ชุดชั้นในคนท้อง เลือกยังไงดี? ให้ตอบโจทย์คุณแม่อย่างเรา!

ก่อนที่คุณแม่จะเลือกซื้อชุดชั้นใน แน่นอนว่าคุณแม่อาจจะต้องดูรายละเอียดหลายอย่างมาก ๆ เพื่อที่เราจะได้ชุดชั้นในที่ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้ 

 1271 views

ก่อนที่คุณแม่จะเลือกซื้อชุดชั้นใน แน่นอนว่าคุณแม่อาจจะต้องดูรายละเอียดหลายอย่างมาก ๆ เพื่อที่เราจะได้ชุดชั้นในที่ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งาน โดยเฉพาะคุณแม่คนไหนที่อยู่ในช่วงตั้งท้อง การเลือกชุดชั้นในเราก็อาจจะต้องพยายามเลือกตัวที่ใส่สบายแล้วรู้สึกสบายตัวและตรงกับความต้องการมากที่สุด หากใครอยากรู้ว่าเราควรมีเทคนิคการเลือกซื้อ ชุดชั้นในคนท้อง ยังไงบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ


เทคนิคการเลือกชุดชั้นในคนท้องเลือกยังไงดี?

ก่อนที่เราจะทำการซื้อชุดชั้นใน แน่นอนว่าคุณแม่อาจจะต้องทำการเลือกซื้อตัวที่ใส่สบาย และเหมาะสำหรับเรามากที่สุด ยิ่งเริ่มเข้าสู่ช่วงที่คุณแม่กำลังตั้งท้อง ในการเลือกซื้อชุดชั้นในแต่ละที เราอาจจะต้องดูรายละเอียดต่าง ๆ ให้มากขึ้น ว่าแต่จะต้องดูรายละเอียดอะไรบ้าง มาเลือกซื้อชุดชั้นในกันเลยค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : 7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!


ชุดชั้นในคนท้อง

1. เลือกซื้อชุดชั้นในที่มีขนาดพอดี

สิ่งแรกที่เราต้องดูเลย การเลือกซื้อชุดชั้นในตามขนาดที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ เพราะเมื่อไหร่ที่เราใส่ชุดชั้นในตามขนาดที่พอดี สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะทำให้คุณแม่รู้สึกสบายตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกสะดวกไม่ต้องมาคอยกังวลใจหรือรู้สึกหงุดหงิดในระหว่างวันได้เลย


2. เลือกซื้อเสื้อชั้นในแบบไม่มีโครง

บางครั้งการที่เราใส่เสื้อชั้นในที่มีโครงอยู่บ่อย ๆ สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณแม่หลายคนรู้สึกเจ็บบริเวณที่เราใส่ขึ้นมาได้ง่ายได้ง่าย ๆ เลย ทางที่ดีเราอาจจะต้องเลือกใส่ชุดชั้นในแบบที่ไม่มีโครง อีกอย่างเนื้อผ้าจะต้องเป็นแบบที่มีความยืดหยุ่นสูง และที่สำคัญอาจจะต้องเป็นเนื้อผ้าที่ค่อนข้างระบายอากาศได้ดีตามไปด้วย


3. บริเวณแถบด้านหลังจะต้องกว้าง

นอกจากรายละเอียดต่าง ๆ แล้ว บริเวณด้านหลังชุดชั้นในที่เราใส่นั้น บริเวณแถบด้านหลังจะต้องดูกว้างกว่าปกติ เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้พยุงเต้านมและเก็บเนื้อข้างลำตัวของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งสิ่งที่เราควรต้องดูต่อมาเลยคือเรื่องขอตะขอ ซึ่งเสื้อชั้นในที่เราเลือกนั้นจะต้องมีตะขอหลายระดับด้วยนะคะ เพื่อป้องกันการหลุดระหว่างที่เราใส่ระหว่างวันได้
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม เคล็ดลับ! ดูแลตัวเองในช่วงตั้งท้อง แบบง่าย ๆ4. เลือกซื้อชุดชั้นในที่สวมใส่ง่าย

สิ่งที่เราควรคำนึงถึงต่อมาเลยคือ เราอาจจะต้องเลือกซื้อชุดชั้นในที่ค่อนข้างสวมใส่ง่าย สามารถที่จะเปิด – ปิดด้วยมือข้างเดียวได้ โดยเฉพาะคุณแม่คนไหนที่อยู่ในช่วงระหว่างการตั้งท้อง เราอาจจะต้องทำการเลือกซื้อชุดชั้นในในช่วงให้นมลูกเผื่อไว้ด้วยนะคะ


5. ควรเลือกซื้อเก็บไว้หลาย ๆ ตัว

แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่เราเจอเสื้อชั้นในแบบที่ตัวเองชอบแล้ว เราไม่ควรที่จะซื้อเพียงตัวเดียว แต่เราอาจจะซื้อเก็บไว้หลาย ๆ ตัว เพื่อเอาไว้เปลี่ยนในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้ เพื่อที่เราจะได้ไม่รู้สึกกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องเสื้อชั้นในนั่นเองค่ะ


วิธีการถนอมชุดชั้นในที่คุณแม่ควรรู้!

