คนท้องกินปีโป้ กินเยลลี่ได้ไหม กินแล้วส่งผลกระทบต่อลูกในท้องยังไงบ้าง?

สำหรับคุณแม่คนไหนที่ชอบกินปีโป้ หรือเยลลี่กันเป็นประจำอยู่แล้ว ขอบอกเลยนะคะว่าขนมประเภทนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างอร่อย อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม 

 1006 views

สำหรับคุณแม่คนไหนที่ชอบกินปีโป้ หรือเยลลี่กันเป็นประจำอยู่แล้ว ขอบอกเลยนะคะว่าขนมประเภทนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างอร่อย อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมน่ากินมาก ๆ เอาเป็นว่าหากคุณแม่อยากรู้ว่า คนท้องกินปีโป้ กินเยลลี่ได้ไหม หากกินแล้วจะส่งผลกระทบต่อลูกในท้องบ้างหรือเปล่า มาดูคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะประโยชน์ของปีโป้ที่เราควรรู้! กินแล้วดียังไง

การที่เรากินปีโป้หรือเยลลี่เข้าไปในแต่ละครั้ง หลายคนก็คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า สิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร หรือส่งผลดีต่อร่างกายในเรื่องไหนบ้าง ขอบอกเลยนะคะว่าปีโป้และเยลลี่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว ส่วนจะเป็นยังไงบ้างมาดูกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินเค้กได้ไหม กินของหวานยังไงให้มีประโยชน์ มาดูกัน!คนท้องกินปีโป้ กินเยลลี่ได้ไหม1. ช่วยบำรุงผม และเล็บ

เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เรากินปีโป้ และเยลลี่ สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บของเราได้ดีมาก ๆ เลย สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมแตกปลาย รวมถึงมีเล็บที่บาง การกินปีโป้และเยลลี่ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้ผมและเล็บของเราแข็งแรงขึ้นมาได้2. ช่วยทำให้นอนหลับ

หากคุณแม่คนไหนที่รู้สึกว่านอนไม่ค่อยหลับ หรือมีเรื่องกังวลอะไร เชื่อหรือไม่คะว่าการที่เรากินปีโป้หรือเยลลี่เข้าไป สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาได้ อีกทั้งยังช่วยทำให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณแม่คนไหนที่นอนไม่ค่อยจะหลับสักเท่าไหร่ เราก็อาจจะต้องหันมากินปีโป้และเยลลี่ให้มากขึ้นด้วยนะคะ3. ช่วยเสริมสร้างกระดูก

สิ่งที่น่าสนใจต่อมาของการกินปีโป้และเยลลี่เลยคือ สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างกระดูกของเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากจะทำให้กระดูกของเราแข็งแรงแล้วนั้น สิ่งนี้ยังช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน หรือโรคกระดูกเสื่อมได้ดีเลยทีเดียว4. ช่วยทำให้ผิวพรรณ

ในเรื่องของผิวพรรณที่สวยเปล่งประกาย หารู้หรือไม่ว่าการที่เรากินปีโป้หรือเยลลี่ สิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่จะช่วยทำให้คุณแม่มีผิวที่สวยและแข็งแรงมากขึ้นได้ ยิ่งใครที่ค่อนข้างมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณกันอยู่แล้ว การกินปีโป้หรือเยลลี่ก็เป็นอะไรที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะข้อควรระวังในการกินปีโป้ และเยลลี่มีอะไรบ้าง?

ปีโป้และเยลลี่อาจเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็อาจจะต้องระวังการกินสิ่งเหล่านี้ตามไปด้วย เพราะหากเมื่อไหร่ที่เรากินได้ไม่ถูกวิธี ผลข้างต้นที่ตามมาก็อาจจะทำให้กลายเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายของเราได้มาก ๆ เลย ส่วนข้อควรระวังในการกินปีโป้นั้นจะส่งผลไม่ดีต่อร่างกายของเรายังไงบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินลูกชุบได้ไหม ขนมรสชาติหวานแบบนี้ มีประโยชน์หรือเปล่า?คนท้องกินปีโป้ กินเยลลี่ได้ไหม1. ขาดสารอาหาร

แน่นอนว่าปีโป้และเยลลี่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และคุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติก็จริง แต่การกินสิ่งนี้อยู่บ่อย ๆ โดยที่ไม่ได้สนใจการกินขนมหรือเมนูอาหารอื่น ๆ เลย ผลข้างเคียงที่ตามมาก็อาจจะทำให้ร่างกายของคุณแม่ขาดสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายได้ง่าย ๆ2. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าปีโป้และเยลลี่เป็นขนมที่ค่อนข้างมีรสชาติที่หวาน หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินเข้าไปเป็นจำนวนมาก หรือกินอยู่เรื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคเบาหวานได้เลย เพราะฉะนั้นควรต้องระวังเรื่องนี้กันด้วยนะคะ3. คนที่มีโรคประจำตัว

สำหรับใครที่มีโรคประจำตัวกันอยู่แล้ว บางครั้งการกินปีโป้หรือเยลลี่ก็อาจจะไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้สักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะเลือกกินปีโป้หรือเยลลี่นั้น เราก็อาจจะต้องคอยระวังเรื่องนี้กันไปด้วย หรือหากจะให้ดูมั่นใจมากกว่านี้เราก็อาจจะลองปรึกษาคุณหมอ หรือขอคำแนะนำจากคุณหมอก่อนที่จะกินได้เลยนะคะ เพื่อที่เราจะได้ไม่มีสิ่งที่เป็นอันตรายตามมาวิธีเลือกซื้อปีโป้และเยลลี่ที่ถูกต้องควรเลือกแบบไหนดี?

