คนท้องกินสปาเกตตี้ได้ไหม กินมากไปเสี่ยงอันตรายต่อลูกในท้องหรือเปล่า?

ใครที่ชอบกินเมนูเส้นมาทางนี้กันเลย เพราะวันนี้เราจะพาคุณแม่ทุกคนมาทำความรู้จักกับเมนูเส้นที่อร่อย อย่างเมนูสปาเกตตี้กัน ว่าแต่หากเราอยู 

 707 views

ใครที่ชอบกินเมนูเส้นมาทางนี้กันเลย เพราะวันนี้เราจะพาคุณแม่ทุกคนมาทำความรู้จักกับเมนูเส้นที่อร่อย อย่างเมนูสปาเกตตี้กัน ว่าแต่หากเราอยู่ในช่วงตั้งท้องแบบนี้จะกินเมนูสปาเกตตี้ได้หรือเปล่า คนท้องกินสปาเกตตี้ได้ไหม เอาเป็นว่าเรามารู้ถึงคุณประโยชน์ของอาหารประเภทนี้กันเลยนะคะเรื่องน่ารู้! คนท้องกินสปาเกตตี้ได้ไหม?

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังมีคำถามแบบนี้เกิดขึ้นในใจแล้วล่ะก็ ต้องบอกคุณแม่เลยนะคะว่าเมนูสปาเกตตี้เป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ตามปกติเลย และหากใครที่อยากจะให้เมนูอาหารที่เรากินอยู่ในตอนนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร เราก็อาจจะลองใส่วัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ อาทิเช่น เนื้อ และผักได้เลยนะคะ เพื่อที่เราและลูกในท้องจะได้มีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรงตามไปด้วยนั่นเอง
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินไข่ลูกเขยได้ไหม เมนูไข่กินบ่อย ๆ ส่งผลกระทบอย่างไร?ประโยชน์ของสปาเกตตี้กินแล้วดีอย่างไร?

เมนูสปาเกตตี้ที่ใครหลายคนคุ้นเคย หากจะให้พูดถึงคุณประโยชน์แล้วล่ะก็ รู้หรือไม่คะว่าสิ่งนี้เป็นอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่ไม่แพ้เมนูอื่น ๆ เลย ส่วนเราจะได้ประโยชน์อะไรจากการกินเมนูสปาเกตตี้บ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินข้าวซอยได้ไหม เมนูอร่อยขึ้นชื่อในภาคเหนือ!คนท้องกินสปาเกตตี้ได้ไหม


1. หอมหัวใหญ่

เมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินหัวหอมใหญ่เข้าไป สิ่งนี้ก็จะเข้าไปช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การกินหอมหัวใหญ่ยังช่วยเสริมสร้างในเรื่องของความจำได้ดีมาก ๆ อีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าหอมหัวใหญ่เป็นสิ่งที่มีคุณประโยชน์มาก ๆ2. ไข่เค็ม

หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินไข่เค็มเข้าไป ต้องบอกเลยนะคะว่าวัตถุดิบเหล่านี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อย แต่การกินไข่เค็มยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งเต้านม อีกทั้งยังช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทของเราให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย3. พริกไทย

สำหรับวัตถุดิบที่น่าสนใจอย่างพริกไทย แน่นอนว่าสิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่ส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้เหมือนกัน หากเมื่อไหร่ที่เรากินพริกไทยเข้าไป สิ่งนี้ก็จะช่วยขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย ช่วยลดอาการปวดท้อง แถมยังช่วยขับลมในท้องให้เราได้ด้วยนะคะ4. กระเทียม

กระเทียมถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ ซึ่งเมื่อไหร่ที่เรากินกระเทียมเข้าไป แน่นอนว่าสิ่งนี้จะช่วยควบคุมในเรื่องของน้ำหนัก แถมยังช่วยรักษาและบรรเทาอาการหวัดได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะทำเมนูอาหารอะไรก็ตามอย่าลืมใส่วัตถุดิบที่อร่อยและมีประโยชน์อย่างกระเทียมลงไปด้วยนะคะเคล็ดลับ! การต้มสปาเกตตี้แบบไหนให้อร่อย

