คนท้องสักคิ้วได้ไหม ทำแล้วจะส่งผลอันตรายหรือเปล่า? มาดูกัน!

สำหรับแม่ท้องคนไหนที่กำลังมีแพลนอยากสักคิ้วดูสักครั้ง แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าในช่วงที่เรากำลังตั้งท้องอยู่นี้ เราสามารถที่จะสักคิ้วได้อยู 

 2128 views

สำหรับแม่ท้องคนไหนที่กำลังมีแพลนอยากสักคิ้วดูสักครั้ง แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าในช่วงที่เรากำลังตั้งท้องอยู่นี้ เราสามารถที่จะสักคิ้วได้อยู่หรือเปล่า และหากเราสักคิ้วแล้วนั้น สิ่งนี้จะส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยในท้องของเราได้หรือไม่ วันนี้เราได้นำคำตอบมาฝากคุณแม่แล้ว รับรองว่าหายสงสัยกับคำถามที่ว่า คนท้องสักคิ้วได้ไหม กันเลยล่ะค่ะคนท้องสามารถสักคิ้วได้ไหม?

ต้องบอกก่อนนะคะว่าการสักคิ้วนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างอันตรายอยู่เหมือนกัน ไม่เพียงแต่ส่งผลอันตรายให้กับแม่ท้องเท่านั้น แต่สิ่งนี้ยังสามารถส่งผลอันตรายให้กับคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ค่อนข้างเสี่ยงเลยคือ อาจจะทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อ HIV หรือไวรัสตับอักเสบบีได้ง่าย ๆ เลย ยิ่งคุณแม่คนไหนที่กำลังมีเจ้าตัวเล็กอยู่ในตอนนี้ หากใครที่อยากให้เราและลูกในท้องปลอดภัย ไม่ควรสักคิ้วจะดีกว่าค่ะ หรือหากทำก็อาจจะทำในช่วงหลังคลอดนั่นเอง


สิ่งที่อาจส่งผลกระทบต่อการสักคิ้วคืออะไร?

การที่เราสักคิ้วแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้อาจเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ก็จริง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราไม่ระวัง หรือไม่ได้คำนึงถึงผลที่จะตามมาสิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายทั้งต่อคุณแม่และลูกในท้องได้ง่าย ๆ เลย ส่วนจะเกิดผลเสียในเรื่องไหนบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องมาร์คหน้าได้ไหม เคล็ดลับ! ดูแลตัวเองในช่วงตั้งท้อง แบบง่าย ๆ


คนท้องสักคิ้วได้ไหม


1. เกิดอันตรายจากสีหมึก

หมึกที่คนส่วนใหญ่นำมาทำการสักคิ้วนั้น เชื่อหรือไม่ว่าสิ่งนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อลูกในท้องของเราได้เหมือนกัน โดยหมึกที่เรานำมาใช้ส่วนใหญ่จะเป็นสารเคมี หรืออาจจะไม่ได้ปลอดภัยสักเท่าไหร่ และเมื่อไหร่ที่เรามีสารเคมีตกค้างบริเวณร่างกาย สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้ลูกในท้องของเราได้รับสารเคมีตามไปด้วยได้
2. ทำลายผิวบอบบาง

เมื่อไหร่ที่คุณแม่ทำการสักคิ้วขึ้นมาแล้วนั้น แน่นอนว่าสิ่งนี้ก็อาจจะทำให้คุณแม่ดูไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ ยิ่งใครที่มีผิวบอบบาง ผลกระทบที่ตามมาเลยคือจะทำให้คุณแม่มีสีผิวที่เข้มมากขึ้นกว่าปกติ อีกทั้งยังทำให้คุณแม่บางคนเสียความมั่นใจไปเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่มีความจำเป็นอยากที่จะสักคิ้วจริง ๆ เราควรทำการศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีก่อน พยายามเลือกทรงคิ้วให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด3. มีอาการบวมเกิดขึ้นตามตัว

หากเมื่อไหร่ที่คุณแม่ได้ทำการสักคิ้วมาเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ตามมาอีกอย่างเลยคืออาการบวมตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ยิ่งคุณแม่คนไหนที่สักคิ้วในช่วงใกล้คลอด สิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างกังวลใจมาก ๆ เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากสักคิ้วจริง ๆ เราควรเลือกสักในช่วงเวลาที่เหมาะสมจะดีที่สุด4. เสี่ยงต่อการแท้งลูก

รู้ไหมคะว่าการที่คุณแม่สักคิ้วในช่วงตั้งท้อง สิ่งนี้ก็สามารถทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการแท้งลูกได้เช่นเดียวกัน ทางที่ดีเราไม่ควรที่จะสักคิ้วในช่วงตั้งครรภ์จะดีกว่า เพราะเมื่อไหร่ที่เราอยากจะสักคิ้วตามใจตัวเอง โดยที่ไม่ได้เป็นห่วงในเรื่องสุขภาพร่างกายเลย แน่นอนว่าลูกในท้องของเราอาจจะได้รับอันตรายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ5. การใช้ยา

