คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม เมนูแสนอร่อยจนใคร ๆ ก็อยากลอง!

ทุกครั้งที่เราได้กินเมนูเปาะเปี๊ยะทอด เป็นไปไม่ได้ว่าเราจะกินเมนูนี้เพียงครั้งเดียวแล้วจบเลย เพราะเมนูเปาะเปี๊ยะนั้นค่อนข้างเต็มไปด้วย 

 494 views

ทุกครั้งที่เราได้กินเมนูเปาะเปี๊ยะทอด เป็นไปไม่ได้ว่าเราจะกินเมนูนี้เพียงครั้งเดียวแล้วจบเลย เพราะเมนูเปาะเปี๊ยะนั้นค่อนข้างเต็มไปด้วยความอร่อย อีกทั้งยังมีหลากหลายไส้ให้เราได้เลือก ยิ่งคุณแม่ท้องคนไหนที่ชอบกินเปาะเปี๊ยะกันเป็นประจำอยู่แล้ว อยากรู้ไหมคะว่า คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม เพราะฉะนั้นมาดูคำตอบกันเลยค่ะแม่ท้องสามารถกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม?

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังสงสัยอยู่ว่าเราสามารถกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ตามปกติหรือเปล่า และหากเราอยู่ในช่วงตั้งท้องแบบนี้ การที่เรากินเปาะเปี๊ยะทอดเข้าไป สิ่งนี้จะยิ่งส่งผลอันตรายได้หรือไม่ บอกเลยนะคะว่าเปาะเปี๊ยะทอดเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย และหากคุณแม่อยากให้การกินเปาะเปี๊ยะทอดในครั้งนี้ปลอดภัยมากกว่านั้น เราก็อาจจะต้องระวังในเรื่องของวัตถุดิบและขั้นตอนการทอดตามไปด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะได้รับความปลอดภัยในการกินเปาะเปี๊ยะทอดตามไปด้วย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินข้าวขาหมูได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์จริงหรือ!ประโยชน์ของการกินเปาะเปี๊ยะ กินแล้วดียังไง?

แน่นอนค่ะว่าเมนูเปาะเปี๊ยะเป็นหนึ่งในเมนูที่ค่อนข้างอร่อย และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย เพราะวัตถุดิบแต่ละอย่างมีคุณค่าทางโภชนาการมาก ๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าหากเรากินเปาะเปี๊ยะเข้าไปแล้วนั้น สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อร่างกายของเรายังไงกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแกงไตปลาได้ไหม อาหารใต้กินแล้วมีประโยชน์อย่างไร?คนท้องกินเปาะเปี๊ยะได้ไหม


1. เนื้อหมู

มาดูกันที่วัตถุดิบอย่างแรก นั่นคือเนื้อหมู ซึ่งต้องบอกว่าเนื้อหมูเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีประโยชน์และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย อาทิเช่น โปรตีน วิตามินบี 1 และฟอสฟอรัส เป็นต้น หากเมื่อไหร่ที่ร่างกายของเราได้รับสิ่งเหล่านี้เข้าไปก็จะส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง ช่วยลดอาการเหน็บชา อีกทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังได้ดีตามไปอีกด้วยเลยล่ะค่ะ2. ผักชนิดต่าง ๆ

จากนั้นเราก็มาดูวัตถุดิบที่เป็นผักกันต่อเลย ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าผักเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์และเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราขาดไม่ได้ เพราะผักจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญในร่างกาย หากเมื่อไหร่ที่เราหันมากินผักให้มากขึ้น สิ่งนี้ก็จะทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติมากขึ้น แถมยังช่วยลดอาการท้องผูกได้ดีเลยทีเดียว3. เห็ดชนิดต่าง ๆ

เห็ดนอกเหนือจากความอร่อยที่เราได้รับไปแล้วนั้น เห็ดยังเป็นวัตถุดิบที่ค่อนข้างมีประโยชน์เช่นเดียวกับวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินเห็ดเข้าไป สิ่งนี้จะเข้ามาช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราให้ดีขึ้นได้ ช่วยเสริมสร้างในเรื่องของกระดูก และที่สำคัญไปกว่านั้นยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งให้กับเราได้ดีมาก ๆ เลยนะคะ4. ไข่ไก่

เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินไข่ไก่เข้าไป บอกเลยนะคะว่าสิ่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อย แต่ไข่ไก่ยังช่วยบำรุงในเรื่องของความจำ ทำให้ระบบทำงานของสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังเข้ามาช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้ดีตามไปด้วย บอกเลยนะคะว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เราไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ5. วุ้นเส้น

การที่เรากินวุ้นเส้นเข้าไปนั้น นอกจากเราจะรู้สึกอิ่มขึ้นมาแล้ว หารู้หรือไม่คะว่าวัตถุดิบเหล่านี้ยังช่วยกระตุ้นทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายของเราทำงานได้ดีขึ้นด้วย เอาเป็นว่าใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เราก็อาจจะลองเลือกกินเมนูวุ้นเส้น หรือปอเปี๊ยะวุ้นเส้นได้เหมือนกันค่ะข้อควรระวังในการกินเปาะเปี๊ยะทอด

คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม อย่างที่รู้กันค่ะว่าเมนูเปาะเปี๊ยะน่าจะเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตของใครหลายคน แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อหรือดูสิ่งที่ควรระวังในการกินเปาะเปี๊ยะทอดตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้มีความปลอดภัยในการกินเปาะเปี๊ยะทอดให้มากที่สุดนั่นเอง
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินปูอัดได้ไหม ปูอัดคือสิ่งที่มีประโยชน์หรือเปล่า?


คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม1. วัตถุดิบที่นำมาทำ

สิ่งแรกที่เราอาจจะต้องระวังและคำนึงถึงมากที่สุด อาจจะเป็นเรื่องของวัตถุดิบที่เรานำมาทำ ซึ่งเปาะเปี๊ยะที่ดีจะต้องมีวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ไม่เกิดการเน่าเสีย โดยก่อนที่คุณแม่จะตัดสินใจเลือกซื้อนั้น เราก็อาจจะต้องทำการสังเกตดูลักษณะของวัตถุดิบประเภทต่าง ๆ ด้วยว่าการเกิดเปลี่ยนแปลงอะไรหรือเปล่า เพื่อที่เราจะได้วัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพมาประกอบอาหารนะคะ2. ขั้นตอนการเตรียมของ

จากนั้นเราก็อาจจะต้องดูในเรื่องของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทำเปาะเปี๊ยะไปด้วยว่า วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เรานำมาใช้ทำเปาะเปี๊ยะนั้นมีความสะอาดมากน้อยแค่ไหน เพราะหากเมื่อไหร่ที่เราไม่ได้ทำการสังเกตในเรื่องนี้เลย หรือไม่ได้ทำความสะอาดวัสดุอุปกรณ์ให้สะอาด สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราได้รับสิ่งสกปรกเข้าไปในร่างกาย จนบางครั้งก็อาจจะทำให้เรามีอาการท้องเสียขึ้นมาได้ง่ายเลย3. ขั้นตอนการทำ

ต่อมาเราก็อาจจะต้องให้ความสำคัญในการทำเปาะเปี๊ยะตามไปด้วย และที่สำคัญไปกว่านั้นเราควรต้องล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะประกอบเมนูอาหาร เมื่อไหร่ก็ตามที่เราล้างมือไม่สะอาด และมาทำเปาะเปี๊ยะ สิ่งที่ตามมาก็อาจจะทำให้เปาะเปี๊ยะที่เราทำนั้นไม่สะอาด จนบางครั้งก็อาจจะเกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้4. ขั้นตอนการทอด

มาถึงขั้นตอนการทอดเปาะเปี๊ยะ สิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่คุณแม่ควรระวังและให้ความสำคัญมาก ๆ เช่นเดียวกัน ซึ่งน้ำมันที่ใช้ทอดควรเป็นน้ำมันใหม่ ทอดในระดับไฟที่กำลังพอดี เพื่อที่เราจะได้ลิ้มลองความอร่อยของเปาะเปี๊ยะได้อย่างเต็มที่ และเราจะได้รับความปลอดภัยในการกินเปาะเปี๊ยะตามไปด้วยนะคะเมนูเปาะเปี๊ยะทอด

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • หมูสับ 200 กรัม 
  • แครอทซอย 100 กรัม
  • วุ้นเส้นสด 120 กรัม 
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  • กะหล่ำปลีซอย 100 กรัม
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา 
  • แป้งเปียก
  • แป้งเปาะเปี๊ยะ 30 แผ่น 
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือ ½ ช้อนชา 

คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. เรามาดูขั้นตอนแรกกันก่อนเลย ให้เรานำกระเทียมที่เตรียมไว้มาผัดลงไปกระทะ เมื่อกระเทียมเริ่มหอมให้เราใส่หมูที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ

2. ต่อมาให้เราใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยวุ้นเส้น พร้อมกับใส่ส่วนผสมชนิดต่าง ๆ ลงไปทำการปรุงรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบได้เลย ทำการคลุกเคล้าไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มเข้ากันได้ดี3. จากนั้นให้เราทำการห่อแผ่นเปาะเปี๊ยะด้วยการนำไส้ที่ได้มาใส่ลงในแผ่นแป้ง จากนั้นค่อย ๆ ม้วนส่วนที่เป็นปลายแหลม ๆ เข้าหากัน ทำไปเรื่อย ๆ จนหมด4. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำแป้งที่ได้มาทอดลงในกระทะ โดยให้น้ำมันอยู่ในระดับที่กำลังพอดี เมื่อแป้งเริ่มกรอบ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินเปาะเปี๊ยะทอดที่อร่อยโดนใจแล้วล่ะค่ะจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับ คนท้องกินเปาะเปี๊ยะทอดได้ไหม มากขึ้นแล้วนั้น ทำเอาใครหลายคนอยากลองกินเมนูนี้กันขึ้นมาทันทีเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่ชอบกินเมนูเปาะเปี๊ยะและอยากลองกินเหมือนคนอื่น ๆ บ้าง แม่ท้องสามารถกินได้เลยนะคะ เพราะเปาะเปี๊ยะก็เป็นอะไรที่มีประโยชน์มาก ๆ เช่นกัน


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินไข่ยางมะตูมได้ไหม กินไข่แบบไหนให้ปลอดภัยและมีประโยชน์?
คนท้องกินไข่นกกระทาได้ไหม สิ่งนี้เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง?
คนท้องกินปีโป้ กินเยลลี่ได้ไหม กินแล้วส่งผลกระทบต่อลูกในท้องยังไงบ้าง?
ที่มา : 1, 2