นอกจากสิ่งต่าง ๆ แล้วนั้น สิ่งที่เราอาจจะต้องคำนึงถึงสำหรับการกินสปาเกตตี้นั่นคือ ขั้นตอนการต้มเส้นสปาเกตตี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการต้มเส้นสปาเกตตี้กันอยู่พอดี และอยากรู้ว่าขั้นตอนการต้มเส้นสปาเกตตี้ที่ถูกต้องเราควรต้องทำยังไง เอาเป็นว่าเรามาต้มเส้นสปาเกตตี้ไปพร้อมกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินวานิลลาได้ไหม กินขนมรสวานิลลาอันตรายหรือเปล่า?
คนท้องกินสปาเกตตี้ได้ไหม


 1. เลือกหม้อให้พอดี

อย่างแรกที่เราต้องดู เราอาจจะต้องทำการเลือกหม้อสำหรับต้มเส้นสปาเกตตี้ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม และขนาดหม้อไม่ควรเล็กหรือใหญ่จนเกินไป เพื่อที่เราจะได้สะดวกในการต้มเส้นสปาเกตตี้ตามไปด้วยนะคะ2. ใส่น้ำลงไปในปริมาณที่เหมาะสม

ปริมาณการใส่น้ำก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะใส่น้ำลงไปในปริมาณที่เหมาะสม โดยอัตราการใส่น้ำเราจะใส่เส้น 100 กรัมต่อน้ำ 1 – 2 ลิตรนั่นเองค่ะ3. เติมเกลือลงไปด้วย

จากนั้นให้เราเติมเกลือลงไปในขณะที่ต้มเส้นสปาเกตตี้ตามไปด้วยนะคะ ซึ่งปริมาณการใส่เกลือเราจะใส่เกลือลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ต่อน้ำ 1 ลิตรนะคะ4. ใช้ที่คีบค่อย ๆ หนีบขึ้น

ในขณะที่เรากำลังใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไปนั้น ให้เราค่อย ๆ ใช้ที่คีบหนีบเส้นขึ้นมาเป็นระยะ ๆ และพยายามให้เส้นอยู่เหนือน้ำลงไป ซึ่งในระหว่างนี้เราก็อาจจะต้องค่อย ๆ ชิมเส้นไปด้วยนะคะ ที่สำคัญไม่ควรปล่อยให้เส้นสุกจนเกินไป เพราะอาจจะเกิดความเหนียวขึ้นมาจนไม่อร่อยก็เป็นได้5. ใส่น้ำมันมะกอก

เมื่อเราทำการลวกเส้นเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราทิ้งไว้สักพักจากนั้นให้เราค่อย ๆ หยดน้ำมันมะกอกลงไป เพื่อที่เส้นสปาเกตตี้จะได้ไม่ติดกันจนเกินไปนะคะวิธีกินสปาเกตตี้ยังไงให้ได้ประโยชน์

สำหรับการกินสปาเกตตี้ในทุก ๆ ครั้ง หากใครที่อยากให้เมนูอาหารในมื้อนี้เต็มไปด้วยความอร่อย และคุณค่าทางสารอาหาร เรามาดูวิธีการกินสปาเกตตี้ที่ถูกต้องไปพร้อมกันเลยค่ะ1. เลือกซื้อวัตถุดิบที่ดี

ไม่ว่าเราจะทำเมนูอาหารอะไรก็ตาม สิ่งที่เราอาจจะต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็อาจจะเป็นเรื่องของการเลือกซื้อวัตถุดิบตามไปด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากให้อาหารในมื้อนี้ของเราอร่อย และมีประโยชน์มากที่สุด เราก็อาจจะต้องพยายามเลือกซื้อวัตถุดิบที่ได้คุณภาพด้วยนะคะ2. เลือกซื้อจากร้านที่สะอาด

