รู้หรือไม่! คนท้องกินแตงโมได้ไหม หนึ่งในผลไม้ที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ

เชื่อว่าผลไม้ชนิดนี้น่าจะเป็นผลไม้ที่ใครหลายคนรู้สึกชื่นชอบกันอยู่ไม่น้อย ด้วยรสชาติของผลไม้ที่มีรสหวาน สามารถนำไปทำเป็นเครื่องดื่มก็ค 

 1304 views

เชื่อว่าผลไม้ชนิดนี้น่าจะเป็นผลไม้ที่ใครหลายคนรู้สึกชื่นชอบกันอยู่ไม่น้อย ด้วยรสชาติของผลไม้ที่มีรสหวาน สามารถนำไปทำเป็นเครื่องดื่มก็ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ความอร่อยกันเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากคุณแม่คนไหนที่ชอบกินแตงโมกันอยู่บ่อย ๆ และอยากทราบว่าผลไม้ที่เรากินอยู่เป็นประจำจะส่งผลดีต่อลูกในท้องได้หรือไม่ เรามาทำความรู้จักกับคุณประโยชน์ของแตงโม พร้อมกับดูว่า คนท้องกินแตงโมได้ไหม ไปพร้อมกันเลยนะคะคนท้องกินแตงโมได้ไหม?

ต้องบอกเลยค่ะว่าคุณแม่ท้องสามารถกินแตงโมได้ตามปกติเลย เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย อีกทั้งยังส่งผลดีต่อแม่ท้องได้ด้วย แต่ในขณะเดียวกันเราอาจจะต้องกินแตงโมในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรกินในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะจากที่จะส่งผลดีต่อร่างกายของคุณแม่ สิ่งนี้ก็อาจจะทำให้เราและลูกในท้องได้รับอันตรายได้เลย เอาเป็นว่าคุณแม่ท้องสามารถกินได้ แต่อาจจะต้องกินในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : มะละกอ กินแล้วดีไหม? มีประโยชน์ต่อคนท้องหรือเปล่าคนท้องกินแตงโมได้ไหม


ประโยชน์ของแตงโมที่คุณแม่ท้องควรรู้!

เชื่อว่าคุณแม่บางคนที่ชอบกินแตงโม อาจจะเลือกกินเพราะความอร่อย แต่หารู้ไหมคะว่าการที่เราเลือกกินผลไม้ชนิดนี้ นอกจากความอร่อยที่คุณแม่ได้รับไปแล้วนั้น สิ่งนี้ยังค่อนข้างที่จะส่งผลดีต่อร่างกายของคุณแม่และลูกในท้องอีกด้วย ส่วนจะส่งผลดีในเรื่องไหนบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินผลไม้อบแห้งได้ไหม กินแล้วจะเป็นอันตรายหรือเปล่า?1. ช่วยบำรุงสายตาทารกในครรภ์

ผลไม้อย่างแตงโมที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ นี้ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างวิตามินเอ และเบต้าแคโรทีนค่อนข้างสูง โดยสารอาหารสำคัญเหล่านี้จะเข้าไปช่วยบำรุงสายตาของทารกในครรภ์ ทำให้ลูกของเรามีสายตาที่ดีขึ้นมาก ๆ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าช่วยลดปัญหาเรื่องของสายตาให้กับเด็ก ๆ นั่นเองค่ะ2. ช่วยป้องกันการขาดน้ำ

อย่างที่รู้กันดีค่ะว่า น้ำค่อนข้างที่จะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ และเมื่อไหร่ที่เรากินแตงโมเสริมเข้าไปด้วย สิ่งนี้ก็จะช่วยป้องกันการขาดน้ำในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยทำให้ร่างกายของเราได้รับน้ำที่เพียงพอต่อร่างกายตามไปด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นใครที่ค่อนข้างมีปัญหาเรื่องของการขาดน้ำในร่างกาย นอกจากเราจะดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายแล้วนั้น อาจจะลองกินแตงโมเพิ่มเข้าไปด้วยได้เลยนะคะ


3. ช่วยลดอาการปวดเมื่อยให้กับร่างกาย

สำหรับคุณแม่คนไหนที่ชอบมีอาการปวดเมื่อยกันอยู่บ่อย ๆ  เราก็อาจจะหันมากินผลไม้อย่างแตงโมกันให้มากขึ้น เพราะผลไม้ชนิดนี้ค่อนข้างที่จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยให้กับร่างกายของเราได้ นอกจากการออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพแล้วนั้น ก็อย่าลืมกินแตงโมเสริมเข้าไปด้วยนะคะ บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยทีเดียว4. ช่วยลดอาการจุกเสียด

เชื่อหรือไม่คะว่าแตงโมเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยลดอาการจุกเสียด หรือแน่นท้องให้กับเราได้ เพราะแตงโมจะเข้าไปช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหาร ทำให้ท้องเราไม่อืด ยิ่งในช่วงระยะเวลาของการตั้งครรภ์ หากคุณแม่คนไหนที่ชอบมีปัญหาท้องอืด หรือมีปัญหาแน่นท้องอยู่บ่อย ๆ ลองหันมากินแตงโมกันนะคะ บอกเลยว่าช่วยลดอาการเหล่านี้ได้มาก ๆ เลย5. ช่วยลดอาการแพ้ท้อง

สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงของการแพ้ท้องอยู่ในตอนนี้ เราก็อาจจะหันมากินผลไม้อย่างแตงโม เพื่อช่วยลดอาการแพ้ท้องเหล่านี้ได้ โดยอาจจะเลือกกินแตงโมในช่วงเวลาเช้าได้เลย นอกจากแตงโมจะเป็นผลไม้ที่ช่วยลดอาการแพ้ท้องให้กับคุณแม่ได้แล้วนั้น สิ่งนี้ยังก็ยังช่วยทำให้คุณแม่เจริญอาหารได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการกินแตงโมมีอะไรบ้าง?

