คนท้องกินหนังไก่ได้ไหม กินแล้วดีต่อสุขภาพหรือเปล่า?

หากจะให้พูดถึงเมนูไก่ ส่วนที่เป็นหนังไก่น่าจะเป็นหนึ่งส่วนสำคัญที่ค่อนข้างอร่อย และสามารถนำมาประกอบทำเป็นอาหารได้อย่างหลากหลาย สำหรับใค 

 550 views

หากจะให้พูดถึงเมนูไก่ ส่วนที่เป็นหนังไก่น่าจะเป็นหนึ่งส่วนสำคัญที่ค่อนข้างอร่อย และสามารถนำมาประกอบทำเป็นอาหารได้อย่างหลากหลาย สำหรับใครที่ชอบกินเมนูไก่กันอยู่บ้าง และอยากที่จะลองนำหนังไก่มาประกอบทำเป็นเมนูอาหารชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่า คนท้องกินหนังไก่ได้ไหม และหากกินเข้าไปจะส่งผลต่อลูกในท้องได้อย่างไรบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินหนังไก่ได้จริงไหม?

แน่นอนค่ะว่าหนังไก่เป็นเมนูที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่ในขณะเดียวกันคุณแม่ก็อาจจะต้องระวังเรื่องการกินเมนูนี้ตามไปด้วย เพราะหนังไก่เป็นส่วนที่มีไขมันค่อนข้างเยอะเหมือนกัน เอาเป็นว่าเราอาจจะต้องกินในปริมาณที่เหมาะสม หรือคุณแม่คนไหนที่กำลังควบคุมเรื่องของน้ำหนัก เราก็อาจจะต้องงดไปก่อนนะคะ เพื่อที่คุณแม่จะได้ไม่มีน้ำหนักมากจนเกินไป และที่สำคัญลูกในท้องของเราจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงตามไปด้วยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินทุเรียนได้ไหม ผลไม้ชนิดนี้คุณแม่ท้องต้องระวังหรือเปล่า?หนังไก่มีประโยชน์อย่างไร? มาดูกัน

ทุกครั้งที่เรากินหนังไก่เข้าไป นอกเหนือจากความอร่อย เมนูนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีประโยชน์ไม่แพ้เมนูอื่น ๆ เช่นเดียวกัน หากคุณแม่คนไหนที่กินหนังไก่กันอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รู้แน่ชัดว่าประโยชน์ของหนังไก่ส่งผลดีต่อร่างกายของเราในเรื่องไหนบ้าง มาดูคำตอบกันเลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : แม่ต้องรู้! คนท้องกินย่างเนยได้ไหม หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่อาจเป็นอันตราย


คนท้องกินหนังไก่ได้ไหม


1. ส่งผลดีต่อหัวใจ

การที่เรากินหนังไก่เข้าไป สิ่งนี้จะเข้าไปช่วยทำให้ระบบหัวใจในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะหนังไก่จะประกอบไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นอะไรที่ส่งผลดีต่อระบบหัวใจในร่างกายของเรานั่นเองค่ะ2. ช่วยลดการอักเสบ

สิ่งที่มีประโยชน์ของหนังไก่ต่อมา สิ่งนี้จะช่วยลดการอักเสบภายในร่างกายของเราด้วย หากใครที่กำลังรู้สึกมีอาการอักเสบเกิดขึ้นภายในร่างกาย การที่เราเลือกกินส่วนที่เป็นหนังไก่ สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกายของเราได้ดีเลยทีเดียว3. ช่วยลดภาวะดื้ออินซูลิน

สำหรับใครที่เป็นโรคเบาหวานกันอยู่แล้ว การที่เราเลือกกินหนังไก่ สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยลดการดื้ออินซูลินภายในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเลย เอาเป็นว่าใครที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน หรือกำลังป่วยเป็นโรคเบาหวานกันอยู่ในตอนนี้ การกินหนังไก่ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีเลยล่ะค่ะวิธีการเลือกซื้อหนังไก่ เลือกแบบไหนดี?

ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อหนังไก่มาประกอบทำเป็นเมนูอาหารแล้วนั้น แน่นอนว่าเราอาจจะต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกตามไปด้วย ส่วนจะต้องมีขั้นตอนการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินหนังไก่ได้ไหม


1. ดูลักษณะของหนังไก่

เริ่มแรกคุณแม่อาจจะต้องทำการสังเกตดูที่บริเวณหนังไก่ด้วยว่า หนังไก่ที่เราจะเลือกซื้อนั้นมีลักษณะอย่างไรบ้าง หากหนังไก่ค่อนข้างมีสีที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกเราได้ว่าหนังไก่ที่เราเห็นนั้น อาจจะไม่ได้มีความสดใหม่เท่าที่ควรค่ะ2. ดมกลิ่นของหนังไก่

