ชุดคนท้องออกงาน เลือกอย่างไรดี? เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณแม่!

หากคุณแม่คนไหนที่มีแพลนจะออกงาน หรือไปงานเลี้ยงสังสรรค์ แต่ไม่รู้ว่าเราควรเลือก ชุดคนท้องออกงาน ยังไงดี? เพื่อที่เราจะได้ดูสวยและมีความมั 

 1287 views

หากคุณแม่คนไหนที่มีแพลนจะออกงาน หรือไปงานเลี้ยงสังสรรค์ แต่ไม่รู้ว่าเราควรเลือก ชุดคนท้องออกงาน ยังไงดี? เพื่อที่เราจะได้ดูสวยและมีความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้นขอบอกเลยว่า ถึงแม่คุณแม่กำลังตั้งท้องอยู่หากเราเลือกชุดได้อย่างเหมาะสม และเป็นสไตล์ที่คุณแม่ชอบ คุณแม่จะต้องมีความมั่นใจขึ้นมามาก ๆ เลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าเรามาเลือก ชุดคนท้องออกงาน ไปพร้อมกันเลยดีกว่าเทคนิคการเลือกชุดคนท้องที่คุณแม่ควรรู้!

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาชุดสวย ๆ ไว้ใส่ออกงาน แต่ก็ยังเลือกไม่ถูกว่าเราควรที่จะใส่ชุดคนท้อง หรือชุดคลุมท้องแบบไหนดี เพื่อที่เราจะได้ดูมั่นใจ และไม่รู้สึกกังวลใจระหว่างวัน เอาเป็นว่าเรามาดูเทคนิคการเลือกชุดไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ รับรองว่าคุณแม่จะต้องชอบแน่นอน
บทความที่เกี่ยวข้อง : 7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!


ชุดคนท้องออกงาน


1. เลือกชุดที่ใส่แล้วสบาย

อย่างแรกเลยที่คุณแม่ควรต้องคำนึงถึงคือ พยายามเลือกชุดที่ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว และเป็นเนื้อผ้าที่ค่อนข้างระบายได้ดี ไม่หนาจนเกินไป เพราะเมื่อไหร่ที่คุณแม่เลือกใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบาย สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรารู้สึกสบายตามไปด้วย ไม่ว่าเราจะทำอะไร หรือมีกิจกรรมอะไรที่ต้องทำในระหว่างวัน คุณแม่ก็จะรู้สึกสบายตัวและไม่รู้สึกหงุดหงิดนั่นเองค่ะ


2. พยายามเลือกชุดให้เหมาะสม

สิ่งที่คุณแม่ควรต้องดูต่อมาเลยคือ อาจจะต้องดูความเหมาะสมของชุด ซึ่งชุดที่คุณแม่ใช้ออกงานอาจจะเป็นชุดที่ไม่สั้นจนเกินไป เพราะมันจะทำให้เราระวังยาก หรืออาจจะไม่ค่อยสะดวกช่วงเวลาที่ลุก เดิน หรือนั่งได้ ดังนั้นหากคุณแม่อยากมีความมั่นใจในการใส่ชุดคนท้องกันมากขึ้น อาจจะต้องดูความเหมาะสมตามไปด้วยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ชุดชั้นในคนท้อง เลือกยังไงดี? ให้ตอบโจทย์คุณแม่อย่างเรา!