หากใครที่ไม่ได้ทำเอง แต่เลือกที่จะซื้อแบบที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าเราอาจจะต้องดูในเรื่องความสะอาดของร้านอาหารตามไปด้วย ซึ่งร้านอาหารที่เราเลือกซื้อจะต้องเป็นร้านที่น่าเชื่อถือ และผ่านการรองรับมาตรฐานในเรื่องต่าง ๆ เพื่อเป็นการป้องกันสารปนเปื้อนต่าง ๆ ที่อาจจะเจือปนมากับเมนูอาหารได้นะคะ3. กินหลังจากที่ทำเสร็จใหม่ ๆ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราซื้ออาหารที่ทำเสร็จใหม่ ๆ และเราเลือกที่จะกินเลย สิ่งนี้ก็จะช่วยป้องกันการปนเปื้อนต่าง ๆ ภายในอาหารได้ดีเหมือนกัน และที่สำคัญไปกว่านั้นเรายังจะได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูอาหารประเภทนั้น ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วยเมนูสปาเกตตี้คาโบนาราไข่เค็ม

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • เส้นสปาเกตตี้ 200 กรัม
  • เบคอน 50 กรัม 
  • ครีม 200 กรัม 
  • กระเทียม 10 กรัม 
  • หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
  • ไข่แดงเค็ม 2 ฟอง 
  • พาเมซานชีส 30 กรัม 
  • พริกไทย 1 ช้อนชา 
  • พาร์สลีย์
  • เกลือ 1 ช้อนชา


คนท้องกินสปาเกตตี้ได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. สิ่งแรกที่เราจะต้องทำเลย ให้เราทำการตั้งหม้อให้เดือด จากนั้นใส่เกลือลงไปเพียงเล็กน้อย เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้เรานำเส้นสปาเกตตี้ลงไปต้ม ซึ่งระยะเวลาที่เราใช้ต้มนั้น เราจะต้มเป็นเวลา 7 นาทีเท่านั้นนะคะ2. จากนั้นให้นำเส้นที่ได้ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการตั้งกระทะพร้อมกับนำเบคอนที่เตรียมไว้มาทำการผัดลงในกระทะได้เลย3. ต่อมาให้เรานำหอมหัวใหญ่และกระเทียมที่เตรียมไว้มาทำการผัดผสมเข้าด้วยกันอีกรอบ เมื่อวัตถุดิบต่าง ๆ เริ่มสุกได้ที่ให้เรานำไข่เค็มและครีมมาทำการผัดเข้าด้วยกันอีกรอบได้เลยนะคะ4. จากนั้นให้เรานำเส้นสปาเกตตี้ที่ผ่านการลวกมาแล้วลงมาผัดผสมเข้าด้วยกันอีกรอบ พร้อมกับทำการปรุงรสด้วยเกลืออีกครั้ง เมื่อเราได้รสชาติที่ชื่นชอบแล้ว สามารถจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในเมนูที่ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะเมื่อคุณแม่หลายคนได้มาทำความรู้จักกับเมนูอาหารสปาเกตตี้กันมากขึ้นแล้วนั้น ทำเอาใครหลายคนอยากจะลองกินเมนูอาหารประเภทนี้กันมากขึ้นเลยใช่ไหมคะ ขอบอกเลยนะคะว่าสปาเกตตี้เป็นเมนูเส้นที่ไม่ใช่ข้าวก็จริง แต่เมนูนี้หากจะพูดถึงคุณประโยชน์แล้วนั้น ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารไม่แพ้เมนูอาหารประเภทอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินทองหยิบทองหยอดได้ไหม ขนมไทยที่ใครหลายคนชอบกิน!
คนท้องกินโมจิได้ไหม กินแล้วไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพจริงหรือเปล่า?
คนท้องกินก๋วยเตี๋ยวได้ไหม เมนูเส้นยอดฮิตสำหรับคุณแม่!
ที่มา : 1, 2, 3