คนท้องกินบาร์บีคิวได้ไหม ของกินที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์!

หากคุณแม่เป็นหนึ่งคนที่ชอบกินบาร์บีคิวกันอยู่แล้ว หรือชอบทำเมนูนี้เป็นของกินเล่นในช่วงว่าง ๆ ขอบอกเลยนะคะว่า นอกจากความอร่อยที่เป็นที่ถู 

 476 views

หากคุณแม่เป็นหนึ่งคนที่ชอบกินบาร์บีคิวกันอยู่แล้ว หรือชอบทำเมนูนี้เป็นของกินเล่นในช่วงว่าง ๆ ขอบอกเลยนะคะว่า นอกจากความอร่อยที่เป็นที่ถูกใจใครหลายคนแล้วนั้น เมนูนี้ยังเป็นเมนูที่ทำง่าย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยวัตถุดิบที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ เลย คุณแม่คนไหนที่อยากรู้ว่า คนท้องกินบาร์บีคิวได้ไหม กินแล้วจะส่งผลอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะคนท้องกินบาร์บีคิวได้จริงไหม?

สิ่งที่คุณแม่หลายคนกำลังสงสัยว่า หากเราอยู่ในช่วงตั้งท้องแบบนี้ เราสามารถที่จะกินบาร์บีคิวได้เหมือนเดิมหรือเปล่า ต้องขอบอกเลยนะคะว่า คุณแม่สามารถกินบาร์บีคิวได้ตามปกติเลย แต่ในการกินเมนูบาร์บีคิวทุกครั้งคุณแม่ก็อาจจะต้องพยายามเลือกวัตถุดิบที่ดีมีประโยชน์มากินควบคู่กับเมนูบาร์บีคิวตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้รับคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้นไปอีกนะคะประโยชน์ของบาร์บีคิวกินแล้วดียังไง?

ทุกครั้งที่คุณแม่เลือกกินเมนูบาร์บีคิว เชื่อหรือไม่คะสิ่งที่คุณแม่ได้กลับไปนั้น ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายเลย ยิ่งใครที่ชอบกินผักหรือชอบนำวัตถุดิบต่าง ๆ  มาผสมผสานเข้าด้วยกันกับเมนูบาร์บีคิวแล้วล่ะก็ พูดเลยนะคะว่าเมนูนี้ก็เป็นเมนูที่ดีมีประโยชน์และทำให้คุณแม่ได้รับสารอาหารที่ดีได้เลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินโดนัทได้ไหม ขนมหวานที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง!คนท้องกินบาร์บีคิวได้ไหม1. เนื้อ หรือเนื้อหมู

ใครที่ชอบกินเนื้อกันอยู่แล้ว แน่นอนค่ะว่าเราก็จะได้รับสารอาหารที่สำคัญอย่างโปรตีนได้อย่างเต็มที่ หากเมื่อไหร่ที่ร่างกายของเราได้รับโปรตีนเข้าไปแล้วนั้น สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น แถมโปรตีนตัวนี้ยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายของคุณแม่ได้ดีเลยทีเดียว2. พริกไทย

สำหรับพริกไทยน่าจะเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สำคัญของการทำเมนูบาร์บีคิว เพราะวัตถุดิบประเภทนี้ค่อนข้างที่จะให้ความหอมอีกทั้งยังช่วยทำให้รสชาติของบาร์บีคิวน่ากินมากยิ่งขึ้นด้วย และไม่เพียงเท่านี้การที่เรากินพริกไทยเข้าไปสิ่งนี้ยังช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อให้เราได้ดีด้วยนะคะ3. พริกหยวกหวาน

ทุกครั้งที่นึกถึงบาร์บีคิว พริกหยวกหวานก็น่าจะเป็นวัตถุดิบที่สำคัญที่เราขาดไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นหากใครที่ชอบกินเผ็ดกันอยู่แล้วเราก็อาจจะลองนำพริกหยวกหวานมาใส่ในบาร์บีคิวได้เลย ที่สำคัญไปกว่านั้นพริกหยวกหวานยังช่วยบำรุงในเรื่องสายตาให้กับเราได้ด้วย บอกเลยนะคะว่าเป็นวัตถุดิบที่ไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ4. มะเขือเทศ

มะเขือเทศน่าจะเป็นสิ่งที่มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่อยากจะบอกว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินมะเขือเทศเข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยบรรเทาอาการปวด และช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายเราได้เป็นอย่างดีเลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยกินมะเขือเทศอาจจะลองหันมากินบ้างนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำมะเขือเทศได้ไหม เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หรือไม่? มาดูกัน5. สับปะรด

ต้องบอกก่อนว่าสับปะรดเป็นผลไม้ที่อร่อยและมีวิตามินค่อนข้างสูงมาก ๆ และสิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงตามไปด้วย ซึ่งการกินบาร์บีคิวหากเราอยากให้เมนูบาร์บีคิวมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น เราก็อาจจะต้องใส่สับปะรดเข้าไปด้วย เพื่อที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูบาร์บีคิวได้อย่างเต็มที่วิธีการกินเมนูบาร์บีคิวยังไงให้ปลอดภัย

จากที่เราได้พูดถึงเมนูบาร์บีคิวมาบ้างแล้ว หากคุณแม่คนไหนที่อยากทราบว่า เราควรมีวิธีการกินเมนูบาร์บีคิวยังไงให้ได้ประโยชน์และปลอดภัยสำหรับเราและลูกในท้องด้วยนั้น เอาเป็นว่าเรามาดูเคล็ดลับการกินบาร์บีคิวให้ปลอดภัยกันเลยนะคะ


