คนท้องกินอัลมอนด์ได้ไหม กินแล้วดียังไง? ส่งผลดีต่อลูกในท้องได้หรือเปล่า

การที่คุณแม่เลือกกินอัลมอนด์ในช่วงตั้งท้อง เชื่อว่าบางส่วนคุณแม่ก็อาจจะเลือกทานเพราะความอร่อย หรืออาจจะเป็นสิ่งที่คุณแม่ชื่นชอบกันบ้าง 

 1549 views

การที่คุณแม่เลือกกินอัลมอนด์ในช่วงตั้งท้อง เชื่อว่าบางส่วนคุณแม่ก็อาจจะเลือกทานเพราะความอร่อย หรืออาจจะเป็นสิ่งที่คุณแม่ชื่นชอบกันบ้างอยู่แล้ว แต่อยากจะบอกว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปนั้น คุณแม่อาจจะไม่ได้ลิ้มลองเพียงเพราะความอร่อยเท่านั้น แต่อาจจะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และส่งผลดีต่อลูกน้อยของเราได้เหมือนกัน ส่วนจะส่งผลดีต่อร่างกายเราและลูกน้อยยังไง และ คนท้องกินอัลมอนด์ได้ไหม เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องสามารถกินอัลมอนด์ได้ไหม? กินแล้วดียังไง

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังลังเลในเรื่องนี้อยู่แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยนะคะว่าคนท้องสามารถกินอัลมอนด์ได้นะคะ เพราะสิ่งนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ เลย แต่สำหรับคุณแม่คนไหนที่มีอาการแพ้ถั่วกันอยู่แล้วนั้น เราอาจจะต้องคอยระวังเรื่องนี้ตามไปด้วยนะคะ เพราะหากเรามีอาการแพ้ถั่วอยู่แล้ว และเราเผลอกินอัลมอนด์เข้าไป สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลไม่ดีต่อร่างกายของคุณแม่ อีกทั้งยังทำให้ลูกน้อยของเราเสี่ยงที่จะมีอาการแพ้ถั่วเหมือนอย่างคุณแม่ได้เช่นเดียวกัน
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินแตงกวาได้ไหม กินอย่างไร? ให้ดีต่อสุขภาพประโยชน์ของอัลมอนด์ส่งผลดีต่อคุณแม่ในเรื่องไหนบ้าง?

คุณแม่หลายคนก็คงอยากทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า เมื่อเรากินอัลมอนด์เข้าไปแล้วนั้น สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะส่งผลดีต่อร่างกายของเราในเรื่องไหนบ้าง และหากเรากินเป็นประจำสิ่งนี้จะสามารถมีประโยชน์ต่อลูกในท้องของเราได้ด้วยหรือเปล่า เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

คนท้องกินอัลมอนด์ได้ไหม1. เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินบีรวม

อัลมอนด์ที่ใครหลายคนรู้จักนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบีชนิดต่าง ๆ มากมายเลยทีเดียว อาทิเช่น วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 และวิตามินบี 6 ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะเข้ามาช่วยเผาผลาญสิ่งต่าง ๆ ในร่างกายของคุณแม่ ทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมในเรื่องการเจริญเติบโตให้กับทารกในครรภ์ของเราได้ดีมาก ๆ ด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ2. มีแคลเซียมสูง

การที่คุณแม่กินอัลมอนด์กันเป็นประจำอยู่แล้ว สิ่งนี้ก็จะทำให้คุณแม่ได้รับสารอาหารที่สำคัญอย่างแคลเซียมได้อย่างเต็มเปี่ยม และสิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยส่งเสริมทำให้กระดูกของเราแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเจ้าตัวน้อยได้อย่างแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้อง : แคลเซียมแม่ท้อง สารอาหารที่ร่างกายคุณแม่ผลิตเองไม่ได้3. มีโอเมก้า 3

นอกจากนี้อัลมอนด์ยังมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายอย่างโอเมก้า 3 ที่จะเข้ามาช่วยบำรุงในเรื่องสายตาให้กับคุณแม่ และที่สำคัญไปกว่านั้นสิ่งนี้ยังจะเข้ามาช่วยบำรุงประสาทและสมองให้กับคุณแม่และเจ้าตัวเล็กได้ดีมาก ๆ ตามไปด้วย เพราะฉะนั้นใครที่อยากให้ลูกน้อยของเรามีสุขภาพที่ดีแข็งแรง เราควรที่จะเลือกกินอัลมอนด์เพิ่มเข้าไปด้วยนะคะ เพื่อที่ลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่ดีได้อย่างเต็มเปี่ยมค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : แม่ท้องควรรู้! ทาน โอเมก้า 3 อย่างไร ให้ปลอดภัยต่อลูกในครรภ์4. มีวิตามินอีสูง

รู้หรือไม่คะว่าภายในตัวอัลมอนด์ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินอีสูง ที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องระบบภูมิคุ้มกันได้ดีมาก ๆ อีกด้วย นอกเหนือจากนี้วิตามินอีสูงยังช่วยป้องกันการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และโรคหัวใจให้กับคุณแม่และลูกในท้องของเราได้อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ที่คุณแม่ควรกินมาก ๆ เลยนะคะ5. มีไขมันดี

