9 จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน

เหนื่อยล้าจากการทำงานมาหลายวัน อาจจะมีบ้างที่เราอยากจะพาครอบครัวหรือคนที่เรารัก ออกเดินทางมาเที่ยวมาพักผ่อนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันสักห 

 633 views

เหนื่อยล้าจากการทำงานมาหลายวัน อาจจะมีบ้างที่เราอยากจะพาครอบครัวหรือคนที่เรารัก ออกเดินทางมาเที่ยวมาพักผ่อนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันสักหน่อย ยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝนแบบนี้ หลายคนก็คงอยากมาดื่มด่ำกับความสดชื่นของธรรมชาติกันอยู่ไม่น้อย หากทุกคนพร้อมแล้ว ออกเดินทางไป จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ พร้อมกันได้เลย

1. อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ

สถานที่แห่งนี้เป็น จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ ที่ใครหลายคนพูดถึงค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นอุทยานแห่งชาติที่ล้อมรอบไปด้วยความสวยงาม เอาใจคนรักธรรมชาติกันแบบสุด ๆ สำหรับใครที่อยากมาพิชิตใจตัวเองสักครั้ง ก็สามารถมาเดินป่าแบบชิว ๆ กันที่ “เขาสันหนอกวัว” ได้ ดื่มด่ำกับอากาศที่บริสุทธิ์ ท่ามกลางภูเขาสูงใหญ่ บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดชื่น “อุทยานแห่งชาติเขาแหลม” เป็นอีกหนึ่งที่ที่คุณต้องเยือน

พิกัด : ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี 71240

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จนใคร ๆ ต้องจับตามอง


2. อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า

หากพูดถึงอุทยานแห่งชาติหรือที่เที่ยวธรรมชาติ “ภูชี้ฟ้า” ก็เป็นสถานที่ที่เราจับตามอง อากาศที่นี่ค่อนข้างดี ได้สัมผัสกับสายหมอกยามเช้า วิวรอบ ๆ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้ บอกเลยว่าใครที่แวะมาจะต้องลืมความเหนื่อยล้าเหล่านั้นไปได้เลย ยิ่งช่วงเวลาเย็น ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ใครที่อยากมาดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติกันแบบนี้แล้วล่ะก็ ลองมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้ากันนะคะแล้วคุณจะชอบ

พิกัด : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง เชียงราย 57160

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า


3. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ

พื้นที่ธรรมชาติขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ มองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงความสดชื่น ท่ามกลางทะเลสาบอันงดงาม สำหรับใครที่อยากชวนครอบครัวหรือคนที่รักมานั่งเล่นกินลมชมวิวไปพร้อมกับความสวยงามเหล่านี้ บอกเลยว่าที่นี่ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว ที่สำคัญไปกว่านั้นคือใครที่ชอบถ่ายรูปห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะสถานที่นี่คือสวยมาก สวยจนอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้งเลยล่ะค่ะ

พิกัด : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี 76170

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

4. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ที่แห่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ สำหรับใครที่อยากมาเดินป่า สำหรับกับสายฝนที่โปรยปรายลงมาอยู่เรื่อย ๆ สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้เขียวขจี นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่จะทำให้ใครหลายคนรู้สึกมีความสุขขึ้นมาไม่น้อย เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่เคยเดินป่า และอยากที่จะมาเที่ยวธรรมชาติหรือมาเดินป่าดูสักครั้ง ที่แห่งนี้จะต้องเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณอิ่มเอมใจแบบสุด ๆ

พิกัด : ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด อุตรดิตถ์ 53110

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งท่องเที่ยวน่าไป ห้ามพลาดมาเช็คอิน


5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ

มาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติกันต่อ ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวที่กว้างใหญ่ มองเห็นต้นไม้และสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ภายในอุทยานมีทั้งสัตว์ที่น่ารัก และสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากพาตัวเองหรือคนในครอบครัวมาพักผ่อนเอนกายไปพร้อมกับอากาศที่เย็นสบายแบบนี้ ขอบอกเลยว่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนอยากมาเที่ยว และหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในการเดินทางแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัด : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
บทความที่เกี่ยวข้อง : 11 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จะพาลูกไปเที่ยวไหน ก็สนุกทุกเส้นทาง


