ครีมทาแก้ท้องลาย เลือกยังไงดี? เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนท้อง

หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยในช่วงตั้งท้อง นั่นคือปัญหาท้องลาย สำหรับใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ และไม่รู้ว่าเราควรแก้ไขปัญหาที่เก 

 1221 views

หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยในช่วงตั้งท้อง นั่นคือปัญหาท้องลาย สำหรับใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ และไม่รู้ว่าเราควรแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไรดี วันนี้เราจะพาคุณแม่มาบอกลาปัญหาที่เกิดขึ้นไปพร้อมกัน ขอบอกเลยว่าหมดห่วงเรื่องปัญหาท้องลายไปได้เลย เอาเป็นว่าเรามาเลือก ครีมทาแก้ท้องลาย ไปพร้อมกันเลยดีกว่านะคะ

ครีมทาแก้ท้องลาย

สาเหตุที่ทำให้คุณแม่ท้องลาย เกิดจากอะไรบ้าง?

คุณแม่เคยสงสัยไหมคะว่า มีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เราท้องลาย หรืออาการท้องลายที่เกิดขึ้นมานั้น สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เกิดจากอะไรบ้าง ต้องบอกก่อนนะคะว่าลักษณะท้องลายที่เกิด โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากการฉีกขาดของผิวหนังที่อยู่บริเวณชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างลึกอยู่เช่นเดียวกัน และเมื่อบริเวณช่วงท้องของเราเริ่มมีการขยาย สิ่งนี้ก็จะทำให้เรามองเห็นเส้นเลือด หรือรอยแตกลายที่ค่อนข้างชัดเจนยิ่งขึ้น การแตกลายสำหรับบางคนจะมีทั้งแบบที่เป็นลายเข้ม หรือบางคนก็จะเป็นรอยแตกลายที่เป็นสีขาว ยิ่งหากคุณแม่คนไหนที่มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่มีรอยแตกลายขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องใช้ครีม หรือยามาเป็นตัวช่วยกับปัญหารอยแตกลายนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : เรื่องน่ารู้! คนท้องห้ามกินอะไร ? อาหารประเภทไหนที่ควรหลีกเลี่ยงขณะตั้งครรภ์

สิ่งที่คุณแม่ต้องรู้ก่อนใช้ครีมทาท้องลาย คืออะไร?

ก่อนที่คุณแม่จะซื้อครีมทาท้องลายมาใช้ คุณแม่อาจจะต้องดูรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงคุณสมบัติที่เราต้องการตามไปด้วย เพื่อที่ปัญหาที่เรากำลังพบเจออยู่นั้นจะได้หมดไป หากใครที่ยังไม่รู้ว่าเราควรเลือกซื้อแบบไหนดี หรือก่อนที่เราจะซื้อนั้นควรต้องระวังหรือดูในเรื่องไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ครีมทาแก้ท้องลาย

1. เลือกซื้อครีมที่แก้ไขปัญหาเหล่านั้นโดยเฉพาะ

อย่างแรกที่เราต้องดูเลยคือ เราอาจจะต้องเลือกซื้อครีมที่แก้ปัญหาท้องลาย หรือครีมที่ใช้ทาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ เพื่อที่เราจะได้ปลอดภัย และไม่ได้มีปัญหาต่าง ๆ ตามมาเพิ่มอีก หรือบางคนก็อาจจะต้องดูส่วนผสมของครีมตัวนั้น ๆ ตามไปด้วย เพราะเมื่อไหร่ที่เราซื้อมาโดยที่ไม่ได้ดูส่วนผสม หรือไม่ได้ดูว่าครีมที่เราใช้อยู่นี้เหมาะสำหรับคนท้องหรือไม่ ปัญหาที่ตามมาอีกอย่างเลยคือ อาจจะส่งผลอันตรายต่อลูกในท้องจนบางครั้งอาจจะทำให้เราแท้งขึ้นมา หรืออาจจะทำให้ลูกของเราพิการตั้งแต่เกิดขึ้นมาได้ง่าย ๆ เลย
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินผลไม้อบแห้งได้ไหม กินแล้วจะเป็นอันตรายหรือเปล่า?2. เลือกซื้อครีมที่มีสารสกัดสำคัญ

สิ่งที่คุณแม่จะต้องดูต่อมาเลยคือ อาจจะต้องเลือกซื้อครีมที่มีสารสกัดสำคัญโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น กลีเซอรีน ต้องบอกว่าสารตัวนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญมาก ๆ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวมาก ๆ อีกด้วย หรือสารสกัดสำคัญอีกตัวคือ กรดไฮยาลูโรนิค เอซิด สารตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวของเราดูสวยและเรียบเนียนมาก ๆ อีกด้วย หากคุณแม่คนไหนที่อยากมีผิวสวยเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น การเลือกครีมที่มีสารสกัดสำคัญก็เป็นอะไรที่เราควรใส่ใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ3. เลือกซื้อครีมที่เป็นสูตรอ่อนโยน

สิ่งนี้อาจจะเป็นสิ่งที่คุณแม่หลายคนไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะการเลือกซื้อครีมแต่ละครั้ง เราควรเลือกซื้อครีมที่เป็นสูตรอ่อนโยน โดยเฉพาะคุณแม่คนไหนที่มีผิวบอบบาง เพราะสิ่งนี้นอกจากจะช่วยป้องกันการแตกลายให้กับผิวของเราแล้วนั้น สิ่งนี้ยังป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้ รวมถึงช่วยป้องกันการระคายเคืองของผิวตามไปด้วย อาทิเช่น ไม่มีส่วนผสมของ Parabens  น้ำหอม หรือ Mineral Oil เป็นต้นครีมทาท้องลายดีอย่างไร?