3. เลือกให้เหมาะแต่ละสถานที่

ก่อนที่คุณแม่จะทำการเลือกซื้อชุดคนท้องนั้น นอกจากความเหมาะสมแล้ว คุณแม่อาจจะต้องดูสถานที่ที่เราไปด้วย โดยอาจจะดูว่างานที่เราจะไปร่วมนั้น คืองานอะไร รวมถึงลักษณะการทำงาน เราก็อาจจะต้องดูด้วยว่างานที่เราทำเกี่ยวกับอะไร เพื่อที่เราจะได้แต่งตัวได้อย่างเหมาะสมและถูกกาลเทศะอีกด้วย4. การเลือกสีของชุด

นอกจากสิ่งต่าง ๆ ที่เราควรใส่ใจแล้ว การเลือกสีชุดก็เป็นอะไรที่เราไม่ควรมองข้ามมาก ๆ เพราะฉะนั้นเราก็อาจจะเลือกชุดที่เป็นโทนสีสันสดใส มองแล้วรู้สึกสบายตา นอกจากนี้หากใครที่ชอบความน่ารักกันอยู่แล้ว เราก็อาจจะเลือกชุดที่มีลวดลายน่ารัก ๆ ตามไปด้วยได้ เพื่อที่สิ่งนี้จะได้ทำให้คุณแม่ดูสดใสและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น5. การเลือกชุดตามเนื้อผ้า

การเลือกเสื้อผ้าจากการดูเนื้อผ้า สิ่งที่ก็เป็นอะไรที่คุณแม่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นพยายามเลือกเนื้อผ้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย เป็นเนื้อผ้าที่มีความนุ่ม และระบายอากาศได้ดี ยิ่งในช่วงอากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้ หากใครที่ไม่อยากรู้สึกหงุดหงิดระหว่างวัน และอยากสร้างความมั่นใจในการแต่งตัวให้กับตัวเองมากขึ้น การเลือกชุดจากเนื้อผ้าก็เป็นอะไรที่สำคัญเช่นเดียวกันเคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับคุณแม่ท้อง แต่งยังไงให้ดูสวย!

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังตั้งท้องอยู่และอยากที่จะรู้ว่าเราควรมีเคล็ดลับหรือวิธีการแต่งตัวยังไง เพื่อที่เราจะได้ดูสวยมีออร่า ท่ามกลางผู้คนในงาน บอกเลยว่าแต่ละเคล็ดลับที่นำมาฝากคุณแม่นั้น หากทำตามกันได้แล้ว การแต่งตัวของคุณแม่จะต้องออกสวย ชวนน่ามองมาก ๆ เลยล่ะค่ะ


ชุดคนท้องออกงาน

1. แต่งตัวแบบง่าย ๆ

การแต่งตัวแบบง่าย ๆ ที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้ จะเป็นการแต่งตัวที่ดูไม่ได้เยอะจนเกินไป และเน้นความสบายเป็นหลัก โดยการเลือกชุดของคุณแม่นั้น อาจจะเป็นชุดสีพื้น หรือชุดแบบเรียบ ๆ ที่ไม่ได้มีดีเทลมาก เพื่อที่เราจะได้เลือกเครื่องประดับได้ง่าย อีกทั้งยังค่อนข้างที่จะมิกซ์แอนด์แมตช์กับอะไรก็ลงตัวง่าย
บทความที่เกี่ยวข้อง : กางเกงสเตย์ ไอเท็มจำเป็น สำหรับคุณแม่หลังคลอดจริงหรือไม่ ?2. เลือกชุดเดรสที่มีความยาวกำลังพอดี

ทุกครั้งที่คุณแม่จะต้องออกไปข้างนอก หรือไปร่วมงานประเภทต่าง ๆ แน่นอนว่าคุณแม่อาจจะต้องเลือกชุดที่อยู่ในระดับความยาวที่กำลังพอดี ไม่ควรที่จะสั้นหรือยาวจนเกินไป เพราะสิ่งนี้ค่อนข้างที่จะทำให้คุณแม่ใช้ชีวิตได้ค่อนข้างลำบากอยู่เหมือนกัน  ดังนั้นการเลือกชุดเดรสที่อยู่ในระดับความยาวที่พอดี เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณแม่แต่งตัวได้ง่ายมากขึ้นนะคะ3. จับคู่เสื้อผ้าให้ถูกต้อง

