9 ที่เที่ยววันเด็ก 2566 พาลูกเที่ยวไหนดี? รวมสถานที่เที่ยวยอดฮิต

อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงวันเด็กของปี สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวในช่วงวันเด็ก แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะพาไปเที่ยว 

 796 views

อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงวันเด็กของปี สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวในช่วงวันเด็ก แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี ขอบอกเลยค่ะว่าสถานที่เที่ยวที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ ถือเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่เด็ก ๆ จะต้องชอบมากแน่ ๆ ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ไปเปิดวาร์ป ที่เที่ยววันเด็ก 2566 กันเลย1. ท้องฟ้าจำลอง

ที่เที่ยววันเด็ก 2566 ท้องฟ้าจำลองสถานที่แรกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อว่าท้องฟ้าจำลอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เด็ก ๆ จะได้เห็นถึงปรากฏการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย ได้เห็นท้องฟ้าจำลองที่ดูเสมือนจริง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ ยิ่งหากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความแปลกใหม่ และตื่นตาตื่นใจ ท้องฟ้าจำลองที่แห่งนี้ต้องมาแล้วล่ะค่ะ

พิกัด : 928 ถ. สุขุมวิท แขวง พระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

สถานที่ตั้ง : ท้องฟ้าจำลอง2. สยามอะเมซิ่งพาร์ค


สยามอะเมซิ่งพาร์ค ที่เที่ยววันเด็ก 2566


สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวแนวผจญภัยขึ้นมาหน่อย ที่เที่ยวสุดฮิตอย่างสยามอะเมซิ่งพาร์คก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลย บริเวณด้านในมีเครื่องเล่นที่น่าสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นที่เกี่ยวกับความเร็ว หรือความสูงก็มีให้เลือกเพียบเลย หรือหากลูกของเราชอบเล่นน้ำกันอยู่แล้ว ที่นี่ก็มีสวนน้ำแสนสนุกให้เด็ก ๆ ได้มาร่วมสนุกกัน บอกเลยว่าหากเด็ก ๆ ได้ลองมาสักครั้งจะต้องชอบมาก ๆ เลย

พิกัด : 203 ถ. สวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230

สถานที่ตั้ง : สยามอะเมซิ่งพาร์ค
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง3. ไร่ปลูกรัก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะพาเด็ก ๆ มาสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ห่างไกลจากความวุ่นวาย สถานที่เที่ยวที่มีชื่อว่า “ไร่ปลูกรัก” ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวมาก ๆ เลย บรรยากาศภายในไร่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวมากมาย เป็นไร่เกษตรอินทรีย์ที่ทำให้เราได้เห็นถึงความสุขในรูปแบบเรียบง่าย อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้เด็ก ๆ ได้ลองทำกันด้วย เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่เคยพาลูก ๆ มาเที่ยวในลักษณะแบบนี้ ลองพาเขามาดูสักครั้งนะคะ ไม่แน่เขาอาจจะหลงรักไร่ปลูกรักไปเลยก็เป็นได้

พิกัด : 130 ม.1 ต.วังเย็น อำเภอบางแพ ราชบุรี 70160

สถานที่ตั้ง : ไร่ปลูกรัก4. ซาฟารีเวิลด์


ซาฟารีเวิลด์ ที่เที่ยววันเด็ก 2566


หากจะให้พูดถึงสถานที่เที่ยวในตอนนี้ “ซาฟารีเวิลด์” ก็ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ ด้วยบรรยากาศด้านในที่เต็มไปด้วยสัตว์น่ารัก ๆ มากมาย อีกทั้งยังสามารถเข้าไปป้อนอาหาร หรือได้ใกล้ชิดกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ ได้แบบเต็ม ๆ ที่สำคัญไปกว่านั้นเลยที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ และเดินทางไปได้ไม่ยากเลย ยังไงอย่าลืมพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวกันนะคะ

พิกัด : 99 ถ. ปัญญาอินทรา แขวง สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510

สถานที่ตั้ง : ซาฟารีเวิลด์
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร จุดเช็คอินใหม่ ทริปเที่ยววันหยุดแบบชิล ๆ5. Miffy’s Voyage Café

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ชอบไปเที่ยวคาเฟ่กันเป็นประจำอยู่แล้ว ต้องบอกว่า “Miffy’s Garden Cafe” น่าจะเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยบรรยากาศของทางร้านที่เต็มไปด้วยความน่ารักประกอบกับการดีไซน์ร้านที่เน้นความเป็นมินิมอล ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวมองแล้วดูสบายตา สามารถเก็บภาพได้ทุกมุม และที่สำคัญไปกว่านั้นเลยคือ เมนูเครื่องดื่ม และขนมของทางร้านยังเป็นรสชาติที่ถูกใจอีกด้วย ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ไม่แวะก็คงไม่ได้แล้ว

