แนะนำ! 8 สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี? ระบายง่าย แห้งเร็ว

เอาใจคนรักการวาดรูประบายสีกันก่อนเลยดีกว่า ในช่วงเวลาว่าง ๆ หรือช่วงวันหยุดไม่มีอะไรทำ หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหากิจกรรมดี ๆ ให้ลูกทำอย่าง 

 1397 views

เอาใจคนรักการวาดรูประบายสีกันก่อนเลยดีกว่า ในช่วงเวลาว่าง ๆ หรือช่วงวันหยุดไม่มีอะไรทำ หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหากิจกรรมดี ๆ ให้ลูกทำอย่างการวาดรูป ระบายสี ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะแอดมีสีน้ำมาแนะนำ ซึ่งสีน้ำแต่ละยี่ห้อที่แอดได้รวบรวมมาในวันนี้ ต้องบอกว่าระบายง่าย และค่อนข้างที่จะแห้งเร็วมาก ๆ หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่ามี สีน้ำ อะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า


เทคนิคการเลือกซื้อสีน้ำแบบง่าย ๆ

ก่อนที่เราจะทำการระบายสีน้ำขึ้นมาได้นั้น เรามาดูเทคนิคไปพร้อมกันดีกว่าค่ะว่า เราควรมีเทคนิคในการเลือกซื้อสีน้ำอย่างไรบ้าง เพื่อที่ภาพวาดของเราจะได้ดูสวยและเป็นเอกลักษณ์กันมากขึ้น ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเรามาดูเทคนิคการเลือกซื้อสีน้ำกันเลยค่ะ


1. เลือกซื้อจากความทนต่อแสง

สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อสีน้ำนั้น การที่เราดูความทนของแสงก็ค่อนข้างที่จะสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะหากเราเลือกซื้อสีน้ำที่ค่อนข้างทนต่อแสง ไม่ว่าเราจะเก็บภาพวาดไว้นานแค่ไหน ภาพวาดของเราก็จะดูใหม่อยู่เสมอนั่นเองค่ะ


2. เลือกซื้อจากระดับความเม็ดสี

การที่เราเลือกซื้อสีน้ำจากระดับเม็ดสี สิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะหากเม็ดสีน้ำที่เราเลือกซื้อค่อนข้างจะเป็นเม็ดสีที่มีความสดและค่อนข้างมีสีสันขึ้นมาหน่อย อีกทั้งยังเป็นเม็ดสีที่ผสมกับน้ำได้ดี สิ่งนี้ก็ยิ่งจะช่วยทำให้ภาพวาดของเราสวยยิ่งขึ้นค่ะ

3. เลือกซื้อจากราคา

ปัจจัยสำคัญต่อมาที่เราจะต้องดูคือเรื่องของราคา เพราะการที่เราจะซื้อของแต่ละชิ้นมานั้น แน่นอนว่าของที่เราซื้อจะต้องเป็นของที่ราคาพอเหมาะ ไม่ได้แพงมาก และที่สำคัญจะต้องเป็นของที่มีคุณภาพนั่นเองค่ะ


1. สีน้ำ Giotto (จิอ็อตโต้)

สีน้ำก้อนถาดเล็ก


สีน้ำ Giotto

หากใครที่กำลังมองหาสีน้ำที่ค่อนข้างตอบโจทย์ สีน้ำยี่ห้อ Giotto (จิอ็อตโต้) บอกเลยว่าเป็นยี่ห้อที่น่าสนใจและคนส่วนใหญ่นิยมใช้มาก ๆ ด้วยเม็ดสีที่เกลี่ยง่าย และแห้งเร็ว อีกทั้งตัวเนื้อสียังมีผิวที่ละเอียด ไม่ว่าเราจะนำมาระบายสีที่บริเวณไหน บอกเลยว่าใครหลาย ๆ คนจะสนุกกับงานศิลปะครั้งนี้แน่นอน สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เป็นสีน้ำโปร่งแสง
 • เนื้อสีมีความอัดแน่น
 • ใช้งานง่าย และระบายสีง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง : แนะนำ! 9 เสื้อผ้าเด็ก ใส่สบาย เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็ก


2. สีน้ำ Renaissance (เรนาซองซ์)

