คนท้องกินครัวซองต์ได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์อย่างไรต่อลูกในท้อง!

ครัวซองต์ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูขนมที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติและเอกลักษณ์ของเนื้อขนมที่มีความนุ่ม หอม อร่อย จึง 

 539 views

ครัวซองต์ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูขนมที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติและเอกลักษณ์ของเนื้อขนมที่มีความนุ่ม หอม อร่อย จึงไม่แปลกที่คุณแม่ก็อยากลองกินครัวซองต์เหมือนคนอื่น ๆ บ้าง เอาเป็นว่าหากคุณแม่อยากรู้ว่าเราสามารถกินครัวซองต์แทนขนมชนิดอื่น ๆ ในช่วงตั้งท้องได้หรือเปล่า หรือ คนท้องกินครัวซองต์ได้ไหม มาดูคำตอบเลยนะคะ


คนท้องกินครัวซองต์ได้ไหม? กินแล้วส่งผลอย่างไร

หากใครที่กำลังพูดถึงขนมครัวซองต์อยู่แล้วล่ะก็ บอกเลยนะคะว่าขนมครัวซองต์เป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ เพราะขนมประเภทนี้เป็นอะไรที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารและพลังงานที่ดีอยู่เช่นกัน อย่างไรก็ตามถึงแม้ขนมครัวซองต์จะเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่เราก็ไม่ควรกินในปริมาณที่มากจนเกินไป หรือไม่ควรกินแทนข้าว และเมื่อไหร่ที่เรากินแทนข้าว หรือกินติดต่อกันนาน ๆ ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ซึ่งสิ่งนี้ก็ค่อนข้างส่งผลอันตรายต่อลูกในท้องได้เช่นเดียวกันแม่ท้องต้องรู้! กินครัวซองต์ยังไงให้ปลอดภัย

สำหรับใครที่อยากจะกินขนมครัวซองต์ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อลูกในท้อง ขอบอกเลยนะคะว่าเราอาจจะต้องดูองค์ประกอบและวิธีการเลือกซื้อครัวซองต์ให้ถูกต้องตามไปด้วย เพื่อที่เราจะได้กินครัวซองต์ได้อย่างอร่อยและมีคุณภาพมากขึ้นตามไปด้วย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินลูกชุบได้ไหม ขนมรสชาติหวานแบบนี้ มีประโยชน์หรือเปล่า?


คนท้องกินครัวซองต์ได้ไหม


1. เลือกซื้อรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป

แน่นอนว่าหากคุณแม่อยากที่จะกินครัวซองต์ได้อย่างอร่อยและปลอดภัยมากขึ้น สิ่งสำคัญเลยคือ คุณแม่ไม่ควรเลือกซื้อครัวซองต์ที่มีรสชาติหวานจนเกินไป แต่ควรเลือกซื้อครัวซองต์ในรสชาติที่กำลังพอดี เพราะเมื่อไหร่ที่เรากินครัวซองต์ที่หวานมากกว่าปกติ หรือกินอะไรที่มีรสชาติหวานขึ้นเรื่อย ๆ ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้เหมือนกัน2. เลือกซื้อครัวซองต์ที่ทำเสร็จใหม่ ๆ

จากนั้นคุณแม่อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อครัวซองต์ที่ทำเสร็จใหม่ ๆ จะดีกว่า เพื่อที่เราจะได้ลิ้มลองรสชาติที่อร่อยได้เต็มเปี่ยม และช่วยป้องกันอาหารเน่าเสียให้กับเราได้ ในทางกลับกันหากเมื่อไหร่ที่เราเผลอกินครัวซองต์ที่ค้างไว้นานหลายวัน หรือเป็นครัวซองต์ที่หมดอายุแล้ว สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เกิดผลไม่ดีต่อคุณแม่และลูกในท้องได้ง่ายเลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินขนมครกได้ไหม ขนมหวานที่ใคร ๆ ก็บอกว่าอร่อย!3. เลือกกินในปริมาณที่เหมาะสม

ปริมาณการกินก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญ ซึ่งหากคุณแม่อยากกินครัวซองต์ให้มีประโยชน์และมีคุณค่าทางสารอาหารที่เพียงพอต่อร่างกาย คุณแม่ก็อาจจะพยายามเลือกกินในปริมาณที่พอเหมาะ โดยอาจจะคำนวณดูว่าเราสามารถกินได้ปริมาณเท่าไหร่ต่อวัน เพื่อที่สิ่งนี้จะได้ไม่เกิดอันตรายตามมาทีหลังนะคะ4. เลือกซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างเลยคือ เราอาจจะต้องเลือกซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ หรืออาจจะเป็นร้านที่รองรับมาตรฐานในเรื่องของความสะอาด เพราะเมื่อไหร่ที่เราเผลอไปซื้อครัวซองต์จากร้านที่ไม่ได้มาตรฐานในเรื่องความสะอาดสักเท่าไหร่ ผลที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัดก็อาจจะทำให้เรามีอาการท้องเสียจากการปนเปื้อนได้เคล็ดลับ! เก็บครัวซองต์แบบไหนไว้กินได้นาน ๆ