พิกัด : 456 หมู่ 2 ถ. เพชรเกษม ตำบล เขาใหญ่ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120

สถานที่ตั้ง : Miffy’s Voyage Café
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง6. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)


สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)  ที่เที่ยววันเด็ก 2566


สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากพาลูก ๆ มานั่งปิกนิกท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล สวนรถไฟก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างตอบโจทย์มาก ๆ บรรยากาศห้อมล้อมไปด้วยความสดชื่น มีสายลมและต้นไม้สีเขียวให้เราได้สัมผัสถึงความสดชื่นกันอยู่เรื่อย ๆ หรือหากใครที่อยากพาลูก ๆ ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด ก็สามารถพาเด็ก ๆ ไปเดินเล่น หรือปั่นจักรยานได้เลย เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ดูเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

พิกัด : ถนน กำแพงเพชร 3 แขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

สถานที่ตั้ง : สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)7. สวนนงนุชพัทยาสวนนงนุชพัทยา ที่เที่ยววันเด็ก 2566


สถานที่เที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปต่อเลยคือ สวนนงนุชพัทยา เชื่อว่าสถานที่แห่งนี้น่าจะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็มักพูดถึงกันเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศโดยรอบที่ดูน่าสนใจ โอบล้อมไปด้วยสวนดอกไม้ ต้นไม้ ประกอบกับการตกแต่งภายในสวนที่ทำให้เราสามารถถ่ายรูปได้เรื่อย ๆ บอกเลยว่าแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างสนุกและรู้สึกไม่เหนื่อยเลย เพราะฉะนั้นหากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวไหนดีในช่วงวันเด็ก อย่าลืมแวะมาเที่ยว “สวนนงนุชพัทยา” กันนะคะ

พิกัด : 34 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

สถานที่ตั้ง : สวนนงนุชพัทยา8. Conlan Camp

ในช่วงวันหยุด หรือวันเด็กที่ใกล้จะมาถึง หากคุณพ่อคุณแม่อยากพาเด็ก ๆ มาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ อาจจะลองพาเด็ก ๆ มาแคมป์ปิ้งดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลกันที่ “Colan Camp” กันได้เลยนะคะ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม มองเห็นภูเขาและวิวทุ่งนาอันเขียวขจี หากได้ลองมาเที่ยวรับรองเด็ก ๆ จะต้องรู้สึกชอบ และอิ่มเอมใจกลับไปอย่างมาก ๆ แน่นอน

พิกัด : บ้านวังเดือนห้า ตำบลศรีนาวา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

สถานที่ตั้ง : Conlan Camp9. เขากะโหลก

หากคุณพ่อคุณแม่เป็นคนที่ชอบเที่ยวทะเลกันอยู่แล้ว ที่เที่ยวอย่าง “เขากะโหลก” ก็ถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ดูน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น ๆ ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โอบล้อมไปด้วยความสดชื่น มองเห็นน้ำทะเลที่ใสสะอาดสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวไปตามทางเดิน ไม่ว่าจะมาเที่ยวไหนช่วงเวลาไหน เชื่อว่าหากเราได้พาเด็ก ๆ มาเที่ยวเขาจะต้องติดใจในบรรยากาศเหล่านี้กันเป็นอย่างมาก และที่สำคัญไปกว่านั้นที่แห่งนี้ยังมีร้านอาหาร หรือสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้เราและเด็ก ๆ ได้ลองเยอะมากเลย เอาเป็นว่าวันเด็กที่ใกล้จะมาถึงนี้ ต้องพาเด็ก ๆ มาเที่ยวทะเลแล้วนะคะ

พิกัด : ตำบล ปากน้ำปราณ อำเภอสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ 77120

สถานที่ตั้ง : เขากะโหลกที่เที่ยววันเด็กที่เราได้พาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ไปเปิดวาร์ปกันมาแล้วนั้น แทบจะเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะว่าจะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวที่ไหนดี เพื่อที่ลูกของเราจะได้รู้สึกแฮปปี้และได้มาพักผ่อนแบบสบายใจกันมากที่สุด เอาเป็นว่าลองเลือกสักที่แล้วพาเด็ก ๆ ออกเดินทางไปท่องเที่ยวกันนะคะ เชื่อว่าไม่ว่าที่ไหน เพียงแค่ได้ออกเดินทางไปเที่ยวสักที่ เด็ก ๆ เขาก็จะต้องรู้สึกแฮปปี้อย่างแน่นอน


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

10 ที่เที่ยวเขาค้อ จุดเช็คอินที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันไปเต็ม ๆ

กิจกรรมประจำเดือนมกราคม 2566 ชวนครอบครัวเที่ยวเทศกาล และงานอีเวนท์น่าสนใจ

One day trip เที่ยวอยุธยา เดินทางไปไหนก็สนุกได้ทั้งวัน

ที่มา : 1