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยทราบกันเท่าไหร่ว่า นอกเหนือจากประโยชน์ที่เราได้รับไปแล้วนั้น สิ่งที่เราควรระวังในการกินแตงโมมีอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้รับประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และผลไม้ชนิดนี้จะได้ไม่เป็นโทษต่อร่างกาย เพราะฉะนั้นเรามาดูสิ่งที่ควรระวังในการกินแตงโมไปพร้อมกันเลยนะคะ
บทความที่เกี่ยวข้อง : คนท้องกินตำลึง ได้หรือไม่ ช่วยเพิ่มน้ำนมได้จริงหรือ


คนท้องกินแตงโมได้ไหม


1. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน

แตงโมอาจจะเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างมีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกาย แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรากินในปริมาณที่มากจนเกินไป หรือเลือกที่จะกินผลไม้ชนิดนี้แทนสิ่งอื่น ๆ สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานขึ้นมาได้ง่าย ๆ เลย เอาเป็นว่าใครที่อยากเป็นคุณแม่ที่มีสุขภาพดี เราอาจจะต้องกินแตงโมในปริมาณที่เหมาะสมกันด้วยนะคะ2. เสี่ยงต่ออาการบวมน้ำ

แน่นอนว่าแตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำค่อนข้างมาก ดังนั้นหากเรากินบ่อยจนเกินไป และกินในปริมาณที่มาก สิ่งนี้ก็สามารถที่จะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการมีอาการบวมน้ำได้เช่นกัน เอาเป็นว่าหากคุณแม่คนไหนที่อยากให้เราและลูกในท้องเป็นเด็กที่มีสุขภาพดี เราอาจจะเลือกกินในปริมาณที่เหมาะสมจะดีกว่า เพื่อที่ผลไม้ชนิดนี้จะได้ส่งผลดีต่อร่างกายของคุณแม่และลูกในท้องได้มากขึ้น3. ทำให้อาการปวดแย่ลง

หากคุณแม่คนไหนที่กำลังรู้สึกป่วยอยู่ในตอนนี้ หากเรากินแตงโมเข้าไป บอกเลยว่าสิ่งนี้จะยิ่งทำให้อาการที่เราพบเจอนั้นแย่ลงได้ง่าย ๆ เลย เพราะผลไม้อย่างแตงโม เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น หากเรากินเข้าไปในช่วงที่กำลังรู้สึกไม่สบาย สิ่งนี้ก็ค่อนข้างที่จะทำให้อาการป่วยไม่ดีขึ้น หรือดีไม่ดีก็อาจจะส่งผลอันตรายในเรื่องต่าง ๆ ตามมาได้ เอาเป็นว่าก่อนที่เราจะเลือกกินแตงโม เราอาจจะต้องดูอาการต่าง ๆ ของเราตามไปด้วยนะคะ เพื่อที่คุณแม่และลูกในท้องจะได้มีสุขภาพที่ดีตามมานั่นเองค่ะ


คนท้องกินแตงโมได้ไหมเมื่อพูดถึงคำว่า คนท้องกินแตงโมได้ไหม ต้องบอกเลยค่ะว่า ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแตงโมนั้นเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างมีประโยชน์ไม่แพ้ผลไม้ชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่มีรสหวานและอร่อยมาก ๆ และไม่เพียงแต่ความอร่อยแตงโมยังเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อคุณแม่ท้องได้ในหลาย ๆ เรื่อง เอาเป็นว่าหากคุณแม่ท้องคนไหนที่กำลังมองหาผลไม้หรือผักที่ค่อนข้างมีประโยชน์และส่งผลดีต่อลูกในท้อง เราก็อาจจะหันมากินแตงโมกันให้มากขึ้น และที่สำคัญอาจจะต้องกินในปริมาณที่เหมาะสม และไม่ควรกินเยอะเกินปริมาณที่กำหนด เพราะจากที่จะให้ประโยชน์ต่อร่างกาย สิ่งนี้ก็อาจจะเป็นโทษต่อร่างกายของเราได้ง่าย ๆ เลย เพราะฉะนั้นควรต้องระวังกันด้วยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

คนท้องกินปลาอะไรดี กินแล้วมีประโยชน์ต่อลูกในท้องอย่างไร?

คนท้องกินโอวัลตินได้ไหม เป็นอันตรายต่อลูกหรือเปล่า หาคำตอบได้ที่นี่!

แม่ต้องรู้! คนท้องกินหญ้าฝรั่นได้ไหม กินแล้วจะส่งผลดีต่อลูกในท้องได้หรือเปล่า?ที่มา : 1, 2