ทุกครั้งที่เรากินครัวซองต์ไม่หมด หรือซื้อครัวซองต์มามากจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเสียดายจนอยากที่จะเก็บครัวซองต์ไว้กินในครั้งต่อ ๆ ไป เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาวิธีการเก็บครัวซองต์แบบไหนไว้กินได้นาน ๆ แล้วล่ะก็ เรามาดูวิธีไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ทำอย่างไร? เมื่อแม่ท้องอยากกินขนม คนท้องกินผักอบกรอบได้ไหม มีประโยชน์หรือเปล่าคนท้องกินครัวซองต์ได้ไหม


1. นำมาห่อด้วยฟิล์มยืด

อย่างแรกให้เรานำครัวซองต์ที่จะเก็บไว้ มาทำการห่อด้วยฟิล์มยืดก่อน ซึ่งขั้นตอนนี้จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อครัวซองต์แห้งขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะเก็บครัวซองต์ไว้กินนาน ๆ อย่าลืมนำมาห่อฟิล์มก่อนเก็บนะคะ2. นำมาแช่ในช่องฟรีซ

หลังจากที่เราทำการห่อครัวซองต์เสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เรานำครัวซองต์ที่ได้มาแช่ในช่องฟรีซให้เรียบร้อย โดยอุณหภูมิที่แช่นั้นเราอาจจะต้องพยายามเลือกให้เหมาะสม และไม่ควรให้ไอน้ำโดยตัวเนื้อครัวซองต์ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เนื้อครัวซองต์ไม่อร่อยและไม่น่ารับประทานได้3. นำมาอุ่นในเตาอบ

จากนั้นหากใครที่อยากจะนำครัวซองต์ที่เราเก็บไว้มากินอีกครั้ง เราก็อาจจะต้องนำครัวซองต์ที่ได้มาอุ่นในเตาอบด้วยอุณหภูมิ 130 องศา เป็นเวลาประมาณ 6 นาที เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินครัวซองต์ที่อร่อยตามเดิมแล้วล่ะค่ะวิธีการทำครัวซองต์อัลมอนด์กินเองแบบง่าย ๆ

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

 • แป้งครัวซองต์สำเร็จรูป 2 แผ่น
 • น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วย
 • เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
 • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • แป้งอัลมอนด์ 1/2 ถ้วย
 • กลิ่นอัลมอนด์ 1/4 ช้อนชา
 • อัลมอนด์สไลด์
 • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลไอซิ่ง
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • น้ำเปล่า 1 ช้อนชาคนท้องกินครัวซองต์ได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. มาเริ่มกันที่อย่างแรกให้เราทำการเปิดเตาอบทิ้งไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นให้เราทำการปูกระดาษบริเวณที่เป็นส่วนรองเตาอบเตรียมไว้ก่อนเลย

2. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำส่วนผสมเตรียมไว้ ด้วยการนำน้ำตาล อัลมอนด์ ไข่ กลิ่นอัลมอนด์ และกลิ่นวานิลลาลงไปผสมเข้าด้วยกัน เมื่อทำการคนไปสักพักให้เราเทแป้งลงไปผสมอีกรอบ พร้อมกับทำการผสมเข้าด้วยกันจนเนื้อแป้งเริ่มเนียน

3. พอเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เราทำส่วนผสมสำหรับใช้ทาหน้าครัวซองต์กันต่อเลย โดยขั้นตอนการทำนั้นให้เราทำการตีไข่กับน้ำเปล่าผสมกัน ทำการตีไปเรื่อย ๆ จนได้ที่ จากนั้นก็พักทิ้งไว้ก่อน

4. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการตัดแป้งเป็นแนวยาว โดยเราจะทำตัวแป้งเป็นลักษณะคล้ายรูปสามเหลี่ยม พร้อมกับทาครีมอัลมอนด์ที่เตรียมไว้ลงไป เมื่อเสร็จแล้วให้เราทำการม้วนครัวซองต์ให้แน่น จากนั้นก็ทาตัวครัวซองต์บริเวณด้านหน้าด้วยไข่ไก่ที่เตรียมไว้ให้เรียบร้อย

5. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เรานำครัวซองต์ที่ได้ไปทำการอบในเตาอบเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นก็ทาด้วยครีมคัสตาร์ดบาง ๆ และนำไปอบด้วยเตาอบเป็นเวลาประมาณ 5 – 6 นาที เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินครัวซองต์อัลมอนด์ที่อร่อยแบบสุด ๆ เลยล่ะค่ะคุณแม่หลายคนก็น่าจะเข้าใจถึงเมนูขนมครัวซองต์กันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ แน่นอนค่ะว่าขนมครัวซองต์ที่เราเห็นกันนั้นค่อนข้างที่จะมีประโยชน์และมีคุณค่าทางสารอาหารได้ดีมาก ๆ เลย หากใครที่อยากจะกินขนมครัวซองต์ให้อร่อยและปลอดภัยต่อเราและลูกในท้องมากขึ้น เราก็อาจจะลองทำครัวซองต์ไว้กินเองได้เลยนะคะ บอกเลยว่าไม่ยาก

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินอูนิได้ไหม กินแบบไหน? ปลอดภัยต่อลูกในท้อง
คนท้องกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ได้ไหม จะอันตรายหรือไม่?
คนท้องกินขนมปังปิ้งได้ไหม ขนมปังมีประโยชน์ต่อคนท้องหรือไม่!
ที่มา : 1, 2