คนท้องกินวานิลลาได้ไหม กินขนมรสวานิลลาอันตรายหรือเปล่า?

เมื่อพูดถึงเมนูขนมหวาน หรือขนมเค้กต้องบอกก่อนนะคะว่าขนมประเภทนี้ค่อนข้างมีหลากหลายรสชาติให้เราได้เลือกมาก ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมีรสชาติ 

 407 views

เมื่อพูดถึงเมนูขนมหวาน หรือขนมเค้กต้องบอกก่อนนะคะว่าขนมประเภทนี้ค่อนข้างมีหลากหลายรสชาติให้เราได้เลือกมาก ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมีรสชาติวานิลลาตามไปด้วย และสำหรับคุณแม่คนไหนที่ชอบกินขนมรสชาติวานิลลากันอยู่แล้ว คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า คนท้องกินวานิลลาได้ไหม กินแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะแม่ท้องกินวานิลลาได้จริงไหม? มาดูคำตอบ

ทุกครั้งที่เรากินเมนูขนมหวาน แน่นอนว่ารสชาติวานิลลาน่าจะเป็นหนึ่งในรสชาติที่ใครหลายชื่นชอบกันอยู่แล้ว ด้วยรสชาติที่หอมหวาน อร่อยในทุกครั้งที่ได้ชิม ซึ่งคุณแม่ท้องคนไหนที่อยากกินเมนูวานิลลา ขอบอกเลยนะคะว่าเมนูขนมหวาน หรือขนมที่มีรสชาติวานิลลาเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่ในระหว่างนั้นคุณแม่ก็อาจจะต้องพยายามเลือกเมนูให้ดี และที่สำคัญเราอาจจะต้องกินให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมตามไปด้วยนะคะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินตามใจปากตัวเองมากจนเกินไป สิ่งนี้ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อคุณแม่และลูกในท้องได้เช่นเดียวกัน
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินวาฟเฟิลได้ไหม ขนมชนิดนี้กินแล้วอันตรายหรือเปล่า?สิ่งที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้วานิลลามีประโยชน์อย่างไร?

สำหรับการกินวานิลลาในทุก ๆ ครั้ง นอกจากความหอมและความอร่อยที่คุณแม่จะสัมผัสได้แล้วนั้น วานิลลายังเป็นอะไรที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกายของเราไม่น้อยเลย หากใครที่ยังไม่รู้ว่าการกินวานิลลาเข้าไปนั้น สิ่งนี้จะส่งผลดีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินโดนัทได้ไหม ขนมหวานที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง!คนท้องกินวานิลลาได้ไหม1. ช่วยทำให้ผ่อนคลายมากขึ้น

ด้วยกลิ่นหอมของวานิลลาที่ค่อนข้างมีความเข้มข้น จึงทำให้ใครหลายคนที่ได้ดมกลิ่น หรือได้สัมผัสถึงกลิ่นความเป็นวานิลลา สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยกระตุ้นระบบประสาท ทำให้เรารู้สึกสงบและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เอาเป็นว่าคุณแม่คนไหนที่ชอบมีปัญหาในเรื่องของการพักผ่อน เราก็อาจจะลองดมกลิ่นวานิลลา หรือกินขนมรสชาติวานิลลา เพื่อที่เราจะได้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้มากขึ้นนะคะ2. ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

นอกเหนือจากนี้แล้ว วานิลลายังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย และเมื่อไหร่ก็ตามที่ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราทำงานได้ดีมากขึ้น ผลที่ตามมาอีกอย่างก็จะทำให้คุณแม่และลูกในท้องมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นตามไปอีกด้วยค่ะ3. ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

วานิลลาที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ ถือเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งให้กับเราได้ บอกเลยนะคะว่าการที่เราเลือกกินวานิลลา หรืออะไรก็ตามที่เป็นรสชาติวานิลลา สิ่งนี้เป็นอะไรที่ส่งผลดีต่อร่างกายของเรามาก ๆ เลยทีเดียว4. ช่วยลดอาการอักเสบ

การที่เราเลือกกินอะไรก็ตามที่เป็นวานิลลา สิ่งนี้ก็จะเข้ามาช่วยลดอาการอักเสบในร่างกายของเรา แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวของเราได้ดีมาก ๆ ด้วย พูดง่าย ๆ ว่าวานิลลาเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว5. ช่วยบำรุงหัวใจ

หากใครที่เสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคหัวใจ หรือป่วยเป็นโรคนี้กันอยู่แล้ว เชื่อหรือไม่คะว่าการกินวานิลลาก็เป็นอะไรที่จะเข้ามาช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายให้กับเราได้ แถมยังเข้ามาช่วยบำรุงหัวใจให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติมากขึ้นด้วยนะคะสิ่งที่เป็นอันตรายสำหรับการกินวานิลลามีอะไรบ้าง?

วานิลลาอาจจะเป็นสิ่งที่ใครหลายคนมองว่ามีประโยชน์ก็จริง แต่ในขณะเดียวกันเราก็อาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องของการกินวานิลลาตามไปด้วย เพราะหากเราไม่ระวังสิ่งนี้ก็อาจจะมีอันตรายเกิดขึ้นตามมาทีหลังได้ ส่วนจะเกิดอะไรขึ้น มาดูกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินเค้กได้ไหม กินของหวานยังไงให้มีประโยชน์ มาดูกัน!