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะทำการสักคิ้วขึ้นมาได้นั้น เราก็อาจจะต้องได้รับยาบางชนิดก่อน ซึ่งยาตัวนั้นอาจจะรวมถึงยาชาด้วย ยาตัวนี้ที่เราได้รับเข้าไปนั้น อาจจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บให้กับคุณแม่ได้ก็จริง แต่ในทางกลับกันแล้วยาที่เรารับเข้าไปนี้อาจจะส่งผลอันตรายต่อลูกในท้องได้มาก ๆ ทางที่ดีก่อนที่เราจะทำการสักคิ้ว เราอาจจะขอคำแนะนำจากคุณหมอก่อน เพื่อที่ลูกของเราจะได้ปลอดภัยนะคะสิ่งที่ควรระวัง หรือข้อแนะนำในการสักคิ้ว

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่า เรื่องของความสวยงามไม่เข้าใครออกใคร หากคุณแม่คนไหนที่มีความจำเป็นอยากที่จะสักคิ้ว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง และที่สำคัญไปกว่านั้นเลยคือหากคุณแม่อยากที่จะให้ลูกในท้องของเราปลอดภัย และอยากให้สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรให้กับลูกน้อย เพราะฉะนั้นเรามาดูข้อควรระวังไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : ชุดคนท้องออกงาน เลือกอย่างไรดี? เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณแม่!คนท้องสักคิ้วได้ไหม


1. ทำการสังเกต

ก่อนที่คุณแม่จะตัดสินใจสักคิ้วนั้น คุณแม่อาจจะต้องทำการสังเกตตัวเองให้ดีก่อนว่าเราสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นภายในร่างกายของเราหรือเปล่า รวมถึงทำการสังเกตอาการต่าง ๆ  ตามไปด้วย โดยเฉพาะคุณแม่คนไหนที่กำลังตั้งท้อง หรืออยู่ในช่วงของการแพ้ท้อง หากเราทำการสักคิ้วในช่วงนี้ บอกเลยว่าอาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่2. พยายามเลือกร้านที่ปลอดภัย

สิ่งที่คุณแม่ควรต้องคำนึงถึงต่อมาเลยคือการเลือกร้านสักคิ้ว โดยคุณแม่อาจจะต้องเลือกร้านที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือได้ ไม่ควรเป็นร้านสักคิ้วที่ไม่ได้ผ่านการรองรับอะไรมาเลย แต่ควรเป็นร้านสักคิ้วที่คนส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจ และเป็นที่รู้จักกันในหมู่มาก เพราะเมื่อไหร่ที่เราอยากสักคิ้ว แต่เราไม่ได้ทำการศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ภายในร้านเลย สิ่งนี้ก็อาจจะไม่ค่อยปลอดภัยสำหรับคุณแม่เลยนะคะ3. หลีกเลี่ยงการใช้สารต่าง ๆ

สำหรับคุณแม่ที่อยากสักคิ้วในช่วงตั้งครรภ์ เราไม่ควรที่จะใช้สารชนิดต่าง ๆ เกี่ยวกับการสักคิ้วเลย โดยเฉพาะสารที่ช่วยระงับความเจ็บปวด เพราะเมื่อไหร่ที่ร่างกายของเราได้รับสารตัวนี้เข้าไปแล้ว บอกเลยว่าสารตัวนี้ค่อนข้างที่จะส่งผลอันตรายต่อลูกในท้องของเราได้มาก ๆ เลย และสำคัญคุณแม่บางคนที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอกันอยู่แล้ว สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราเสี่ยงต่อการแท้งลูกได้ง่ายเลยเช่นกัน4. ปรึกษาคุณหมอก่อน

ทางที่ดีเลยคือไม่ว่าคุณแม่จะทำอะไรก็ตาม เราอาจจะต้องทำการปรึกษาคุณหมอก่อนดีที่สุด เพื่อที่คุณหมอจะได้มีคำแนะนำ และให้คำปรึกษาเราได้อย่างถูกวิธี ยิ่งคุณแม่คนไหนที่อยู่ในช่วงอายุครรภ์ประมาณ 1 – 3 เดือน ก่อนที่เราจะทำการสักคิ้วได้นั้น เราอาจจะต้องได้รับการอนุญาตจากคุณหมอก่อนจะดีที่สุดค่ะคนท้องสักคิ้วได้ไหม

ข้อมูลเกี่ยวกับการสักคิ้วที่เราได้นำมาฝากคุณแม่ในวันนี้ นับได้ว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างละเอียดและมีประโยชน์ต่อคุณแม่ไม่น้อยเลย สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากจะสักคิ้วเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองสักหน่อย แต่ก็ไม่รู้ว่าหากเราทำไปแล้ว สิ่งที่ตามมาจะส่งผลกระทบหรือเป็นอันตรายต่อลูกในท้องของเราได้หรือเปล่า ต้องบอกก่อนนะคะว่าร่างกายของเราแต่ละคนค่อนข้างแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะตัดสินใจทำอะไร โดยเฉพาะใครที่กำลังตั้งท้องอยู่ในตอนนี้ เราควรที่จะปรึกษาคุณหมอก่อนที่ดีที่สุด เพื่อที่ลูกในท้องของเราจะได้ปลอดภัยและเติบโตมาเป็นเด็กที่แข็งแรงสมบูรณ์นั่นเองค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องกินปลาอะไรดี กินแล้วมีประโยชน์ต่อลูกในท้องอย่างไร?

แม่ต้องรู้! คนท้องกินหญ้าฝรั่นได้ไหม กินแล้วจะส่งผลดีต่อลูกในท้องได้หรือเปล่า?

คนท้องกินยาแก้อักเสบได้ไหม ยาประเภทนี้เป็นอันตรายไหม? มาดูกัน

ที่มา : 1, 2