2. ชุดสีน้ำเรนาซองซ์

สีน้ำ Renaissance

สีน้ำยี่ห้อ Renaissance เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เราอยากแนะนำ ด้วยคุณภาพของสีที่ค่อนข้างมีความคงทน เนื้อละเอียดอ่อน อีกทั้งยังดูสดใหม่ตลอดเวลา ในส่วนของการบรรจุสี ก็ค่อนข้างที่จะบีบง่าย ไม่มีการรั่วซึมใด ๆ สำหรับใครที่ชอบวาดรูปและระบายสีอยู่เป็นประจำ สีน้ำยี่ห้อ Renaissance ถือว่าเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะค่ะ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • มีความคงทนแข็งแรง บีบง่าย และไม่รั่วซึม
 • เนื้อสีละเอียด เกลี่ยง่าย
 • ละลายน้ำได้ดีมาก


3. สีน้ำ Seami Art (ซีมี อาร์ต)

ชุดสีน้ำ พร้อมพู่กัน

สีน้ำ Seami Art

อีกหนึ่งยี่ห้อที่คนรักการระบายสีอย่างเราไม่ควรพลาด ต้องบอกว่าสีน้ำยี่ห้อ Seami Art น่าจะเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ใครหลายคนค่อนข้างให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย เนื้อสีค่อนข้างมีความโปร่งแสง ตัวสีมีความสดใส เมื่อนำมาผสมกับน้ำก็ค่อนข้างที่จะเข้ากันได้ดี อีกทั้งยังแห้งเร็วมาก ๆ ด้วย หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาสีน้ำเพื่อให้เด็ก ๆ ได้ระบายสีในช่วงวันหยุด สีน้ำยี่ห้อ Seami Art เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เนื้อสีมีความโปร่งแสง
 • เนื้อสีละลายน้ำได้ดี
 • เกลี่ยและแห้งเร็ว


4. สีน้ำ Mukava

ชุดสีน้ำกล่องเหล็ก

สีน้ำ Mukava

ชุดสีน้ำยี่ห้อ Mukava ที่จะทำให้เราสนุกกับการระบายสีได้ทุกช่วงเวลา เป็นชุดสีน้ำแบบเซ็ทที่ค่อนข้างพกพาง่าย หากใครที่อยากจะพาเด็ก ๆ ไปนั่งระบายสีกันนอกสถานที่ ก็ค่อนข้างที่จะสะดวกสบายไม่น้อยเลย อีกทั้งตัวเนื้อสียังละลายน้ำได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือจับกันเป็นก้อน สำหรับใครที่กำลังมองหาสีน้ำที่ตอบโจทย์ความต้องการ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • กล่องสีมีความคงทน พกพาง่าย
 • เนื้อสีละเอียด ไม่จับกันเป็นก้อน
 • ละลายน้ำได้ดี


5. สีน้ำ Mungyo (มังโย)

ชุดสีน้ำ สีน้ำเค้ก

สีน้ำ Mungyo

ด้วยลักษณะของตัวสีน้ำที่มาพร้อมกับลักษณะโดดเด่นโดยเฉพาะ ตัวสีมีความทนต่อแสง เป็นสีที่สดใสและดูสว่าง ทุกครั้งที่นำมาระบายสี จะสัมผัสได้เลยว่าภาพวาดที่เราได้ระบายสีลงไปนั้นคือเนียนและละเอียดดีมาก ๆ นอกจากตัวเนื้อสีที่ค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการแล้ว ในส่วนของตัวกล่องก็ค่อนข้างที่จะพกพาง่าย และมีการดีไซน์กล่องที่เก๋มาก ๆ  สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เป็นสีน้ำที่มีสีสันสดใส และสว่างสดใส
 • เนื้อสีมีความทนต่อแสง
 • การดีไซน์กล่องค่อนข้างตอบโจทย์

บทความที่เกี่ยวข้อง : 7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!