6. อุทยานแห่งชาติขุนแจ

ออกเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติขุนแจกันต่อ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หลายคนน่าจะต้องชอบ ด้วยบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว มองเห็นภูเขาและต้นไม้ในทุกมุมมอง ได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ใครที่เบื่อความวุ่นวาย และอยากที่จะพาตัวเองมาพักกายพักใจเพื่อที่จะได้รู้สึกผ่อนคลายเพิ่มมากขึ้น ลองมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติขุนแจกันดูนะคะ เชื่อว่าที่แห่งนี้น่าจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโปรดของคุณเลย

พิกัด : ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า เชียงราย 57260

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติขุนแจ


7. อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ

จากนั้นเราก็ได้เดินทางมาเที่ยวกันที่ภาคใต้ ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว อยู่ที่จังหวัดระนอง ภายในอุทยานเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด หรือใครที่อยากจะแวะเข้ามาเห็นความน่ารักของสัตว์ชนิดต่าง ๆ ก็สามารถมาส่องสัตว์กันที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวได้ ยิ่งใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวแคมป์ปิ้งกันอยู่แล้ว อยากพาเด็ก ๆ หรือคนในครอบครัวมาพักผ่อนท่ามกลางอากาศชิว ๆ แบบนี้ รับรองว่าที่นี่แฮปปี้ไม่น้อย

พิกัด : ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว


8. อุทยานแห่งชาติแม่เงา

ที่เที่ยวธรรมชาติอย่าง “อุทยานแห่งชาติแม่เงา” เมื่อพูดถึงสถานที่แห่งนี้ก็ทำเอาใครหลายคนอยากแวะมาเที่ยวกันมาก ๆ ท่ามกลางภูเขาขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้และกลุ่มหมอก บอกเลยว่าที่นี่วิวทิวทัศน์คือสวยมาก สามารถมองเห็นวิวรอบ ๆ ได้ในทุกองศา นอกเหนือจากวิวธรรมชาติสวย ๆ ที่เราจะได้มองกันแล้ว ใครที่เป็นสายลุย ๆ หน่อย อยากที่จะมานั่งล่องแพ เพื่อซึมซับบรรยากาศอันแสนสดชื่นกันแบบเต็มที่ ก็สามารถมานั่งล่องแพในแม่น้ำแม่เงาไปพร้อมกับพวกเราได้ หากใครได้ลองมาเที่ยวสักครั้ง เชื่อว่าที่แห่งนี้อาจจะเป็นสถานที่เที่ยวที่หลายคนกำลังตามหา

พิกัด : ตำบลแม่สวด อำเภอสบเมย แม่ฮ่องสอน 58110

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติแม่เงา


9. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จุดเช็คอินอุทยานแห่งชาติ

ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันอีกที่ ที่นี่มีชื่อว่า “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” เป็นที่เที่ยวยอดฮิตของคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนที่ชอบเดินป่า ห้ามพลาดกับสถานที่เดินป่าอย่าง “เขาช้างเผือก” กันนะคะ ที่นี่เป็นยอดเขาสูงที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ระหว่างการเดินทางจะสังเกตเห็นหุบเขาขนาดใหญ่ ท่ามกลางต้นไม้นานาชนิดที่ทอดยาวไปตามทางเดิน มีสายลมคอยพัดผ่านเข้ามาให้เราได้ชื่นใจ ไม่ว่าจะมาเที่ยวเวลาไหน ก็ทำเอานักท่องเที่ยวหลายคนรู้สึกดีขึ้นมาอยากบอกไม่ถูก หากใครที่ชอบเดินป่า หรืออยากพิชิตใจตัวเองด้วยการเดินป่าสักครั้งหนึ่งในชีวิต เชื่อว่า “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถพิชิตใจคุณได้แน่นอน

พิกัด : อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

โลเคชั่น : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

ทริปเที่ยวที่เราได้พาคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้ออกเดินทางมากันในวันนี้ เป็นทริปที่เต็มไปด้วยความสนุกและความสดชื่นมาก ๆ ยิ่งในช่วงฤดูฝนที่มีอากาศเย็นสบาย มาพร้อมกับสายฝนที่โปรยลงมาอยู่เรื่อย ๆ หากใครที่รู้สึกเหนื่อยล้า อยากพาคนที่เรารักหรือคนในครอบครัวมาเที่ยวมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อย่าลืมออกเดินทางท่องเที่ยวตามแอดนะคะ รับรองว่าทริปนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนสนุกมากแน่ ๆ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :
10 ที่เที่ยวเขาค้อ จุดเช็คอินที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันไปเต็ม ๆ
One day trip เที่ยวอยุธยา เดินทางไปไหนก็สนุกได้ทั้งวัน
11 ที่เที่ยวกรุงเทพ จุดเช็คอินยอดฮิต ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว
ที่มา : 1