดหอมแช่น้ำ 5 ดอก
 • รากผักชี 2 ราก
 • ถั่วงอก 500 กรัม
 • พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
 • เกลือ 1 ช้อนชา
 • น้ำตาลกรวด 2 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียม 1 หัว
 • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
 • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำเปล่า 2 ลิตร
 • ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ผักชีและต้นหอม
 • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียมเจียว

คนท้องกินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกันก่อนเลย ให้เรานำมะระที่เตรียมไว้มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นให้เรานำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พร้อมกับนำเกลือมาหมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดความขมของมะระนั่นเองค่ะ2. จากนั้นให้เราทำการต้มน้ำทิ้งไว้จนน้ำเริ่มเดือด พร้อมกับใส่เครื่องเคียงต่าง ๆ ได้แก่ กระเทียม รากผักชี พริกไทยดำ และน่องไก่ลงไปได้เลย ซึ่งเราจะทำการต้มหรือตุ๋นน่องไก่ไปด้วยเป็นเวลาประมาณ 30 นาทีนะคะ3. เมื่อครบเวลาที่กำหนดเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราใส่มะระ และเห็ดหอมลงไปต้มต่อได้เลย ซึ่งในขั้นตอนการต้มครั้งนี้เราก็จะทำการต้มอีกประมาณ 30 นาทีเหมือนกันนะคะ4. หลังจากที่เราได้น้ำซุปและได้ปรุงรสชาติที่ต้องการแล้วนั้น ให้เราทำการลวกเส้นที่เตรียมไว้ให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำถั่วงอกหรือผักชนิดต่าง ๆ มาลวกตามอีกรอบ ทำการตักใส่ถ้วยราดด้วยน้ำซุปคู่ใจโรยด้านบนด้วยกระเทียมเจียว พริกไทย และต้นหอมซอย แค่นี้เราก็จะได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูก๋วยเตี๋ยวได้ตามความชอบแล้วล่ะค่ะจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับเมนูก๋วยเตี๋ยวกันมากขึ้นแล้วนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าเมนูนี้เป็นอะไรที่เต็มไปด้วยความอร่อยและที่สำคัญยังมากด้วยคุณประโยชน์มากมายเลย หากใครที่อยากจะลองทำเมนูก๋วยเตี๋ยวกินในช่วงเวลาว่าง ๆ เราก็อาจจะลองทำเมนูก๋วยเตี๋ยวกินที่บ้านได้เลยนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินยำปลาดุกฟูได้ไหม เมนูนี้เป็นอันตรายหรือเปล่า?
คนท้องกินผักชีได้ไหม เมนูมีผักชีอันตรายหรือเปล่า ปลอดภัยจริงหรือ ?
คนท้องกินหมูสะเต๊ะได้ไหม เมนูแปลกใหม่ กินแล้วเป็นอันตรายหรือเปล่า!
ที่มา : 1, 2