คนท้องกินโค้กได้ไหม เครื่องดื่มประเภทนี้อันตรายหรือไม่!

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน หรือทุกครั้งที่มีอากาศร้อน แน่นอนว่าคุณแม่ท้องก็อยากที่จะกินอะไรเย็น ๆ เพื่อที่เราจะได้รู้สึกผ่อนคลาย หรือรู้สึ 

 481 views

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน หรือทุกครั้งที่มีอากาศร้อน แน่นอนว่าคุณแม่ท้องก็อยากที่จะกินอะไรเย็น ๆ เพื่อที่เราจะได้รู้สึกผ่อนคลาย หรือรู้สึกเย็นขึ้นมาได้บ้าง เอาเป็นว่าเรามาค้นหาคำตอบที่ใครหลายคนกำลังสงสัยไปพร้อมกันเลยนะคะว่า คนท้องกินโค้กได้ไหม กินแล้วจะส่งผลอย่างไรต่อแม่และลูกในท้องได้บ้างกินโค้กแล้วดีต่อแม่ท้องหรือเปล่า?

สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาเครื่องดื่มคลายร้อน ต้องบอกก่อนนะคะว่าการที่เราเลือกกินโค้ก สิ่งนี้ก็อาจจะไม่ค่อยส่งผลดีต่อคุณแม่สักเท่าไหร่ เพราะน้ำอัดลมค่อนข้างมีรสชาติที่หวาน หากเรากินเข้าไปในปริมาณมาก สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อคุณแม่และลูกในท้องได้เลย ทางที่ดีเราก็อาจจะต้องเลือกกินเครื่องดื่มที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อเราและลูกในท้องจะดีกว่านะคะข้อเสียของการกินโค้กจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

ถึงแม้น้ำอัดลมจะเป็นสิ่งที่อร่อย แต่อยากบอกว่าหากเรากินเข้าไปเป็นประจำทุกวัน สิ่งที่เราบอกว่าอร่อยก็อาจจะส่งผลอันตรายต่อร่างกายของคุณแม่ได้ง่ายเลย หากใครที่อยากรู้ว่าข้อเสียของการกินโค้ก หรือน้ำอัดลมจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันได้เลย


คนท้องกินโค้กได้ไหม


1. ไม่มีสารอาหาร

อย่างที่เรารู้กันดีว่าโค้กเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่อร่อย แต่ก็ต้องบอกว่าโค้กเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายของเรา ยิ่งคุณแม่คนไหนที่อยู่ในช่วงตั้งท้อง และอยากที่จะเพิ่มสารอาหารที่ดีให้กับลูกน้อย เราอาจจะต้องหลีกเลี่ยงการกินเครื่องดื่มประเภทนี้กันไปก่อนนะคะ และเราควรเลือกกินเครื่องดื่มประเภทอื่นไปก่อนจะดีกว่า2. ทำให้ลูกพิการแต่กำเนิด

น้ำอัดลมเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีรสชาติหวานคล้าย ๆ กับน้ำตาล ซึ่งต้องบอกว่าสิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลดีอะไรเลย หากเรากินเข้าไปในปริมาณมาก หรือกินเข้าไปบ่อย ๆ เชื่อหรือไม่คะว่าสิ่งนี้จะทำให้ลูกในท้องพิการแต่กำเนิดขึ้นมาได้เลยนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่อยากให้ลูกของเราเกิดมาเป็นเด็กที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง  เราควรที่จะงดเครื่องดื่มประเภทนี้โดยทันที3. ทำให้เกิดกรดไหลย้อน

แน่นอนค่ะว่าการที่เรากินน้ำอัดลม หรือกินโค้กอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว สิ่งนี้ก็จะทำให้เรากลายเป็นกรดไหลย้อนขึ้นมาได้ง่าย ๆ ยิ่งคุณแม่คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งท้อง เราก็อาจจะต้องพยายามไม่กินน้ำอัดลมให้มากที่สุด โดยอาจจะต้องเลือกกินเครื่องดื่มสมุนไพร หรือนมแทน เพื่อที่สิ่งนี้จะได้เข้ามาช่วยบำรุงทารกในครรภ์ของเราได้