จากนั้นเราก็อาจจะต้องทำการดมกลิ่นดูด้วยว่าหนังไก่ที่เรากำลังจะเลือกซื้อนั้น มีกลิ่นเหม็นคาวเกิดขึ้นหรือไม่ หากเมื่อไหร่ที่เราทำการดมหนังไก่แล้ว และหนังไก่เกิดมีกลิ่นเหม็นคาวขึ้นมา สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราเผลอไปซื้อหนังไก่ที่กำลังเน่าเสียขึ้นมาได้3. ร้านต้องสะอาด

สิ่งที่เราอาจจะต้องดูต่อมาเลย คือเรื่องของความสะอาด แน่นอนว่าหากเราอยากกินหนังไก่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะหากเราไม่ได้ซื้อหนังไก่จากร้านที่สะอาด หรือเป็นร้านที่ไว้วางใจได้ ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้เราได้รับสารปนเปื้อนในหนังไก่ได้ง่ายเช่นกันเคล็ดลับ! การทอดหนังไก่ให้กรอบอร่อย

ใครที่อยากรู้เคล็ดลับการทอดหนังไก่ให้กรอบนุ่ม อร่อย ขอบอกเลยนะคะว่าวิธีการทอดหนังไก่ที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้เป็นอะไรที่สามารถทำตามกันได้ง่ายมาก ๆ ส่วนจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : แจกสูตร ข้าวมันไก่ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทำกินเองง่าย ๆคนท้องกินหนังไก่ได้ไหม


วัตถุดิบและส่วนผสม

  • หนังไก่ 500 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมัน
  • พริกไทย


ขั้นตอนการทำ

1. มาดูกันที่ขั้นตอนแรกเลยดีกว่า ให้เรานำหนังไก่ที่ได้มาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย ซึ่งขั้นตอนการล้างนั้น เราอาจจะต้องทำการล้างไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ส่วนที่เป็นมันไหลออกมา2. เมื่อเราทำการล้างหนังไก่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่อมาให้เรานำหนังไก่ที่ได้ไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลาประมาณ 3 – 5 นาที ซึ่งในขณะที่เรากำลังต้มหนังไก่นั้น เราอาจจะต้องทำการต้มเพื่อให้หนังไก่ตึงเท่านั้น เมื่อครบเวลากำหนดแล้วนั้นให้เราตักหนังไก่ขึ้นมาได้เลยนะคะ


3. จากนั้นให้เรานำหนังไก่ที่ผ่านการต้มมาแล้ว มาทำการสะเด็ดน้ำพักไว้จนหนังไก่เริ่มแห้ง


4. เมื่อหนังไก่เริ่มแห้งแล้วนั้น ให้เรานำหนังไก่ที่ได้ใส่ลงมาในภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นก็นำส่วนผสมต่าง ๆ ที่เตรียมไว้มาทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมต่าง ๆ เข้ากันเรียบร้อยแล้วจากนั้นให้เรานำแป้งทอดกรอบที่เตรียมไว้ใส่ลงไปอีกรอบ
5. ขั้นตอนต่อมาเมื่อเราทำการคลุกเคล้าส่วนผสมต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนที่จะนำมาทอดนะคะ


6. เมื่อครบเวลาที่กำหนดเรียบร้อยแล้ว ให้เราทำการตั้งกระทะให้เดือด จากนั้นนำหนังไก่ลงมาทอดได้เลย ซึ่งขั้นตอนการทอดนั้นเราไม่ควรที่จะใช้ไฟแรงจนเกินไป แต่อาจจะใช้ความแรงของไฟที่อยู่ในระดับกำลังพอดี ทำการทอดไปเรื่อย ๆ จนหนังไก่เริ่มกรอบ และอมเหลืองขึ้นมาหน่อย


7. เมื่อเราได้หนังไก่ตามความชอบที่ต้องการก็สามารถตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้แล้วล่ะค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินหนังไก่ที่กรอบอร่อยแบบสุด ๆ ไปเลยจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับเมนูหนังไก่กันมากขึ้นแล้วนั้น ทำเอาใครหลายคนเริ่มหิวและอยากจะลองชิมเมนูนี้ขึ้นมาตามกันเลยใช่ไหมคะ ต้องบอกว่าเมนูนี้นอกเหนือจากความอร่อยที่จะได้รับไปแล้วนั้น ยังเป็นหนึ่งในเมนูที่ค่อนข้างทำง่าย อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากคุณแม่คนไหนที่ชอบกินเนื้อไก่ หรือเมนูไก่เป็นประจำอยู่แล้ว และเราอยากที่จะลองกินเมนูหนังไก่ดูบ้าง ก็สามารถกินได้เลยนะคะ และหากอยากจะให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเราก็อาจจะทำการปรึกษาคุณหมอก่อนที่จะรับประทานได้เลยค่ะ เชื่อเลยค่ะว่าปลอดภัยแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่มาน่าสนใจ :
คนท้องกินไข่ปลาได้ไหม เมนูนี้มีประโยชน์ต่อแม่ท้องมากน้อยแค่ไหน?
คนท้องกินตะลิงปลิงได้ไหม กินแล้วดีต่อสุขภาพหรือไม่?
คนท้องกินลูกชุบได้ไหม ขนมรสชาติหวานแบบนี้ มีประโยชน์หรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2