สำหรับใครที่อยากจะใส่ชุดชั้นในได้นาน ๆ และอยากให้ชุดชั้นในที่เราใส่นั้นไม่เสียทรงง่าย ต้องบอกเลยว่าวิธีการถนอมชุดชั้นในที่เราได้นำมาฝากคุณแม่ในวันนี้ ถือเป็นวิธีการถนอมชุดชั้นในให้กับคุณแม่ได้ดีเลยทีเดียว ส่วนจะมีขั้นตอนการทำยังไงบ้างนั้น เรามาดูกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ครีมสำหรับคนท้อง ครีมทาหน้า ที่เหมาะสำหรับคุณแม่!ชุดชั้นในคนท้อง1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

เชื่อไหมคะว่าการที่เราเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการซักชุดชั้นใน สิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่สามารถถนอมเนื้อผ้าชุดชั้นในให้เราได้ค่อนข้างดีเหมือนกัน นอกจากจะเป็นการถนอมเนื้อผ้าที่ดีแล้วนั้น การใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนยังช่วยป้องกันการระคายเคืองผิวให้กับเราตามไปด้วย เพราะฉะนั้นพยายามเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมนะคะ


2. ไม่ควรซักชุดชั้นในรวมกับเสื้อผ้า

สิ่งสำคัญที่เราต้องใส่ใจต่อมาเลยคือไม่ควรนำชุดชั้นในไปซักรวมกับเสื้อผ้าชนิดอื่น ๆ ซึ่งในการซักนั้นเราอาจจะต้องทำการแยกเสื้อผ้าให้ดี หากเมื่อไหร่ที่เราทำการซักชุดชั้นในกับเสื้อผ้าชนิดอื่น ๆ พร้อมกัน สิ่งนี้อาจจะส่งผลทำให้ชุดชั้นในที่เราใส่ไปนั้นไม่สะอาดขึ้นมาได้ง่าย ๆ หรือสำหรับบางคนก็อาจจะทำให้ชุดชั้นในโดนสีตกใส่ได้เลย3. วิธีการพับชุดชั้นใน

สำหรับการเก็บชุดชั้นในที่ดีนั้น เราอาจจะต้องเก็บชุดชั้นในไว้ในลิ้นชัก หรือสำหรับบางคนก็อาจจะหากล่องไว้สำหรับเก็บเสื้อชั้นในและกางเกงในโดยเฉพาะ จากนั้นให้เราทำการพับให้เรียบร้อย ไม่ควรที่จะยัดใส่โดยที่ไม่ได้พับอะไรเลย เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้อาจจะทำให้เสื้อชั้นในที่เราซื้อมานั้นเสียรูปทรงขึ้นมาได้เช่นกัน
ขั้นตอนการซักชุดชั้นในแบบง่าย ๆ

ชุดชั้นในคนท้อง


1. การซักชุดชั้นในด้วยมือ

  • เริ่มแรกให้เรานำชุดชั้นในที่เราจะซักนั้น มาทำการแช่น้ำทิ้งไว้ก่อน ประมาณ 10 – 15 นาที
  • เมื่อครบเวลาที่กำหนด จากนั้นก็ให้เราทำการซักหรือขยี้เบา ๆ หากบริเวณไหนที่มีรอยเปื้อนเราอาจจะใช้แปรงขนอ่อนค่อย ๆ ถูบริเวณที่มีรอยเปื้อนได้
  • จากนั้นก็ทำการล้างน้ำได้ตามปกติ ซึ่งขั้นตอนการล้างน้ำสะอาดนั้น เราควรที่จะทำการล้างไปเรื่อย ๆ จนกว่าฟองจะหมด
  • เมื่อมาถึงขั้นตอนการตาก เราอาจจะเลือกตากบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึง หรือบริเวณที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ

2. การซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้า

  • ก่อนที่เราจะนำชุดชั้นใน หรือเสื้อชั้นในมาซักในเครื่องซักผ้า สิ่งแรกที่ทำเลยคือ ให้เราทำการติดตะขอชุดชั้นในให้เรียบร้อยก่อน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ตะขอไปเกี่ยวกับเนื้อผ้า
  • จากนั้นให้เรานำชุดชั้นในใส่ลงไปในถุงตาข่ายถนอมเนื้อผ้าให้เรียบร้อย เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เราใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า
  • ขั้นตอนต่อมาเราก็อาจจะต้องใส่ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มให้เรียบร้อย พร้อมกับทำการตั้งค่าเครื่องซักผ้าให้เรียบร้อย และที่สำคัญเลยคือเราอาจจะต้องเลือกใช้น้ำอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับเนื้อผ้าตามไปด้วย ไม่ควรเป็นน้ำที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป
  • เมื่อทำการซักเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราก็นำชุดชั้นในที่ซักแล้วมาตากให้เรียบร้อย ไม่ควรปล่อยแช่ทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้านานจนเกินไป เพราะสิ่งนี้อาจจะทำให้ชุดชั้นในที่เราซักไปนั้นเกิดความอับชื้นขึ้นมาได้

หลังจากที่เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกชุดชั้นใน รวมถึงวิธีการถนอมชุดชั้นในมาฝากคุณแม่ให้ได้รู้กันแล้วนั้น บอกเลยว่าแต่ละเทคนิค หรือแต่ละวิธีการนั้นเป็นอะไรที่ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นหากใครที่ไม่อยากให้ปัญหาเรื่องต่าง ๆ ตามมาทีหลัง อย่าลืมทำตามกันนะคะ ขอบอกเลยว่าเห็นผลแน่นอน


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม กินแล้วมีประโยชน์หรือเปล่า?

รู้หรือไม่! คนท้องขากระตุก เกิดจากอะไร? มาดูวิธีการรับมือกัน

แม่ท้องอยากสวย คนท้องทำสีผมได้ไหม ? อันตรายต่อทารกในครรภ์หรือเปล่า

ที่มา : 1, 2