6. สีน้ำ Horse ตราม้า

สีน้ำหลอดอะลูมิเนียม + พู่กัน

สีน้ำ Horse ตราม้า

ทุกครั้งของการซื้อสีน้ำ ต้องบอกว่าสีน้ำยี่ห้อ Horse ตราม้า น่าจะเป็นสีน้ำที่ใครหลายคนค่อนข้างชื่นชอบและมักใช้กันอยู่บ่อย ๆ ด้วยคุณภาพของสีที่ดูเสมือนจริง ไม่ว่าจะนำสีตัวไหนมาผสมกันก็ค่อนข้างที่จะลงตัวและเป็นเนื้อสีที่มีความละเอียด เรียกได้ว่าทำเอาใครหลายคนสนุกกับการระบายสีในครั้งนี้มาก ๆ เลยล่ะค่ะ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • สามารถผสมสีและไล่โทนสีได้อย่างกลมกลืน
 • มีความปลอดภัย ปราศจากสารพิษและโลหะหนัก
 • เนื้อสีค่อนข้างละเอียดผสมง่าย


7. สีน้ำ Sennelier (เซเน่ลิเย่)

ชุดสีน้ำเกรดดี

สีน้ำ Sennelier

สีน้ำเกรดดีที่มาพร้อมกับคุณภาพ ลักษณะสีน้ำยี่ห้อนี้จะมีความเข้มข้น อีกทั้งยังมีความโปร่งแสงที่ค่อนข้างสูงมาก ๆ นอกจากนี้ตัวนี้ยังค่อนข้างที่จะกระจายได้ดี เหมาะสำหรับคนที่รักในการวาดภาพระบายสีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ หรือสำหรับใครที่ไม่อยากให้ภาพระบายสีของเราดูจางหายไป ลองใช้ยี่ห้อนี้ดูนะคะ รับรองคุณจะชอบขึ้นมาแน่ ๆ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ตัวเนื้อสีมีความเข้มข้น
 • เนื้อสีกระจายตัวได้ดี
 • ตัวสีมีความโปร่งแสงสูงมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง : แนะนำ! 9 ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดี? เหมาะสำหรับลูกน้อย


8. สีน้ำ Master Art

สีโปสเตอร์ตรามาสเตอร์อาร์ต

สีน้ำ Master Art

หากใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อสียี่ห้อไหนดี สีน้ำยี่ห้อ Master Art ก็น่าจะเป็นสีน้ำในดวงใจของใครหลายคน เป็นสีน้ำที่ค่อนข้างปลอดภัย และไม่มีสารพิษ เนื้อมีความสดใหม่ อยู่นานไม่ซีดจางง่าย ไม่ว่าจะนำไประบายกับอะไรก็ค่อนข้างที่จะเกลี่ยง่ายและกลมกลืนมาก ๆ หากใครที่มีความสนใจ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • เป็นสีน้ำปลอดสารพิษ
 • เนื้อสีเนียนละเอียด
 • กลิ่นสีไม่ฉุนมาก


สำหรับสีน้ำแต่ละยี่ห้อที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ แทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะว่าเราควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เอาเป็นว่าลองเข้ามาดูคุณสมบัติกันก่อนเลยนะคะ เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนไป หากเลือกคุณสมบัติที่ตรงตามความต้องการของตัวเอง เชื่อว่าภาพวาดของเราจะต้องออกมาสวยงามและมีเอกลักษณ์อย่างแน่นอน


การเปรียบเทียบราคาล่าสุด

ชื่อยี่ห้อ คุณสมบัติ ราคา
 Giotto  เนื้อสีมีความอัดแน่น 130 – 320
Renaissance   เนื้อสีละเอียด เกลี่ยง่าย 145
Seami Art   เกลี่ยและแห้งเร็ว 75 – 254
Mukava  กล่องสีมีความคงทน พกพาง่าย 99 – 179
Mungyo  เนื้อสีมีความทนต่อแสง 660 – 2,632
Horse ตราม้า เนื้อสีค่อนข้างละเอียดผสมง่าย 38
Sennelier   เนื้อสีกระจายตัวได้ดี 198
 Master Art เป็นสีน้ำปลอดสารพิษ  75


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

10 สบู่เด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย

8 รองเท้าคนท้อง เครื่องแต่งกายที่ต้องใส่ใจเลือก เพื่อสุขภาพแม่ตั้งครรภ์

ชี้เป้า! 10 ครีมแก้ท้องลาย ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน!

ที่มา : 1