แนะนำ! 9 ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดี? เหมาะสำหรับลูกน้อย

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาขวดนมให้กับลูก ๆ อย่างที่รู้กันดีค่ะว่า ก่อนที่เราจะซื้ออะไรให้ลูกน้อยก็ตาม เราก็อยากที่จะได้สิ่งที่ดีที่สุดใ 

 885 views

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาขวดนมให้กับลูก ๆ อย่างที่รู้กันดีค่ะว่า ก่อนที่เราจะซื้ออะไรให้ลูกน้อยก็ตาม เราก็อยากที่จะได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเราควรเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ขอบอกเลยค่ะว่า ขวดนมแต่ละยี่ห้อที่เราได้นำมาฝากคุณแม่ในวันนี้ เป็นขวดนมเด็กที่ค่อนข้างตอบโจทย์และมีคุณภาพมาก ๆ ส่วนจะดีและตอบโจทย์สักแค่ไหน เข้ามาดู ขวดนมเด็ก ไปพร้อมกันเลยนะคะ

ขวดนมเด็กที่คุณแม่ควรรู้!

ก่อนที่เราจะทำการเลือกซื้อขวดนมให้กับลูก ๆ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ขวดนมเด็ก แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และเราควรเลือกซื้อแบบไหน เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานของลูกน้อยมากที่สุด เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ขวดนมพลาสติก PES หรือ POLYETHERSULFONE

มาดูกันที่ขวดนมประเภทแรกกันก่อนเลยนะคะ ขวดนมพลาสติก PES เป็นขวดนมที่ค่อนข้างมีความทนทานสูงขึ้นมาหน่อย ลักษณะจะเป็นสีชา หรือสีน้ำผึ้ง ลักษณะเป็นแบบโปร่งแสง อีกทั้งยังทนต่อความร้อนได้ถึง 40 – 180 ˚C ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างตอบโจทย์ต่อการใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

2. ขวดนมพลาสติก PP หรือ POLYPROPYLENE

ขวดนมพลาสติก PP เป็นขวดนมที่นิยมใช้กันบ่อย สามารถทนต่ออุณหภูมิได้ตั้งแต่ – 20 ไปจนถึง 110 ˚C ขวดนมในลักษณะนี้จะมีอายุเฉลี่ยในการใช้งานได้ประมาณ 3 – 6 เดือน เป็นขวดนมที่มีลักษณะทนทานและสามารถรับแรงกระแทกได้ดี สำหรับใครที่ชอบนำขวดนมประเภทนี้ไปต้มฆ่าเชื้ออยู่บ่อย ๆ  เราอาจจะต้องคอยระมัดระวังเรื่องความเสื่อมสภาพตามไปด้วยนะคะ

3. ขวดนมพลาสติก PPSU หรือ POLYPHENYLSULFONE

ขวดนมประเภทนี้ เป็นขวดพลาสติก PPSU ที่มีคุณภาพสูง ลักษณะจะเป็นสีน้ำตาลอ่อน มีคุณสมบัติที่ไม่ดูดซับสี หรือกลิ่น ซึ่งจะมีลักษณะที่ค่อนข้างทนทาน อีกทั้งยังสามารถทนความร้อนได้สูงมาก ๆ ประมาณ 260 ˚C เลยทีเดียว ที่สำคัญยังเป็นขวดนมที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน ประมาณ 1 – 2 ปีเลยล่ะค่ะ

1. Pigeon ขวดนมเด็ก 

ขวดนมคอมาตรฐาน RPP เซอคัส

ขวดนมเด็ก Pigeon

ขวดนมประเภทนี้เป็นขวดนมที่มีความยืดหยุ่นสูง ค่อนข้างทนทาน และทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ ขวดนมยี่ห้อนี้จะเป็นลักษณะทรงกลมที่จับได้อย่างสะดวก ทำจากวัสดุ PP (Polypropylene) สามารถทนความร้อนได้ถึง 110 ˚C  ออกแบบมาได้อย่างตอบโจทย์ ในส่วนบริเวณที่เป็นจุกนมที่ค่อนข้างที่จะมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ฝึกใช้ขวดนมในครั้งแรกเลยล่ะค่ะ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • สามารถทนความร้อนได้ถึง ถึง 110 ˚C 
 • ผลิตจากวัสดุ PP (Polypropylene) ที่มีคุณภาพสูง
 • มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง

2. ขวดนมเด็ก BABI CARE​

ขวดใสคุณภาพ​ Tritan​ Premium​ ทนความร้อน

ขวดนมเด็ก BABI CARE

ขวดนมที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง และค่อนข้างปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ปราศจากสาร BPA และสารอันตรายต่าง ๆ มีความทนทาน และสามารถทนความร้อนได้ถึง 110 ˚C  ในส่วนบริเวณลวดลายสีพิมพ์ที่อยู่บริเวณขวด จะเป็นสีที่ทำจาก Food Grade เป็นสีปลอดสารพิษ และไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย  บอกเลยว่าปลอดภัยมาก ๆ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ปราศจากสาร BPA และสารอันตรายต่าง ๆ
 • สามารถทนความร้อนได้ถึง 110 ˚C 
 • ลายพิมพ์ทำจาก Food Grade เป็นสีปลอดสารพิษ

บทความที่เกี่ยวข้อง : ชี้เป้า! 10 ครีมแก้ท้องลาย ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน!

3. ขวดนมเด็ก BirthStory

ขวดนม PPSU ขวดนมเด็ก

ขวดนมเด็ก BirthStory

ขวดนมที่มาพร้อมกับรูปแบบที่แปลกใหม่ ค่อนข้างสะดวกต่อการใช้งานสำหรับเด็ก ๆ มีหูจับบริเวณขวดนมทั้งสองข้าง เป็นขวดนมที่ผลิตจากวัสดุ PPSU ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก FDA อีกทั้งยังมีความทนทานต่ออุณหภูมิสูง ๆ ได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังฝึกให้ลูก ๆ ลองใช้ขวดนมในครั้งนี้ อาจจะเลือกขวดนมประเภทนี้ให้ลูกลองใช้ก็ได้ค่ะ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ผลิตจากวัสดุ PPSU
 • ทนต่อความร้อนค่อนข้างสูง
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก FDA

4. ขวดนมเด็ก Attoon

ขวดนมทรงกลม รุ่นsmile

ขวดนมเด็ก Attoon

ขวดนมยี่ห้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ใครหลายคนค่อนข้างไว้วางใจ เป็นขวดนมที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงอย่าง PP (polypropylene) ซึ่งปราศจากสารอันตรายอย่าง BPA รวมถึงสารอันตรายชนิดอื่น ๆ อีกด้วย สามารถทนความร้อนได้ถึง 100 ˚C อีกทั้งยังมีลวดลายสุดน่ารักให้เราได้เลือกหลายอย่างเลย หากใครที่มีความสนใจ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ปราศจากสาร BPA และสารอันตรายต่าง ๆ
 • มีลวดลายสุดน่ารักให้เราได้เลือก
 • ทนต่อความร้อนได้ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง : กางเกงสเตย์ ไอเท็มจำเป็น สำหรับคุณแม่หลังคลอดจริงหรือไม่ ?


5. ขวดนม HANGROO

ขวดนมคอกว้าง ขวดนมสีชา

ขวดนม HANGROO

เมื่อพูดถึงเรื่องขวดนมเด็ก เชื่อว่าคุณแม่หลายคนก็คงนึกถึงขวดนมยี่ห้อนี้อยู่เช่นกัน เพราะเป็นขวดนมที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง ไม่เสียรูปทรงง่าย ออกแบบจุกนมมาในรูปทรงที่เหมือนทรวงอก ทำให้ลูกน้อยรู้สึกได้เหมือนดูดนมแม่จริง ๆ วัสดุทำจาก PPSU มีความทนทานต่ออุณหภูมิสูงได้ถึง 180 ˚C แถมยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เป็นขวดนมที่ไม่เสียรูปทรงง่าย
 • ทนต่อความร้อนได้ถึง 180 ˚C
 • รูปทรงตอบโจทย์ทำให้ลูกน้อยรู้สึกได้เหมือนดูดนมแม่

