คนท้องกินหมูสะเต๊ะได้ไหม เมนูแปลกใหม่ กินแล้วเป็นอันตรายหรือเปล่า!

หมูสะเต๊ะน่าจะเป็นเมนูที่มีทั้งคนที่เคยชิม และยังไม่เคยชิมสำหรับใครที่เคยได้ชิมแล้วก็น่าจะหลงใหลในความอร่อยไปตามกัน เอาเป็นว่าหากคุณแม 

 517 views

หมูสะเต๊ะน่าจะเป็นเมนูที่มีทั้งคนที่เคยชิม และยังไม่เคยชิมสำหรับใครที่เคยได้ชิมแล้วก็น่าจะหลงใหลในความอร่อยไปตามกัน เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนที่กำลังอยากรู้ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากำลังมีเจ้าตัวเล็กอยู่ เราสามารถกินเมนูหมูสะเต๊ะได้ไหม หรือ คนท้องกินหมูสะเต๊ะได้ไหม หากใครที่กำลังสงสัยอยู่แล้วล่ะก็ เรามาดูคำตอบกันเลยค่ะแม่ต้องรู้คนท้องกินหมูสะเต๊ะได้ไหม?

เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากำลังพูดถึงเมนูนี้อยู่ ขอบอกเลยนะคะเมนูหมูสะเต๊ะเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย อีกอย่างยังเป็นเมนูที่อร่อยและทำเอาใครต่อใครชอบเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะกินเมนูนี้ให้ปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและลูกในท้องกันให้มากขึ้น คุณแม่ก็ควรที่จะเลือกซื้อหมูสะเต๊ะจากร้านที่ไว้วางใจได้ เพื่อที่เราจะได้กินของอร่อย ๆ แบบนี้พร้อมกับได้รับประโยชน์ตามไปด้วยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแกงไตปลาได้ไหม อาหารใต้กินแล้วมีประโยชน์อย่างไร?เคล็ดลับ! กินหมูสะเต๊ะยังไงให้ปลอดภัยหายห่วง

ทุกครั้งของการกินหมูสะเต๊ะ คุณแม่หลายคนก็คงอยากที่จะกินเมนูนี้ให้ปลอดภัยมากที่สุด เพื่อที่เราจะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องของสุขภาพตามมาทีหลัง หากใครที่ยังไม่ได้มีความมั่นใจในการกินหมูสะเต๊ะขนาดนั้น และอยากทราบว่าเราควรเลือกกินหมูสะเต๊ะแบบไหนดี เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินดักแด้ได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์ต่อลูกในท้องจริงหรือเปล่า?คนท้องกินหมูสะเต๊ะได้ไหม


1. เลือกซื้อจากร้านที่ไว้วางใจได้

การที่เราจะกินหมูสะเต๊ะได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นนั้น แน่นอนว่าเราควรที่จะต้องเลือกซื้อหมูสะเต๊ะจากร้านที่สามารถไว้วางใจได้ ซึ่งหมูสะเต๊ะที่เราเลือกซื้อมานั้นจะต้องเป็นร้านที่มีวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ และเป็นที่รู้จักของใครหลายคน เพราะฉะนั้นหากคุณแม่อยากกินหมูสะเต๊ะให้ปลอดภัย อย่าลืมใส่ใจเรื่องนี้กันด้วยนะคะ2. รองรับในเรื่องความสะอาด

จากนั้นเราก็อาจจะต้องดูเรื่องความสะอาดของหมูสะเต๊ะตามไปด้วย โดยเราอาจจะต้องทำการสังเกตลักษณะของแม่ค้า พร้อมกับทำการสังเกตดูรอบ ๆ ร้านตามไปด้วยว่า ร้านมีความสะอาดมากน้อยแค่ไหน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราซื้อของโดยที่ไม่ได้ดูในเรื่องของความสะอาดเลย ผลที่ตามมาอีกอย่างก็อาจจะทำให้เราได้รับสารปนเปื้อนเข้าไปในร่างกายได้ง่าย ๆ3. พยายามกินหมูสะเต๊ะที่ทำเสร็จใหม่ ๆ

ต่อมาเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อหมูสะเต๊ะที่ร้านพึ่งทำเสร็จใหม่ ๆ จะดีกว่า ซึ่งสิ่งนี้นอกจากเราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของหมูสะเต๊ะได้เต็มที่แล้วนั้น สิ่งนี้ยังทำให้เราได้กินของกินที่มีความสดใหม่และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมาก ๆ เลย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินหมูสะเต๊ะที่ค้างคืนนาน ๆ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราเกิดอาการท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษได้เลย4. กินอย่างเหมาะสม

สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญต่อมาเลย คือเรื่องของปริมาณการกิน แน่นอนว่าหมูสะเต๊ะเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ก็จริง แต่อย่างไรก็ตามเราก็ควรกินเมนูนี้ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อที่เราจะได้กินหมูสะเต๊ะได้อย่างปลอดภัยมากที่สุดเทคนิคการกินหมูสะเต๊ะที่เราควรรู้!

