แนะนำ! 8 แก้วหัดดื่ม เลือกแบบไหนดี? ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับลูกน้อย

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหัดให้ลูก ๆ ดื่มน้ำในครั้งแรก และอยากที่เลือก แก้วหัดดื่ม ให้กับลูก ๆ เพื่อที่เขาจะได้สะดวกในการดื่มน้ำได้มากขึ้ 

 577 views

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหัดให้ลูก ๆ ดื่มน้ำในครั้งแรก และอยากที่เลือก แก้วหัดดื่ม ให้กับลูก ๆ เพื่อที่เขาจะได้สะดวกในการดื่มน้ำได้มากขึ้น บอกเลยว่าแต่ละแบบ แต่ละยี่ห้อที่เราได้นำมาฝากคุณพ่อคุณแม่ในวันนี้ มีทั้งความน่ารักและคุ้มค่าแก่การใช้งานมาก ๆ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยนะคะเทคนิคการซื้อแก้วหัดดื่ม ควรเลือกยังไงดี?

ก่อนคุณพ่อคุณแม่จะตัดสินใจซื้อแก้วฝึกดื่มให้กับลูกน้อย เรามาดูรายละเอียดไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะว่าควรซื้อแก้วฝึกดื่มให้ลูกแบบไหนดี หรือควรดูรายละเอียดยังไง เพื่อที่ลูกของเราจะได้สะดวกสบายในการดื่มน้ำมากที่สุด ว่าแต่เราควรต้องดูรายละเอียดยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ1. เลือกขนาดความจุให้เหมาะสม

เมื่อพูดถึงเรื่องแก้วหัดดื่มต้องบอกว่าเรื่องขนาดความจุก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญมาก เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่อาจจะเลือกความจุให้เหมาะสมแก่การใช้งานมากที่สุด เพื่อที่ลูก ๆ จะได้สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้นนะคะ2. เลือกรุ่นที่ปิดฝาแน่น

สิ่งที่เราดูต่อมาเลยคือ พยายามเลือกแก้วน้ำที่ปิดฝาค่อนข้างแน่น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำรั่วซึมระหว่างที่ลูกของเรากำลังยกน้ำขึ้นมาดื่มนั่นเอง เพราะเมื่อไหร่ที่เราเลือกแก้วน้ำที่ปิดฝาได้ไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้น้ำหกในระหว่างที่ลูกดื่มน้ำขึ้นมาได้3. เลือกวัสดุที่ปลอดภัย

นอกจากสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบายในเรื่องต่าง ๆ แล้ว เราอาจจะต้องดูวัสดุในการผลิตแก้วตามไปด้วย พยายามเลือกวัสดุที่ค่อนข้างปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพื่อที่ลูกของเราจะได้ปลอดภัยตามไปนะคะ1. แก้วหัดดื่ม Pigeonแก้วหัดดื่ม Pigeonแก้วน้ำหัดดื่มที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับเด็ก ๆ ในแต่ละช่วงวัย ลักษณะแก้วมีขนาดความจุที่กำลังพอดี หลอดทำด้วยซิลิโคน มีความนุ่มและค่อนข้างที่จะดื่มง่าย บริเวณฝาแก้วน้ำค่อนข้างแน่น และป้องกันการรั่วไหลได้ดีมาก ๆ หากใครที่กำลังมองหาแก้วหัดดื่มให้ลูกในตอนนี้ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • บริเวณฝาปิดแน่น ป้องกันการรั่วไหล
 • หลอดทำด้วยซิลิโคน
 • บริเวณแก้วมีที่จับ