คนท้องกินบาร์บีคิวได้ไหม


1. เลือกซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

สิ่งแรกที่คุณแม่ควรใส่ใจคือการเลือกซื้อวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาประกอบทำเป็นเมนูอาหาร ซึ่งเราอาจจะต้องพยายามเลือกซื้อวัตถุดิบจากร้านที่เราไว้วางใจได้ พยายามดูสินค้าที่ผ่านมาตรฐานการรองรับเรื่องความสะอาด และไม่เป็นสินค้าที่ใกล้หมดอายุ เพื่อที่เราจะได้ไม่มีอันตรายเกิดขึ้นตามมาทีหลังนะคะ2. ทำกินเอง และปรุงในรสชาติที่พอดี

การกินเมนูอาหารในแต่ละครั้ง หากคุณแม่อยากได้รับความปลอดภัยตามไปด้วย เราก็อาจจะต้องลองทำเมนูอาหารกินเองจะดีกว่า เพราะเราสามารถที่จะเลือกวัตถุดิบเองได้ อีกทั้งยังได้ปรุงเมนูอาหารในรสชาติที่เราชื่นชอบตามไปด้วย และที่สำคัญเราอาจจะต้องปรุงในรสชาติที่กำลังพอดี ไม่ควรเป็นรสชาติที่จัดจ้านจนเกินไปนั่นเองค่ะ3. กินในปริมาณที่เหมาะสม

จากนั้นเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกกินบาร์บีคิวในปริมาณที่เหมาะสม หรือไม่ควรกินสิ่งนี้แทนข้าว ถึงแม้เมนูบาร์บีคิวจะเป็นสิ่งที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารแต่ในขณะเดียวกัน การกินบาร์บีคิวมากจนเกินไปก็อาจจะไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้ขนาดนั้น เอาเป็นว่าควรกินบาร์บีคิวในปริมาณที่พอเหมาะจะดีกว่าเคล็ดลับการย่างบาร์บีคิวอย่างไร? ให้อร่อย

สำหรับใครที่อยากลองทำเมนูบาร์บีคิวกินเองที่บ้าน เราก็คงอยากรู้ใช่ไหมคะว่า เราควรมีขั้นตอนการย่างบาร์บีคิวกันยังไงบ้าง เพื่อที่บาร์บีคิวที่เราทำจะได้ดูน่ากินมากที่สุด หากใครพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแกงไตปลาได้ไหม อาหารใต้กินแล้วมีประโยชน์อย่างไร?คนท้องกินบาร์บีคิวได้ไหม


1. มีเทคนิคในการเลือกซื้อเนื้อ

เมนูบาร์บีคิวจะอร่อยขึ้นมาได้นั้น สิ่งนั้นก็อาจจะขึ้นอยู่การเลือกซื้อเนื้อตามไปด้วย ซึ่งเนื้อที่เราเลือกซื้อนั้นจะต้องมีความสดใหม่ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเลือกซื้อเนื้อมาทำบาร์บีคิวได้อย่างถูกต้อง สิ่งนี้ก็จะทำให้เมนูบาร์บีคิวที่เราทำนั้นมีรสชาติที่อร่อยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ2. มีเทคนิคการย่าง

สำหรับขั้นตอนการย่างบาร์บีคิวก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะฉะนั้นขั้นตอนการย่างบาร์บีคิวเราควรที่จะทำการสังเกตดูเรื่อย ๆ ไม่ควรย่างบาร์บีคิวให้ไหม้เกรียม หรือกรอบจนเกินไป แต่ควรย่างให้เนื้อมีความสุกและนุ่มกำลังพอดี และที่สำคัญไปกว่านั้นเราควรที่จะย่างให้วัตถุดิบต่าง ๆ มีความสุกตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูบาร์บีคิวได้อย่างเต็มที่นะคะ3. มีเทคนิคในการราดซอส

นอกเหนือจากสิ่งต่าง ๆ แล้วนั้น ขั้นตอนการราดซอสบาร์บีคิวก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่ได้รู้ขั้นตอนการราดซอสบาร์บีคิวที่ถูกต้อง สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้สิ่งที่เราย่างไปนั้น มีความไหม้เกรียมได้ง่าย และที่หนักไปกว่านั้นเลยอาจจะทำให้เมนูบาร์บีคิวที่เราทำนั้นไม่อร่อยขึ้นมาได้เลย ดังนั้นควรต้องระวังกันด้วยนะคะเมนูบาร์บีคิวที่เราได้พูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ ทำเอาคุณแม่หลายคนอยากลองทำตามกันมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ และต้องบอกว่าสำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังสงสัยอยู่ว่าเราสามารถกินบาร์บีคิวได้เหมือนเดิมหรือเปล่า บอกเลยค่ะว่าคุณแม่สามารถกินได้ตามปกติเลย แต่อาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องของขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบและปริมาณการกินให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินดักแด้ได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์ต่อลูกในท้องจริงหรือเปล่า?
คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม เมนูแสนอร่อยจนใคร ๆ ก็อยากลอง!
คนท้องกินปีโป้ กินเยลลี่ได้ไหม กินแล้วส่งผลกระทบต่อลูกในท้องยังไงบ้าง?
ที่มา : 1, 2