ก่อนอื่นเราจะต้องมีความมั่นใจก่อนว่า ปีโป้และเยลลี่ที่เราซื้อไปนั้นมีความปลอดภัยหรือเปล่า ซึ่งเราก็อาจจะต้องดูรายละเอียดต่าง ๆ ของปีโป้และเยลลี่ให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าแต่เราต้องดูอะไรบ้าง เพื่อเราจะได้ของกินที่ดีมีคุณภาพ มาเลือกซื้อไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินขนมปังปิ้งได้ไหม ขนมปังมีประโยชน์ต่อคนท้องหรือไม่!1. ดูส่วนผสม

การที่เราจะกินปีโป้และเยลลี่ให้ปลอดภัยได้นั้น คุณแม่ก็อาจจะต้องพยายามดูส่วนผสมต่าง ๆ ที่อยู่ในตัวของปีโป้และเยลลี่ตามไปด้วยว่า ส่วนผสมเหล่านี้หากเรากินเข้าไปแล้วจะส่งผลอันตรายต่อลูกในท้องของเราได้หรือเปล่า ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามหากเราเลือกซื้อเพียงเพราะความชอบโดยที่ไม่ได้ดูส่วนผสมอะไรเลย บอกเลยนะคะว่ามีโอกาสที่จะได้รับอันตรายง่ายมาก ๆ2. ดูลักษณะของปีโป้และเยลลี่

จากนั้นเราก็อาจจะต้องทำการสังเกตดูลักษณะภายนอก รวมถึงการบรรจุภัณฑ์ของตัวปีโป้และเยลลี่ตามไปด้วยว่า การบรรจุภัณฑ์มีรอยขาด หรือเกิดการชำรุดหรือเปล่า เมื่อไหร่ที่เราพบว่าสีของปีโป้ และเยลลี่เกิดการเปลี่ยนแปลง และบรรจุภัณฑ์เกิดการชำรุด สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้ปีโป้และเยลลี่ที่เราซื้อมานั้นไม่มีคุณภาพขึ้นมาได้3. ดูวันหมดอายุ

สิ่งที่เราอาจจะต้องดูต่อมาเลยคือ วันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุ เรียกได้เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรต้องดูมาก ๆ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเผลอซื้อปีโป้หรือเยลลี่ที่หมดอายุแล้วมากิน นอกจากจะมีรสชาติที่เปลี่ยนไปแล้วนั้น สิ่งนี้ก็อาจจะเกิดผลที่ไม่ดีตามมาทีหลังได้เช่นกันเมนูเค้กปีโป้รสชาติอร่อยบอกต่อ

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • นมเปรี้ยว 300 มิลลิลิตร 
  • ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
  • เยลลี่ปีโป้  
  • น้ำ 200 มิลลิลิตร 


คนท้องกินปีโป้ กินเยลลี่ได้ไหม


ขั้นตอนการทำ


1. มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกก่อนเลย ให้เรานำผงวุ้นที่ได้มาผสมลงในน้ำเปล่า เพื่อทำการละลายด้วยการคนให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเริ่มเข้ากันได้ดีให้เราพักทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 15 นาที2. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการแกะปีโป้ไว้ พร้อมกับทำการหั่นให้เรียบร้อย จากนั้นนำปีโป้ที่ได้ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ที่เราซื้อมา วางปีโป้ไปเรื่อย ๆ จนเต็มแม่พิมพ์3. หลังจากนั้นให้เราเทนมเปรี้ยวลงไปในหม้อที่ทำการละลายวุ้นเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับนำไปอุ่นในเตาไฟด้วยไฟอ่อน ๆ ทำการคนไปเรื่อย ๆ จนนมเปรี้ยวเริ่มเดือด จากนั้นให้เรายกนมเปรี้ยวที่ได้ออกจากเตาได้เลย4. เมื่อนมเปรี้ยวเริ่มเย็นขึ้น ให้เราเทนมเปรี้ยวลงไปในแม่พิมพ์ให้เต็ม จากนั้นก็นำไปแช่ในตู้เย็นเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินเค้กปีโป้ที่อร่อยถูกใจแล้วล่ะค่ะเป็นยังไงกันบ้างคะหลังจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความเข้าใจกับคุณประโยชน์ของปีโป้และเยลลี่เพิ่มมากขึ้นแล้วนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าขนมประเภทนี้หากเรารู้จักกินให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม สิ่งนี้ก็ค่อนข้างส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้เหมือนกัน อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ยังเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาทำเป็นเมนูของหวานได้เยอะเลย ยังไงอย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินโดนัทได้ไหม ขนมหวานที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง!
คนท้องกินขนมเบื้องได้ไหม หากกินบ่อย ๆ จะอ้วนหรือเปล่า?
คนท้องกินเครื่องในได้ไหม เมนูนี้มีประโยชน์จริงไหม?
ที่มา : 1, 2