หากใครที่อยากจะลองทำหมูสะเต๊ะเอง ขอบอกเลยนะคะว่าขั้นตอนการหมักเนื้อหมูก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญมาก ๆ สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากทราบแล้วว่าขั้นตอนการหมักหมูเราควรเริ่มจากอะไรบ้าง หรือควรกินหมูสะเต๊ะยังไงบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินข้าวขาหมูได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์จริงหรือ!คนท้องกินหมูสะเต๊ะได้ไหม


1. เริ่มแรกเรามารู้จักกับวิธีการหมักหมูให้นุ่มก่อนเลยดีกว่า ซึ่งขั้นตอนการหมักหมูนั้น เราควรที่จะต้องพยายามหมักหมูให้นุ่ม ในขณะที่เรากำลังจะปิ้งหรือย่างเนื้อหมูนั้นเราควรที่จะต้องเติมน้ำหมักบริเวณเนื้อหมูเรื่อย ๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เนื้อหมูแห้งเกินไป บอกเลยว่าเนื้อหมูที่เราได้มานั้นจะนุ่มขึ้นมาทันทีเลย2. จากนั้นเรามาขั้นตอนการกินน้ำจิ้มกันบ้าง ซึ่งหากใครที่อยากจะกินหมูสะเต๊ะให้อร่อยมากยิ่งขึ้น เราก็อาจจะต้องกินควบคู่ไปพร้อมกับน้ำจิ้มของหมูสะเต๊ะได้เลยนะคะ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างเข้มข้นและกลมกล่อมมาก ๆ3. สิ่งที่เราอาจจะต้องระวังในการกินหมูสะเต๊ะต่อมาเลย เราไม่ควรที่จะราดน้ำจิ้มหรือน้ำอาจาดที่ยังมีความร้อนอยู่ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เรายังราดน้ำอาจาดทั้ง ๆ ที่ยังมีความร้อนอยู่ สิ่งนี้อาจจะทำให้หมูสะเต๊ะและผักไม่น่ากินขึ้นมาได้ ดังนั้นควรระวังกันด้วยนะคะ4. สำหรับการกินหมูสะเต๊ะที่ดี ต้องบอกว่าเราไม่ควรราดน้ำจิ้มหรือน้ำอาจาดมากจนเกินไป ทางที่ดีเราอาจจะค่อย ๆ ราด หรือราดให้อยู่ในระดับพอดีจะดีกว่านะคะเมนูหมูสะเต๊ะ สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • เนื้อสะโพกหมู
  • ผงขมิ้น ½
  • กระเทียม
  • ผงยี่หร่า 1 ทัพพี
  • น้ำตาลทราย 2 ทัพพี
  • ผงกะหรี่ 2+1/2 ทัพพี
  • เมล็ดผักชี
  • นมสด
  • กะทิกล่องสำเร็จรูป

คนท้องกินหมูสะเต๊ะได้ไหม


ขั้นตอนการทำ


1. สิ่งแรกที่เราจะต้องทำเลย ให้เรานำหมูที่ได้มาล้างทำความสะอาด พร้อมกับทำการหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เหมาะสม

2. จากนั้นให้เรานำกระเทียมที่เตรียมไว้ มาทำการโขลกให้ละเอียด จากนั้นก็สามารถใส่กระเทียมลงไปในเนื้อหมูได้เลย3. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำส่วนผสมต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ ได้แก่ ผงขมิ้น น้ำตาลทราย กะทิ นมสด เมล็ดผักชี ผงยี่หร่า และผงกะหรี่มาทำการหมักเนื้อหมูได้เลยนะคะ บอกเลยนะคะว่าขั้นตอนนี้จะทำให้เนื้อหมูมีความนุ่มและหอมขึ้นมามากเลยทีเดียว4. หลังจากที่เราใส่ส่วนผสมต่าง ๆ เข้าไปในเนื้อหมูเรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้เราทำการคลุกเคล้าส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน ทำการคลุกเคล้าไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมต่าง ๆ ซึมเข้าเนื้อหมูได้เป็นอย่างดี5. เมื่อเราทำการหมักเนื้อหมูเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เรานำเนื้อหมูที่ได้มาทำการเสียบไม้ให้เรียบร้อย ทำการเสียบไปเรื่อย ๆ จนหมดได้เลย6. ในขั้นตอนการนำหมูไปปิ้งหรือย่าง ให้เรานำเนื้อหมูที่ผ่านการเสียบไม้มาแล้วนั้น มาจุ่มลงไปกะทิก่อนที่จะนำไปปิ้งหรือย่างก่อน และในขณะที่เรากำลังปิ้งหรือย่างนั้น ให้ค่อย ๆ นำกะทิไปทาบนเนื้อหมูได้เลย เพื่อสิ่งนี้จะช่วยทำให้เนื้อหมูนุ่มขึ้น และมีความอร่อยที่กลมกล่อมแบบสุด ๆ เลยล่ะค่ะจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับหมูสะเต๊ะแล้วนั้น ต้องบอกว่าเมนูนี้เป็นอะไรค่อนข้างมีประโยชน์และเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมาก ๆ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งท้องอยู่ในตอนนี้ และอยากทราบว่าเราสามารถที่จะกินอะไรในช่วงตั้งท้องได้บ้าง หรือเราควรกินหมูสะเต๊ะยังไงเพื่อที่สิ่งนี้จะได้ส่งผลดีทั้งต่อเราและลูกในท้องมากที่สุด อย่าลืมเข้ามาค้นหาคำตอบกันนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินบาร์บีคิวได้ไหม ของกินที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์!
คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม เมนูแสนอร่อยจนใคร ๆ ก็อยากลอง!
คนท้องกินขนมเบื้องได้ไหม หากกินบ่อย ๆ จะอ้วนหรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2