6. ขวดนมเด็ก NANNY

ขวดนมรุ่น Slim Neck จุกนมมีระบบวาล์ว

ขวดนมเด็ก NANNY

หนึ่งในยี่ห้อที่น่าสนใจไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ นั่นคือขวดนมยี่ห้อ NANNY ขวดนมปลอดสาร BPA ช่วยลดอาการโคลิคให้กับลูกน้อย จุกนมมีลักษณะเป็นระบบวาล์ว อีกทั้งยังออกแบบรูปทรงขวดมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับเด็ก ๆ หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากลองฝึกให้เด็ก ๆ ใช้ขวดนมในครั้งแรก เราก็อาจจะเลือกยี่ห้อนี้ให้กับลูกน้อยของเราได้ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ปลอดสารอันตรายอย่าง BPA
 • รูปทรงขวดตอบโจทย์ต่อการใช้งาน
 • ช่วยลดอาการโคลิคให้กับลูกน้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง : แพมเพิส สำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี ยี่ห้อไหนที่แม่แนะนำ!

7. Philips Avent ขวดนมเด็ก

ขวดนมเด็ก ขวดนมแก้วธรรมชาติ

Philips Avent ขวดนมเด็ก

ขวดนมในลักษณะแบบนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งประเภทที่คุณแม่หลายคนค่อนข้างสนใจ ด้วยลักษณะขวดนมที่ทำมาจากแก้วธรรมชาติ ไม่ได้มีสารเคมี หรือสารอะไรที่ส่งผลอันตรายต่อลูกน้อย สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังออกแบบรูปทรงลักษณะต่าง ๆ ออกมา ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งานเพิ่มมากขึ้น สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ปลอดสารเคมี และสารอันตรายชนิดต่าง ๆ
 • ทำความสะอาดง่าย
 • ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับเด็ก

8. ขวดนมเด็ก Festino

ขวดนมเด็กลวดลายสุดน่ารัก

ขวดนมเด็ก Festino

ขวดนมที่มาพร้อมกับความน่ารักและมีลวดลายน่ารักมากมายให้เราได้เลือก มีความทนทานต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ทนความร้อนได้ถึง 100 ˚C ในส่วนของตัวจุกนมทนความร้อนได้ถึง 120 ˚C เลยทีเดียว ขวดนมประเภทนี้เป็นขวดนมที่ผลิตจากพลาสติก PP ตามมาตรฐานของ อย. แถมยังปลอดสารอันตรายอย่าง BPA ได้อีกด้วย สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ทนทานต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี
 • ผลิตจากพลาสติก PP ตามมาตรฐานของ อย.
 • มีหลากหลายลวดลายให้เลือก


ยี่ห้อสินค้า คุณสมบัติ ราคา
1. ยี่ห้อ Pigeon ขวดนมคอมาตรฐาน RPP เซอคัส  189 – 199
2. BABI CARE ขวดใสคุณภาพ​ Tritan​ Premium​ ทนความร้อน  47 – 89
3. BirthStory ขวดนม PPSU ขวดนมเด็ก 379 – 623
4.  Attoon ขวดนมทรงกลม ปราศจากสารอันตราย 108
5. HANGROO ขวดนมคอกว้าง ขวดนมสีชา 38 – 155
6. NANNY ขวดนมรุ่น Slim Neck จุกนมมีระบบวาล์ว
7. Philips Avent  ขวดนมแก้วธรรมชาติ 59 – 115
 8. Festino ขวดนมเด็กลวดลายสุดน่ารัก 40

ขวดนมเด็ก แต่ละร้านที่เราได้นำมาฝากคุณพ่อคุณแม่ในวันนี้ ขอบอกเลยว่าแต่ละร้านค่อนข้างที่จะมีลักษณะเด่นเฉพาะตัวมาก ๆ เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากจะลองฝึกให้เด็ก ๆ ใช้ขวดนมเป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่รู้ว่าเราควรเลือกอย่างไรดี เอาเป็นว่าเข้ามาดูรายละเอียดสินค้ากันได้ที่นี่เลยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!

แนะนำ! 9 เสื้อผ้าเด็ก ใส่สบาย เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็ก

ถุงเก็บน้ำนม ไอเท็มสำคัญที่ต้องเลือกให้ดี พร้อมทริคซื้อให้เหมาะ

ที่มา : 1