หากใครที่ยังไม่รู้ว่าครีมทาท้องลายดียังไง หรือมีความสำคัญขนาดไหนสำหรับคุณแม่ เรามาดูไปพร้อมกันเลยนะคะว่าครีมทาท้องลายดียังไง ทำไมเราถึงต้องควรใช้ในช่วงที่มีตั้งท้อง หรือช่วงที่มีอาการท้องแตกลายขึ้นมา
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินโซดาได้ไหม สิ่งที่คุณแม่ควรต้องระวังคืออะไร? มาดูกัน!


ครีมทาแก้ท้องลาย


1. ช่วยป้องกันอาการท้องลาย หรือแตกลาย

รู้หรือไม่คะว่า ถึงแม้คุณแม่จะมีผิวแตกลายเกิดขึ้นในช่วงบริเวณต้องท้อง หากเราใช้ครีมทาท้องลายมาเป็นตัวช่วยในการรักษา สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้ผิวแตกลายที่เกิดขึ้นดูจางลงได้ เพราะครีมเหล่านี้จะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันการเกิดรอยแตกลายบริเวณผิวหนังให้เราได้ดีมาก ๆ2. เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

นอกจากครีมทาแก้ท้องลายจะเข้าไปช่วยรักษารอยแตกลายให้ดูจางลงได้แล้วนั้น สิ่งนี้ยังเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดีอีกด้วย และเมื่อไหร่ที่คุณแม่มีผิวที่สวยใส และชุ่มชื้น บอกเลยว่าผิวของเราก็จะดูแข็งแรง แลดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีตามไปด้วยนั่นเอง3. ช่วยลดอาการอักเสบให้กับผิว

สำหรับคุณแม่บางคนก็อาจจะไม่ได้มีปัญหาแค่เรื่องการแตกลายเท่านั้น บางคนอาจจะรู้สึกระคายเคืองบริเวณผิว หรือเกิดการอักเสบบริเวณผิวตามไปด้วยได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาทั้งอาการท้องแตกลาย รวมถึงผิวหนังอักเสบร่วมด้วย เราก็อาจจะเลือกใช้ครีมทาแก้ท้องลายในการรักษา บอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยบอกลาเรื่องปัญหาท้องแตกลายให้กับคุณแม่ได้ดีเลยทีเดียว4. ช่วยป้องกันและฟื้นฟูผิว

อีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างส่งผลดีให้กับคุณแม่เลยคือ ครีมทาท้องลายไม่ได้มีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการท้องแตกลายเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันและฟื้นฟูผิวในเรื่องต่าง ๆ ตามไปด้วย หากคุณแม่คนไหนที่ค่อนข้างเป็นกังวลใจในเรื่องของผิวแตกลาย เราอาจจะลองใช้ครีมทาท้องแตกลายดูนะคะ บอกเลยว่าผิวของคุณแม่จะกลับมาดูสวยและเรียบเนียนยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน5. เต็มเปี่ยมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

หากเมื่อไหร่ที่เราใช้ครีมที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ บอกเลยว่านอกจากจะเห็นผลได้จริงแล้วนั้น สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะปลอดภัยและส่งผลดีต่อลูกในท้องของเราด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นพยายามเลือกซื้อครีมที่ได้มาตรฐาน และเป็นที่ไว้วางใจของใครหลายคน เพื่อที่สิ่งเหล่านี้จะได้ไม่เป็นอันตรายทั้งต่อตัวเราและลูกในท้องนะคะ

จากที่เราได้พาคุณแม่มาทำความรู้จักกับ ครีมทาท้องแตกลาย ไปแล้วนั้น สิ่งนี้น่าจะทำให้คุณแม่หลาย ๆ คนคลายความกังวลขึ้นมาได้บ้าง เอาเป็นว่าไม่ต้องห่วงเรื่องของผิวหรือปัญหาที่เกิดขึ้นไปเลยนะคะ เพราะทุกปัญหาที่เกิดขึ้นล้วนมีทางออกเสมอ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องเป็นไข้ มีวิธีรับมือยังไงดี? อาการที่คุณแม่ต้องระวัง!

รู้หรือไม่! คนท้องขากระตุก เกิดจากอะไร? มาดูวิธีการรับมือกัน

ซีลีเนียม ดีอย่างไรกับคนท้อง ร่างกายขาดอาจเป็นอันตรายจริงหรือ ?

ที่มา : 1, 2