2. แก้วหัดดูด แก้วหัดดื่มกันสำลักแก้วหัดดื่ม แก้วหัดดื่มกันสำลัก
แก้วน้ำหัดดื่มที่มาพร้อมกับความอำนวยความสะดวกให้กับลูกน้อย แก้วน้ำในลักษณะนี้นอกจากจะทำให้ลูกของเราดื่มน้ำได้ง่ายขึ้นแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยป้องกันการสำลักในระหว่างการดื่มได้ด้วย บริเวณหลอดมีความนุ่ม ผลิตจากพลาสติก bpa free + food grade ที่ค่อนข้างปลอดภัยสำหรับลูกน้อย สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ช่วยป้องกันการสำลัก
 • หลอดมีความนุ่ม ดูดง่าย
 • ผลิตจากพลาสติก bpa free + food grade

บทความที่เกี่ยวข้อง : แนะนำ! 9 ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดี? เหมาะสำหรับลูกน้อย3. แก้วน้ำหัดดื่ม นอนดื่มได้แก้วหัดดื่ม นอนดื่มได้

ใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าควรซื้อแก้วน้ำหัดดื่มให้ลูกแบบไหนดี ขอบอกเลยว่าแก้วน้ำในลักษณะแบบนี้ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน เป็นแก้วน้ำเปิด – ปิดฝาได้ค่อนข้างง่าย มีวาล์วน้ำ ช่วยควบคุมการดื่มน้ำได้ในทุกองศาและท่าทาง ที่สำคัญไปกว่านั้นเลยคือ ผลิตจากพลาสติก PP ที่ป้องกันการตกและไม่แตกอีกด้วย สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ฝาเปิด – ปิดได้ค่อนข้างง่าย
 • ผลิตจากพลาสติก PP ตกก็ไม่แตก
 • ควบคุมการดื่มน้ำได้ในทุกองศา4. แก้วสำหรับเด็ก แก้วหัดดื่มแก้วสำหรับเด็ก แก้วหัดดื่ม
แก้วน้ำหัดดื่มที่มาพร้อมกับความน่ารัก เพียงแวบแรกที่เห็นก็หลงใหลในความน่ารักมาก ๆ แล้วล่ะค่ะ ด้วยการดีไซน์แก้วน้ำเป็นรูปการ์ตูน อีกทั้งยังมีสีสันสดใสให้เราได้เลือก เป็นแก้วน้ำหัดดื่มที่สามารถดื่มได้ในทุกช่วงเวลา จะนอนดื่มก็ได้ นอกจากนี้ยังมีสายคล้องคอให้กับเด็ก ๆ เอาไว้ใส่ในขณะดื่มน้ำได้เลย สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ดีไซน์น่ารัก
 • มีสายคล้องคอเวลาดื่ม
 • ฝาปิดเก็บปลายหลอดได้

บทความที่เกี่ยวข้อง : 8 กระเป๋าใส่นม ยี่ห้อใหญ่ดี?  เก็บอุณหภูมิได้ดี ในราคาสบายกระเป๋า5. แก้วหัดดูด Bambii
แก้วหัดดื่ม

แก้วน้ำหัดดื่ม Bambii ที่เต็มไปด้วยความน่ารัก มีหลากหลายสีสันให้เราได้เลือกตามความชอบ สามารถทนต่ออุณหภูมิได้ ไม่ว่าจะนำไปเข้าไมโครเวฟ หรือแช่ช่องฟรีซก็ได้เช่นกัน เอาเป็นว่าคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังตามหาแก้วน้ำหัดดื่มให้กับลูก ๆ แก้วน้ำในลักษณะแบบนี้น่าสนใจมาก ๆ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • สามารถทนต่ออุณหภูมิได้
 • มีหลากหลายสีสันให้เราได้เลือก
 • มีความปลอดภัย ไม่มีสารเจือปน6. แก้วน้ำหัดดื่มพร้อมหลอดซิลิโคนสำหรับเด็ก