คนท้องกินวานิลลาได้ไหม


1. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน

อย่างที่เรารู้กันดีค่ะว่า วานิลลาเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีรสชาติหวาน ยิ่งเรานำสิ่งนี้ไปเป็นส่วนประกอบในเมนูขนมหวาน และถึงแม้จะมีความอร่อยเพิ่มมากขึ้นไปจากเดิม แต่อันตรายที่ตามมาก็อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคเบาหวานในขณะตั้งครรภ์ได้เลย ดังนั้นควรต้องระวังกันด้วยนะคะ2. มีพลังงานสูง

วานิลลาที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ ค่อนข้างมีพลังงานอยู่เหมือนกัน หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินเข้าไปในปริมาณมาก หรือไม่ได้ดูปริมาณการกินเลย ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน หรือบางคนก็อาจจะมีน้ำหนักสูงขึ้นเรื่อย ๆ ได้เหมือนกัน3. มีอาการแพ้วานิลลา

ถึงแม้วานิลลาจะเป็นสิ่งที่เราสามารถกินได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถกินได้เหมือนกันไปหมดทุกอย่าง เพราะฉะนั้นใครที่อยากรู้ว่าเรามีอาการแพ้วานิลลาหรือไม่นั้น ในขณะที่เรากินเข้าไปเราก็อาจจะต้องสังเกตตัวเองด้วยนะคะว่า มีอาการอื่น ๆ เกิดขึ้นหรือไม่ ถ้าพบว่ามีผดผื่น หรือมีความผิดปกติเกิดขึ้นระหว่างที่เรากิน สิ่งนี้ก็อาจจะกำลังบ่งบอกเราได้ค่ะว่า เราน่าจะแพ้วานิลลาอยู่นั่นเองเมนูเค้กวานิลลา

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยจืด 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • ผงฟู 2 ช้อนชา
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • นมสดรสจืด 1 ถ้วย
  • แป้งเค้ก 2 ถ้วย

คนท้องกินวานิลลาได้ไหม


ขั้นตอนการทำ

1. มาดูกันที่ขั้นตอนแรกกันก่อนเลย ให้เราทำการตั้งเตาอบประมาณ 350 องศา2. เมื่อเราทำการตั้งเตาอบเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เรานำเนยขาวที่เตรียมไว้ค่อย ๆ ทาลงไปที่แม่พิมพ์ได้เลย3. ขั้นตอนต่อมาให้เรานำน้ำตาลทราย และเนยมาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นให้เราทำการตีไปเรื่อย ๆ เป็นเวลา 5 นาที จนส่วนผสมเหล่านี้เริ่มฟูขึ้น4. เมื่อส่วนผสมเริ่มฟูให้เราใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย ทำการคนส่วนผสมไปเรื่อย ๆ พร้อมกับใส่กลิ่นวานิลลาลงไปพอประมาณ5. จากนั้นให้เราทำการร่อนแป้งเค้ก เกลือ และผงฟูได้เลย6. เมื่อเราได้ส่วนผสมต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราค่อย ๆ ตักส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ จากนั้นนำไปอบได้เลย โดยในขั้นตอนการอบนี้เราจะใช้เวลาในการอบประมาณ 20 นาทีนะคะ7. เมื่อครบเวลาที่กำหนดเรียบร้อยแล้ว ให้เรานำออกมาพักไว้ก่อน จนแป้งเริ่มเย็นนะคะ8. ขั้นตอนต่อมาให้เราทำการตีเนยอีกรอบเป็นเวลาประมาณ 5 นาที เมื่อเนยเริ่มฟูขึ้น จากนั้นให้เราใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปอีกครั้ง พร้อมกับทำการตีต่อเป็นเวลาประมาณ 3 -5 นาที เมื่อครบเวลาที่กำหนดให้เราใส่เกลือและกลิ่นวานิลลาลงไปอีกครั้งนะคะ9. จากนั้นให้เราทำการตกแต่งเค้ก ค่อย ๆ ทำการปาดครีมลงไปในตัวแป้ง ทำการเกลี่ยหน้าเค้กให้เรียบ และตกแต่งเค้กได้เลยตามชอบความ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กินเค้กวานิลลาที่อร่อยในแบบฝีมือตัวเองแล้วล่ะค่ะหลังจากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับขนมรสชาติวานิลลาแล้วนั้น ต้องบอกว่าวานิลลาไม่ได้มีดีเพียงแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่วานิลลายังเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราได้เหมือนกัน หากใครที่อยากจะกินขนมหวาน หรือเมนูไอศกรีม แต่ก็ยังเลือกไม่ได้ว่าจะกินรสชาติไหนดี บอกเลยนะคะว่ารสชาติวานิลลาเป็นหนึ่งในรสชาติที่เราไม่ควรมองข้ามเลย


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
คนท้องกินผัดไทยได้ไหม กินแล้วดีอย่างไร? มาดูกัน
คนท้องกินต้มเล้งได้ไหม เมนูสุดแซ่บที่ใคร ๆ ก็อยากลอง!
คนท้องกินมะม่วงน้ำปลาหวานได้ไหม กินแล้วจะท้องเสียหรือเปล่า?
ที่มา : 1, 2, 3