เชื่อไหมคะว่า ทุกครั้งไม่ว่าเราจะแต่งตัวไปไหนก็ตาม การเลือกโทนสีของเสื้อผ้า หรือการจับคู่เสื้อผ้าสิ่งนี้ก็ค่อนข้างเป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ เลย เพราะเมื่อไหร่ที่เราจับคู่สีได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าเราจะแต่งตัวแนวไหน หรือหยิบจับอะไรมาใส่เพิ่ม สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่ทำให้เราดูดีขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าหากคุณแม่อยากมีความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้น พยายามจับคู่เสื้อผ้า หรือจับคู่โทนสีให้เหมาะสมนะคะ4. ลองใส่เข็มขัด

อีกหนึ่งเคล็ดลับการแต่งตัวที่จะทำให้คุณแม่ดูดีขึ้นมาไม่แพ้กันเลย คุณแม่อาจจะลองเลือกเข็มขัดสุดโปรดขึ้นมาสักเส้น เพียงเท่านี้ก็อาจจะทำให้การแต่งตัวของเราดูมีอะไรขึ้นมาเลยทีเดียว และนอกจากนี้การใส่เข็มขัดยังช่วยทำให้รูปร่างของคุณแม่ดูสูงหรือมีหุ่นเพรียวขึ้นมาอีกด้วย หากใครที่ไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหนดี ลองนำเข็มขัดสักเส้นมาเป็นตัวช่วยได้เลย5. ใส่เครื่องประดับ

เชื่อไหมคะว่า การที่เราจะแต่งตัวให้ดูสวยขึ้นมาได้นั้น สิ่งที่เราขาดไม่ได้อีกอย่างเลยคือเครื่องประดับ โดยอาจจะเลือกเป็นสร้อย หวาน หรือกำไรข้อมือก็ย่อมได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าการแต่งตัวของเราจะดูเรียบง่ายจนเกินไปนะคะ เพราะเมื่อไหร่ที่เราใช้เครื่องประดับเป็นตัวช่วยในการแต่งตัว สิ่งนี้ก็จะทำให้การแต่งตัวของคุณแม่ดูดีขึ้นมาได้ไม่น้อยเลย6. ใส่รองเท้าส้นสูง

สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่คุณแม่หลายค่อนข้างเป็นกังวลใจว่า เราสามารถที่จะใส่รองเท้าส้นสูงในช่วงตั้งท้องได้ไหม ต้องบอกว่าสามารถใส่ได้นะคะ โดยคุณแม่อาจจะต้องพยายามเลือกรองเท้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่ว่าจะลุก เดิน หรือนั่งก็ค่อนข้างที่จะสะดวก และรู้ไม่ลำบาก แต่ในทางกลับกันเราอาจจะต้องดูรองเท้าด้วยนะคะ ไม่ควรใส่รองเท้าที่สูงจนเกินไป ควรเลือกรองเท้าส้นสูงที่อยู่ในระดับพอดี และพยายามเลือกสีให้เข้ากับชุดนะคะ

ชุดคนท้องออกงาน


เป็นยังไงกันบ้างคะ จากที่เราได้นำเทคนิคการเลือกชุด และได้พาคุณแม่ทุกคนมาดูการแต่งตัวกันในวันนี้ ขอบอกเลยว่าทำตามกันไม่ยากเลย อีกทั้งยังเป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณแม่ได้ดีมาก ๆ ด้วย หากใครที่มีความกังวลในเรื่องการแต่งตัวช่วงตั้งท้อง อย่าลืมเข้ามาอ่านกันนะคะ


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

ทำอย่างไร? เมื่อแม่ท้องอยากขนม คนท้องกินผักอบกรอบได้ไหม มีประโยชน์หรือเปล่า

รู้หรือไม่! คนท้องกินยาธาตุน้ำขาวได้ไหม มาไขข้อสงสัยไปพร้อมกัน

ครีมทาแก้ท้องลาย เลือกยังไงดี? เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนท้อง

ที่มา : 1, 2