เมื่อไหร่ที่ร่างกายของคุณแม่ได้รับไขมันดีเข้าไปแล้วนั้น สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้ระบบการทำงานของหัวใจของคุณแม่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนค่อนข้างเป็นกังวลในเรื่องสุขภาพ เราอาจจะต้องหันมาใส่ใจในเรื่องอาหารการกินกันให้มากขึ้นนะคะ โดยอาจจะเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการกินอัลมอนด์นั่นเองค่ะเคล็ดลับกินอัลมอนด์ยังไงให้มีประโยชน์

การที่คุณแม่จะกินอัลมอนด์ให้มีประโยชน์และอร่อยมากยิ่งขึ้นนั้น ขอบอกเลยนะคะว่าทำตามได้ไม่ยากเลย และหากใครที่ยังไม่เคยลองชิมอัลมอนด์ดูสักครั้ง และอยากรู้ว่าเราควรกินอัลมอนด์แบบไหนให้มีประโยชน์มากที่สุด เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมได้เลย

คนท้องกินอัลมอนด์ได้ไหม


1. กินในปริมาณที่พอเหมาะ

แน่นอนว่าสิ่งที่จะทำให้คุณแม่กินอัลมอนด์และได้ประโยชน์มากที่สุด คุณแม่อาจจะต้องเลือกกินอัลมอนด์ในปริมาณที่พอเหมาะ โดยเราอาจจะกินประมาณ 24 เมล็ด หรือ 1 กำมือเพียงเท่านั้น อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายก็จริง แต่หากเมื่อไหร่ที่เรากินในปริมาณที่มากจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลไม่ดีต่อร่างกายของคุณแม่ได้เช่นเดียวกัน2. เลือกกินผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์

หากใครที่อยากจะได้รับสารอาหารที่หลากหลาย เราก็อาจจะเลือกกินผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์ร่วมด้วยก็ได้ โดยอาจจะเลือกเป็นโยเกิร์ตอัลมอนด์ หรือนมอัลมอนด์ได้เลยนะคะ บอกเลยว่านอกจากความอร่อยที่คุณแม่จะได้รับไปแล้วนั้น สิ่งนี้ค่อนข้างส่งผลดีต่อลูกน้อยของเราได้ไม่น้อยเลย3. กินอัลมอนด์เป็นอาหารว่าง

การที่เราเลือกที่จะกินอัลมอนด์เป็นอาหารว่างแทนอาหารชนิดอื่น ๆ แล้วนั้น บอกเลยนะคะว่าสิ่งนี้เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ยิ่งคุณแม่คนไหนที่ชอบกินขนมขบเคี้ยว หรือขนมหวาน ๆ แทนอาหารว่างเป็นประจำกันอยู่แล้ว เราก็อาจจะเลือกกินเป็นอัลมอนด์แทนได้เลยนะคะ เพื่อที่คุณแม่และลูกน้อยในท้องจะได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยชน์ได้อย่างเต็มที่นะคะ4. นำอัลมอนด์มาเป็นส่วนประกอบ

ในช่วงเวลาเช้า ๆ หากใครที่ชอบกินโยเกิร์ต หรือชอบดื่มนมเป็นประจำอยู่แล้วนั้น คุณแม่ก็อาจจะเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้เรามากขึ้นด้วยการนำเมล็ดอัลมอนด์มาเป็นส่วนผสมของเมนูอาหารชนิดต่าง ๆ บอกเลยค่ะว่านอกเหนือจากความอร่อยที่คุณแม่ได้รับไปแล้วนั้น สิ่งนี้ค่อนข้างส่งผลดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่มาก ๆ เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่อยากให้ลูกน้อยของเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เราก็อาจจะเลือกกินเมล็ดอัลมอนด์กันให้มากขึ้นนะคะคนท้องกินอัลมอนด์ได้ไหม


คุณแม่ที่ชอบตั้งคำถามอยู่บ่อย ๆ ว่า คนท้องกินอัลมอนด์ได้ไหม ขอบอกเลยนะคะว่าจากข้อมูลที่เราได้นำมาฝากคุณแม่นั้น อัลมอนด์เป็นสิ่งที่คุณแม่สามารถกินได้เลยนะคะ เพราะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ เลย ในขณะเดียวกันเราก็อาจจะต้องทำการปรึกษาคุณหมอก่อนกินได้เลยค่ะ เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าเราเสี่ยงที่จะแพ้ถั่วอยู่หรือเปล่า อีกทั้งร่างกายคุณแม่และลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่ดีได้อย่างเต็มที่ตามไปด้วยค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

แม่ท้องสายปลาดิบต้องรู้ ! คนท้องกินแซลมอนดิบได้ไหม ดีต่อร่างกายหรือเปล่า ?

คนท้องกินกระชายได้ไหม กินแล้วจะเป็นอย่างไรต่อลูกในท้อง! มาไขข้อสงสัยกันเลย

แม่ต้องรู้! คนท้องกินเงาะได้ไหม กินแล้วจะเป็นอย่างไร? มาดูกัน

ที่มา : 1, 2