4. ส่งผลกระทบต่อความจำของทารก

หากเราเลือกกินโค้ก หรือน้ำอัดลมสิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อความจำของทารกในท้องได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นทางที่ดีเราก็ไม่ควรที่จะกินน้ำอัดลมเลยนะคะ เพราะสิ่งนี้เป็นอะไรที่ไม่ดีมาก ๆ หากคุณแม่อยากให้ลูกของเราเติบโตมาเป็นเด็กที่มีความจำที่ดี หรือมีพัฒนาการที่เป็นปกติ เราไม่ควรที่จะกินน้ำอัดลมในช่วงตั้งท้องเลยนะคะ


5. ทำให้ฟันผุ

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าน้ำอัดลมเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติที่ค่อนข้างหวานมาก ๆ หากเรากินเข้าไปในปริมาณที่มากจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เรามีอาการฟันผุขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่ไม่อยากให้เรามีอาการฟันผุขึ้นมา เราก็อาจจะพยายามเลือกกินน้ำผลไม้ หรือน้ำที่มีรสชาติที่ไม่ได้หวานมาก เพื่อที่เราจะได้ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน และมีอาการฟันผุตามไปด้วย

6. โรคกระดูกพรุน

สำหรับการกินน้ำอัดลม เชื่อหรือไม่ว่าการที่เรากินน้ำอัดลมอยู่เป็นประจำสิ่งนี้ก็จะส่งผลทำให้เรากลายเป็นโรคกระดูกพรุน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างของกระดูกตามไปด้วย เอาเป็นว่าใครที่ไม่อยากป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน เราก็อาจจะต้องหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลมให้มากขึ้นนะคะ

7. โรคหัวใจ

สิ่งที่เราอาจจะต้องระวังต่อมาเลยคือ การที่เรากินน้ำอัดลมอยู่เป็นประจำแล้วนั้น สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่ป่วยเป็นโรคหัวใจได้ สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์และไม่อยากป่วยเป็นโรคหัวใจ เราก็อาจจะหันมากินเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายแทนการกินน้ำอัดลมได้เลยนะคะ ในทางกลับกันหากเรากินน้ำอัดอยู่เป็นประจำ หรือกินน้ำอัดลมเพียงเพราะความอร่อยโดยที่เราก็ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องต่าง ๆ เรานี้เลย สิ่งที่เป็นอันตรายที่อาจจะตามมาในระยะยาวก็อาจจะทำให้คุณแม่ป่วยเป็นโรคหัวใจได้ง่ายเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมระวังเรื่องการกินเครื่องดื่มที่เสี่ยงเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างน้ำอัดลมกันด้วยนะคะเครื่องดื่มที่มีประโยชน์สำหรับคนท้องคืออะไร?

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาเครื่องดื่มคลายร้อนอยู่ในตอนนี้ ต้องบอกเลยนะคะว่ายังมีเครื่องดื่มอีกมากมายที่น่าสนใจที่จะช่วยบำรุงร่างกายของคุณแม่และลูกในท้องได้ดีตามไปด้วย หากใครที่ยังคิดไม่ออกว่าเราใครกินเครื่องดื่มอะไรในช่วงตั้งท้องดี อย่ารอช้าเรามาดูเครื่องดื่มสำหรับคนท้องกันเลยดีกว่า บอกเลยนะคะว่าเครื่องดื่มแต่ละอย่างน่าจะเป็นสิ่งที่คุณแม่ชื่นชอบแน่ ๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำใบบัวบกได้ไหม น้ำสมุนไพรชนิดนี้ส่งผลต่อแม่ท้องอย่างไร?คนท้องกินโค้กได้ไหม