แก้วหัดดื่ม พร้อมหลอดซิลิโคนสำหรับเด็ก

แก้วน้ำสเตนเลสที่เหมาะสำหรับหัดให้ลูกน้อยดื่มน้ำในครั้งแรก เป็นแก้วน้ำที่ทำความสะอาดง่าย มีคุณสมบัติในการต้านออกซิเดชัน และค่อนข้างที่จะทนต่อการกัดกร่อนได้ดีมาก ๆ นอกจากนี้ยังเป็นแก้วน้ำที่ทนความร้อนและป้องกันการกระแทกได้ดีมาก ๆ เลยเช่นกัน สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ทนต่อการกัดกร่อนได้ดี
 • สามารถหยิบจับได้สะดวก
 • ทำความสะอาดง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง : แนะนำ! 9 เสื้อผ้าเด็ก ใส่สบาย เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็ก7. แก้วหัดดื่ม แก้วน้ำดื่ม


แก้วหัดดื่ม

แก้วน้ำดื่มขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมกับฝาปิดค่อนข้างแน่น และหลอดดูดค่อนข้างนุ่ม เป็นแก้วน้ำที่อำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างสบาย นำมาเข้าไมโครเวฟได้ด้วยเช่นกัน วัสดุที่ทำโดยส่วนใหญ่มีความทนทาน และมีปุ่มตรงก้นแก้วช่วยป้องกันความร้อนได้ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • มีปุ่มตรงก้นแก้วช่วยป้องกันความร้อน
 • มีขนาดกะทัดรัด
 • ถอดออกมาล้างทำความสะอาดง่าย8. แก้วหัดดื่ม Richell


แก้วหัดดื่ม Richell

หากคุณพ่อคุณแม่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแก้วน้ำแบบไหนดี แก้วน้ำยี่ห้อ Richell ก็เป็นหนึ่งในแก้วน้ำที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนจับตามอง เป็นแก้วน้ำที่ทำจากวัสดุที่ปลอดภัย และผลิตมาจากซิลิโคนแบบนิ่ม บริเวณฝาเปิด – ปิดค่อนข้างง่าย ป้องกันการรั่วไหลได้เป็นอย่างดี สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

สิ่งที่ชื่นชอบ

 • ฝาเปิด – ปิดได้ค่อนข้างง่าย
 • ป้องกันการรั่วไหลของน้ำ
 • ปลอดภัยจากการสะสมของเชื้อราแก้วน้ำหัดดื่มที่เราได้นำมาฝากคุณพ่อคุณแม่ในวันนี้ ต้องบอกว่าแต่ละยี่ห้อนั้นค่อนข้างน่าสนใจและมีคุณสมบัติที่ตรงตามความต้องการไม่แพ้กันเลย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาแก้วน้ำหัดดื่มให้กับลูก ๆ และอยากที่จะได้แก้วน้ำที่ตรงตามความต้องการของลูก ๆ มากที่สุด อย่าลืมเข้ามาดูรายละเอียดกันนะคะ


ตารางเปรียบเทียบราคาล่าสุด

ยี่ห้อ, ชื่อร้านคุณสมบัติราคา
Pigeonบริเวณฝาปิดแน่น ป้องกันการรั่วไหล208
chenqiuman1992ช่วยป้องกันการสำลัก75
Nuebabeผลิตจากพลาสติก PP ตกก็ไม่แตก79
malgoryมีสายคล้องคอเวลาดื่ม78
Bambiiสามารถทนต่ออุณหภูมิได้270
Valuederทนต่อการกัดกร่อนได้ดี197
yomorikถอดออกมาล้างทำความสะอาดง่าย 35
Richellปลอดภัยจากการสะสมของเชื้อรา299


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

7 ผ้าคลุมให้นม คัดมาแล้วเน้น ๆ ไอเท็มจำเป็นที่ต้องมี เมื่อพาลูกไปนอกบ้าน!

กางเกงสเตย์ ไอเท็มจำเป็น สำหรับคุณแม่หลังคลอดจริงหรือไม่ ?

ชุดชั้นในคนท้อง เลือกยังไงดี? ให้ตอบโจทย์คุณแม่อย่างเรา!

ที่มา : 1