1. น้ำขิง

หากเมื่อไหร่ที่พูดถึงน้ำขิงต้องบอกเลยนะคะว่า เครื่องดื่มประเภทนี้จะเข้าไปช่วยลดอาการท้องอืดให้กับเราได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญไปกว่านั้น สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยลดอาการแก้ร้อนใน แถมยังทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้นเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินน้ำพริกปลาร้าได้ไหม เป็นเมนูที่ควรระวังหรือเปล่า?2. น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศที่เราเห็นกันประจำอยู่แล้วนั้น บอกเลยนะคะว่าไม่ได้เป็นเพียงแต่ความอร่อยเท่านั้น แต่น้ำมะเขือเทศนี้จะเข้ามาช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมให้กับเราได้ และที่สำคัญไปกว่านั้นสิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยลดอาการโรคความดันโลหิตสูงให้กับเราได้ดีเลยทีเดียว บอกเลยนะคะว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีมาก ๆ เลย3. น้ำส้มคั้น

เมื่อพูดถึงน้ำส้มคั้น ต้องบอกก่อนเลยนะคะน้ำส้มคั้นน่าจะเป็นเครื่องดื่มที่คุณแม่หลายคนชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติของน้ำส้มที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับคุณประโยชน์ที่จะเข้ามาช่วยบำรุงสายตา และช่วยเสริมสร้างกระดูกภายในร่างกายของเราให้แข็งแรง บอกเลยนะคะว่าเป็นเครื่องดื่มที่เราไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว4. น้ำผึ้ง

ไม่เพียงแต่รสชาติของความอร่อยที่เราจะได้รับไปในเครื่องดื่มของน้ำผึ้งแล้วนั้น สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยยับยั้งเชื้อราที่อยู่ภายในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เลย และยิ่งคุณแม่คนไหนที่ชอบมีอาการเหน็บชาเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ เราก็อาจจะต้องเลือกกินเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์อย่างน้ำผึ้งได้เลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : สาระน่ารู้ ! คนท้องกินน้ำผึ้งได้ไหม อยากน้ำหวานทานน้ำผึ้งแทนได้หรือเปล่า ?5. น้ำฝรั่ง

หากใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน ขอบอกเลยนะคะว่าสิ่งนี้จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เลย ยิ่งใครที่อยากจะเป็นคุณแม่ที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เราก็อาจจะลองหันมากินน้ำฝรั่งให้มากขึ้น6. น้ำแครอท

สำหรับเครื่องดื่มที่เป็นน้ำแครอทนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าน้ำแครอทเป็นเครื่องดื่มที่ค่อนข้างมีประโยชน์ และหากเมื่อไหร่ที่คุณแม่เลือกกินน้ำแครอทกันให้มากขึ้นแล้วนั้น สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดของเราได้ดีมาก ๆ เลย เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อการมีระดับคอเลสเตอรอลค่อนข้างสูง เครื่องดื่มอย่างน้ำแครอทเป็นอะไรที่ช่วยเราได้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ7. น้ำองุ่น

ใครที่ชอบกินผลไม้อย่างองุ่นกันอยู่แล้ว เราก็อาจจะลองหันมากินองุ่นในรูปแบบของน้ำองุ่นกันได้เลยนะคะ นอกเหนือจากความอร่อยที่เราจะได้รับไปแล้วนั้น การที่เราเลือกกินเครื่องดื่มประเภทนี้ สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยทำให้ระบบขับถ่ายในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และที่ดีไปกว่านั้นเลยคือสิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยลดอาการท้องผูกให้กับเราได้ดีมาก ๆ ด้วยจากการที่เราได้พาคุณแม่มาทำความเข้าใจกับน้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่เป็นโค้กแล้วนั้น ต้องบอกเลยนะคะว่าสิ่งนี้ถือเป็นเครื่องดื่มที่คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงมาก ๆ สำหรับใครที่อยากจะลองกินเครื่องดื่มที่ทำให้ผ่อนคลายในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เราอาจจะต้องพยายามเลือกเครื่องดื่มที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายได้นะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินข้าวโพดอบเนยได้ไหม แม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติหรือเปล่า?
คนท้องกินไข่ยางมะตูมได้ไหม กินไข่แบบไหนให้ปลอดภัยและมีประโยชน์?
สิ่งที่ควรรู้! คนท้องกินวุ้นเส้นได้ไหม กินแล้วสุขภาพดีหรือไม่?
ที่มา : 1, 2